5 công cụ nghiên cứu từ khóa Google Ads tốt nhất 2021

Bộ từ khóa Google Ads chuẩn là bước đầu tiên giúp bạn có được chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả. Cùng VionDigital khám phá 10 công cụ nghiên cứu keyword tốt nhất, được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay nhé!

cong cu nghien cuu tu khoa google ads 1

Từ khóa là gì?

Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan. Trích dẫn theo wikipedia.

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên thanh công cụ tìm kiếm, họ cần điền từ/ cụm từ khóa và thanh tìm kiếm để nhận về danh sách các website liên quan.

Do đó, tối ưu quảng cáo tìm kiếm bằng từ khóa giúp bạn đến gần hơn khách hàng tiềm năng của mình. Và dưới đây là một số công cụ hữu ích trong việc khai thác bộ keyword hiệu quả cho quảng cáo Google Ads.

TOP 5 công cụ nghiên cứu từ khóa Google Ads tốt nhất

VionDigital giới thiệu đến bạn TOP 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất, bạn nhất định phải sử dụng để nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo Google Ads.

Nghiên cứu từ khóa Google Ads bằng Google Trends

Sử dụng tại: https://trends.google.com/trends/

Là công cụ miễn phí từ Google, Google Trends giúp các nhà quảng cáo tìm kiếm các xu hướng nổi bật đang có trên thị trường, thể hiện được các mối quan tâm nổi bật của người tìm kiếm hiện nay.

Ngoài ra, Google Trends cũng thể hiện mức độ thường xuyên của các chủ đề của bạn đã xuất hiện trong mục tin tức của Google, có thể tìm nhỏ đến cả các khu vựa địa lý mà bạn mong muốn.

cong cu nghien cuu tu khoa google ads 2
Google Trends

Nghiên cứu từ khóa Google Ads bằng Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ mà tất cả các nhà quảng cáo Google Ads đều sử dụng để tạo chiến dịch quảng cáo. Công cụ này cho phép thêm trực tiếp keyword vào các nhóm quảng cáo, từ đó dễ dạo tạo quảng cáo trên tài khoản.

Để có chiến dịch quảng cáo Googl Ads hiệu quả, khi nghiên cứu Keyword Planner cần chú ý những vấn đề sau:

 • Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mình quảng cáo, từ đó xác định được phân khúc khách hàng, hình dung được chân dung khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của mình như thế nào, bằng hình thức quảng cáo nào.
 • Xác định được ngân sách cho chiến dịch Google Ads: Chúng ta không thể xây dựng một bộ từ khóa Google Ads đồ sộ, chi tiết với ngân sách nhỏ, vì khi đó ngân sách cho từng keyword quá mỏng sẽ không thể cạnh tranh giá thầu, giảm hiệu quả phân phối, tiếp cận và hiệu quả quảng cáo.
 • Khi tìm kiếm từ khóa bằng Keyword Planner, hãy tìm kiếm đầy đủ từ từ khóa chung, đến từ khóa thương hiệu, từ khóa thương hiệu kèm địa lý, từ khóa chi tiết cho từng modul sản phẩm/ dịch vụ để quảng cáo target chuẩn tệp khách hàng hơn.
 • Bổ sung thêm từ khóa phủ định để loại bỏ các truy vấn không mong muốn từ phía khách hàng, giúp tối ưu chi phí quảng cáo hơn.

Khi có bộ từ khóa Google Ads, cần biết chia nhỏ bộ key thành các nhóm keyword để dễ dàng viết câu quảng cáo, tạo sự match với nội dung hơn, từ đó tối ưu điểm chất lượng quảng cáo hơn.

Bài viết liên quan:

Sử dụng ‘từ khóa phủ định’ Google Ads đúng cách

Quảng cáo Google hiệu quả nhờ cách chọn từ khóa ‘đúng’

Nghiên cứu từ khóa Google Ads bằng Keyword Tool

Keyword Tool: https://keywordtool.io/

Công cụ Keyword Tool cho phép chúng ta tìm kiếm, khai thác những từ khóa mở rộng chính xác của một từ khóa nào đó.

Ví dụ:

Nhập vào thanh tìm kiếm cụm từ “tủ lạnh panasonic”, thì Keyword Tool trả về kết quả là một list từ khóa chứa cụm từ “tủ lạnh panasonic” như:

 • tủ lạnh panasonic tiết kiệm điện
 • tủ lạnh panasonic ngăn đông mềm
 • mua tủ lạnh panasonic ở đâu
cong cu nghien cuu tu khoa google ads 4
Nghiên cứu từ khóa Google Ads bằng Keyword Tool

Công cụ Keyword Tool có bản trả phí và bản miễn phí:

 • Với bản miễn phí, số lượng keyword được check sẽ bị giới hạn và cũng sẽ không cung cấp đủ search volume.
 • Với bản trả phí khoảng 69$/ tháng, bạn thoải mái check 7000 từ khóa/ ngày với nhiều thông số để tham khảo chất lượng của keyword.

Nghiên cứu từ khóa Google Ads bằng Keyword Everywhere

Đây là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu từ khóa hiệu quả, được cài đặt sẵn ở trên Chrome và Firefox.

Bạn cũng có thể truy cập website Keyword Everywhere để tìm hiểu rõ hơn về công cụ nghiên cứu từ khóa này.

Keyword Everywhere cung cấp khối lượng lớn các thông tin và dữ liệu về từ khóa cho người truy vấn tìm kiếm, với nhiều ưu điểm như:

 • Công cụ miễn phí hoàn toàn
 • Đa dạng các tiện ích mở rộng
 • Chỉ cần điền từ khóa và các nội dung liên quan Keyword Everywhere sẽ cho ra các kết quả chính xác một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, kênh Keyword Everywhere cũng có một số hạn chế như từ khóa có sẵn bị giới hạn và chỉ có 7 vùng chọn chức năng.

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Search Console

Thông thường, công cụ này sẽ cực hữu ích cho những người xây dựng chiến lược SEO.

Google Search Console giúp tối ưu hóa các bài viết trên trang website của bạn, giúp website giữ được thứ hạng tốt trên xếp hạng của Google.

Với công cụ này, khi sử dụng từ khóa nội dung, người dùng sẽ nhận được các báo cáo về list keyword được sử dụng, và cách thức các từ khóa đó thực hiện trong kết quả tìm kiếm.

cong cu nghien cuu tu khoa google ads 3

Google Search Console có nhiều ưu điểm như:

 • Miễn phí hoàn toàn
 • Cho phép xuất các báo cáo về phân tích, hiển thị số lần nhấp của mỗi keyword và các xếp hạng theo vị trí địa lý của các từ khóa đó
 • Google Search Console cung cấp chức năng kiểm tra và chức năng phân tích liên kết ngược
 • Công cụ tuyệt vời giúp gia tăng vị trí xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google Search Console cũng có một số hạn chế cho người dùng như:

 • Mơ hồ về lượng tìm kiếm
 • Hiển thị phạm vi rất lớn: 10 lần nên không phù hợp với các nghiên cứu yêu cầu độ chính xác cao
 • Không hỗ trợ nghiên cứu keyword cho nhóm từ khóa sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Kết luận

Trên đây là các công cụ hữu ích để các nhà quảng cáo khai thác, xây dựng bộ từ khóa Google Ads hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

VionDigital là đơn vị cung cấp các giải pháp hiệu quả về quảng cáo Google Ads, SEO giúp khách hàng giải quyết bài toán marketing đau đầu của mình.

Chúng tôi có gì?

 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tận tâm, tư vấn nhiệt tình
 • Kinh nghiệm tiêu ngân sách lớn và build nhiều website chất lượng
 • Chi phí quản lý tối ưu, giúp bạn tiết kiệm ngân sách marketing
 • Báo cáo minh bạch, dễ hiểu, dễ theo dõi.

Liên hệ VionDigital để được tư vấn chi tiết hơn về từ khóa Google Ads, các giải pháp cho Website, Google Ads của mình nhé!