Cách SEO Web lên top Google nhanh nhất trong 3 – 6 tháng

Làm SEO tất nhiên là bởi mục tiêu lên top từ khóa, lên Top Google. Tuy nhiên để có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm thường bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức.

Hiểu được điều đó! Ngày hôm nay Viondigital sẽ giúp bạn tìm hiểu cách seo web lên top Google nhanh nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tại sao cần SEO web lên top?

Khi tìm kiếm trên Google bạn sẽ theo dõi kết quả xuất hiện trong trang tìm kiếm đầu tiên (Top 1 – 10). Tất nhiên những người khác cũng vậy!

Do đó nếu bạn không đẩy được trang web của mình lên top đầu Google thì hiệu quả SEO gần như = 0. Lượng tìm kiếm, traffic đổ về trang web là cực thấp và rất khó để tạo ra doanh thu.

Cách seo web lên top Google nhanh nhất

Vậy làm cách nào để bạn đẩy web lên top Google? Đặc biệt là những trang web mới?

Cách seo Web lên top google nhanh nhất

Muốn trang web lên top thì tất nhiên trang phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Google. Bạn sẽ cần một chiến lược SEO hoàn chỉnh.

1.  Tối ưu SEO Onpage

Trước khi tập trung đẩy từ khóa lên top google bạn cần tối ưu trang web của mình. Để trang web đẹp nhất và chuẩn nhất trong mắt người dùng và cả công cụ tìm kiếm. Tối ưu cấu trúc trang từ các yếu tố cơ bản nhất!

URL

Để SEO web lên top Google tốt hơn bạn nên tối ưu đường dẫn (URL).

 • Tạo những link ngắn gọn dễ đọc, dễ hiểu đảm bảo người dùng và công cụ tìm kiếm đều hiểu được.

Ví dụ: Thay vì đặt URL của bài viếtCách SEO Web lên top google nhanh nhất trong 3 – 6 tháng” là “cach-seo-web-len-top-google-nhanh-nhat-trong-3-6-thang”. Bạn có thể tối ưu URL thành “cach-seo-web” ở đây nó cũng là từ khóa chính trong bài chia sẻ của mình luôn.

 • Cấu trúc link không quá sâu.

Ví dụ: Bạn chỉ nên để đến 3 tầng: site/1/2/3; site/chia-se/seo/seo-onpage-la-gi hoặc đơn giản nhất site/seo-onpage-la-gi.

 • Từ khóa nên đứng đầu Tiêu đề và URL

Tối ưu Title

Một Title hay sẽ hút click ngay khi người dùng đọc nó. Tuy nhiên nó cũng cần được tối ưu để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu nhanh, chính xác. Đối với Title bạn nên:

 • Đặt tiêu đề ngắn gọn, thu hút và nói lên được nội dung chính của bài đăng
 • Tiêu đề chứa từ khóa chính
 • Đặt từ khóa chính vào vị trí đầu Title

Đặt một tiêu đề khiến khách hàng click vào đọc ngay bằng cách: Sử dụng những từ ngữ thôi miên, kích thích tò mò như:

 • Làm cách nào/ Làm thế nào
 • Bí quyết, bí kíp
 • Đưa con số, số liệu cụ thể
 • Tại sao
 • Top/ Hot
 • Tiết lộ/ Bật mí
 • Free/ Miễn phí
 • Duy nhất
 • Ngay bây giờ…

Sử dụng những tính từ + nhất (so dánh cực cấp): Hay nhất, tốt nhất, mới nhất…

Lên top nhanh qua Google ảnh

SEO hình ảnh bạn đã biết hay chưa? Googlebot không nhận biết được hình ảnh, chỉ có thể đọc được chữ cái hay kí tự mà thôi. Vậy nên thêm text vào hình ảnh sẽ giúp Google nhận biết nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vậy SEO hình ảnh lên top như thế nào?

Nếu bạn mở sang Google imagine mà ảnh của mình xuất hiện ở những vị trí trên cùng. Vậy thì bạn đã SEO đúng cách rùi đó.

Seo hình ảnh
Tối ưu chuẩn Seo hình ảnh
Seo hình ảnh
Điều đầy đủ mô tả như hình để Google có thể hiểu nội dung hình ảnh nhanh nhất

Tham khảo ngay công cụ Geotag Ảnh giúp bổ sung ALT ảnh, mô tả, từ khóa, đánh giá 5 sao, thêm tọa độ vị trí vào hình ảnh nhanh chóng, thêm được hàng loạt, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Tool Geotag ảnh do chính VionDigital phát triển, hiện bên mình đang miễn phí, mời các bạn dùng thử.

Để tối ưu khả năng SEO hình ảnh bạn làm như sau:

 • Đặt tên cho các hình ảnh: Sử dụng ký tự không dấu và có dấu gạch – giữa các từ. Ví dụ: cach-seo-web-len-top…
 • Thêm Alt Text: Nội dung mô tả cho hình ảnh, tạo đoạn mô tả Alt Text ngắn gọn và có chứa từ khóa. Khi này nếu hình ảnh sảy ra lỗi hoặc không hiển thị được người dùng cũng hiểu được nó thông qua đoạn mô tả.
 • Thêm chú thích cho ảnh: Chú thích ở đây là một đoạn văn bản đi liền với tấm ảnh.

Lưu ý:

 • Sử dụng thẻ Alt có nội dung mô tả đầy đủ giúp lên Top Google Imagine tốt hơn
 • Hình ảnh đầu nên chứa từ khóa SEO chính xác, những từ khóa sau nên luân phiên từ khóa mở rộng hoặc từ khóa liên quan.

Tạo sitemap – Sơ đồ trang web

Sitemap không giúp tăng thứ hạng trang web ngay. Tuy nhiên nó lại định hướng cho các công cụ có thể dễ dàng truy cập và thu thập thông tin trang. Giúp trang được đánh giá cao hơn bởi các công cụ tìm kiếm.

Sitemap
Tạo sitemap – Sơ đồ trang web
 • Sitemap góp phần thông báo cho công cụ tìm kiếm là trang web của bạn có chuẩn SEO.
 • Hỗ trợ index trang, cài bài đăng nhanh chóng. Từ site map các công cụ có thể dễ dàng phát hiện những trang, mục, bài đăng trong website chưa được index (lập chỉ mục). Từ đó khai báo cho Google để được index nhanh.
 • Site map giúp người dùng truy cập vào trang dễ dàng hiểu, định hình được cấu trúc trang. Có thể truy cập, tìm kiếm nhanh đến thông tin họ quan tâm.

Tốc độ website

Theo một nghiên cứu của Google “có đến 40-60% người dùng sẽ rời bỏ trang web nếu tốc độ tải trang vượt quá 3s. Trong số đó có 60-80% người dùng sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn.”

Đó chính là lý do tại sao bạn cần tối ưu tốc độ trang web ngay!

cách seo web lên top Google nhanh nhất
Tốc độ tải trang nhanh

Test nhanh tốc độ trang tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ Nếu trang tải chậm bạn cần nhanh chóng tối ưu bằng cách: Xem lại cấu trúc trang, loại bỏ những plugin, tiện ích không cần thiết. Thêm vào đó hãy tối ưu, giảm bớt dung lượng ảnh trên trang: giảm kích thước, dung lượng ảnh.

>> Click để khám phá chi tiết SEO onpage và cách tối ưu từng yếu tố của Seo Onpage nhé!

2. Phân tích chọn lọc từ khóa

Mục đích của SEO là đưa từ khóa lên top 1 – 10 vị trí đầu tiên của Google. Để làm được điều đó thì nghiên cứu, chọn lọc từ khóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu từ khóa

SEO từ khóa mục tiêu trực tiếp là lên TOP Google còn mục tiêu thực sự bạn hướng đến chính là doanh thu và thương hiệu. Để làm được điều đó chúng ta không thể nào chọn lọc đại một từ khóa. Hoặc lấy từ khóa bạn nghĩ là phù hợp.

Chọn đúng từ khóa – Cách seo web lên top Google nhanh nhất

Xây dựng chiến lược từ khóa bằng bằng cách sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Tìm hiểu kỹ lưỡng: lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, các từ khóa liên quan… Từ đó mới chọn từ khóa chính và triển khai nội dung một cách chuẩn SEO.

Chọn lọc từ khóa chính, từ khóa liên quan

Chọn từ khóa như thế nào?

 • Từ khóa phải liên quan đến ngành nghề, đến sản phẩm dịch vụ của bạn
 • Từ khóa có lượt tìm kiếm cao hoặc vừa phải
 • Từ khóa có độ cạnh tranh thấp (dễ SEO lên top nhanh)

Lưu ý nếu muốn lên top nhanh bạn nên chọn từ khóa dài. Chọn những từ khóa dài có lượt tìm kiếm cao sau đó mới tập trung dần đến các từ khóa khó SEO hơn.

3. Tạo nội dung hấp dẫn cho các từ khóa

CONTENT IS KING! Tạo những bài viết chuẩn SEO chính là yếu tố quan trọng nhất để SEO từ khóa lên Top nhanh, bền vững.

Một bài viết hay, hấp dẫn và chuẩn SEO cần:

 • Nội dung hay: Nội dung mang đến lợi ích nhất định cho người đọc, giải đáp được vấn đề mà người đọc quan tâm
 • Unique: Nghĩa là bài viết phải độc nhất, ở đây mình không nói đến ý tưởng mà là nói đến cách viết, cách chia sẻ, ngôn từ của bạn. Cùng một chủ đề nhưng bạn phải làm unique bài viết của mình bằng cách. Chia sẻ chúng theo một cách đặc biệt hơn, dùng câu chữ, ý hiểu của mình để làm mới bài viết. Tất nhiên quan trọng nhất nội dung vẫn phải HAY – THU HÚT.
 • Độ dài bài viết: Một bài viết chuẩn SEO và có khả năng lên top nhanh, hiệu quả nên có độ dài tối thiểu 1000 chữ. Thêm vào đó những bài viết dài thường được Google đánh giá cao hơn. Nó cũng kéo dài thời gian người dùng ở lại trang lâu hơn. => Tăng độ uy tín trang web.
 • Tối ưu bài viết chuẩn SEO: Sau khi có một bài viết hay, hấp dẫn bạn cần tối ưu bài viết chuẩn SEO. Tối ưu từng yếu tố một: Title, meta, Heading, từ khóa, mật độ từ khóa,…
 • Hình ảnh: Cuối cùng hình ảnh trong bài viết cần đẹp, thu hút và có liên quan đến nội dung. Một hình ảnh đẹp sẽ bắt mắt và để lại ấn tượng mạnh với khách hàng hơn nhiều so với câu chữ.

>> Xem chi tiết cách tạo bài viết chuẩn SEO  bằng cách click vào đây!

4. Tối ưu SEO Offpage

Xây dựng chiến lược backlink

Trong SEO nếu “Content is King” thì “Backlink is Queen”. Điều đó đã khẳng định backlink cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO nó chính là cách seo web lên top Google nhanh nhất. Xây dựng hệ thống backlink chuẩn và chất lượng, backlink đến từ những site uy tín sẽ hỗ trợ SEO hiệu quả. Tăng uy tín trang và tăng lượt traffic đổ về website.

Vậy xây dựng hệ thống backlink như thế nào?

Càng nhiều backlink càng tốt: Càng nhiều backlink đổ về website thì càng dễ dàng nâng cao thứ hạng trang web. Tuy nhiên bạn cần nắm được nguyên tắc quan trọng khi xây dựng backlink đó là:

Đặt backlink ở những trang có liên quan:

Google muốn cung cấp sự liên quan trong kết quả tìm kiếm. Do vậy đặt backlink ở những site cùng chủ đề, đặt ở những mục có liên quan sẽ giúp bạn thu hút được đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Tuyệt đối không spam, tạo backlink vô nghĩa!

Đặt backlink tại trang có traffic lớn

Những trang có lượng người dùng đông đảo thì nó đã vốn được đánh giá cao. Không chỉ vậy trang còn cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Giúp đẩy mạnh traffic đổ về trang, tăng lượt click, tăng thứ hạng trang hiệu quả.

Tập trung vào những site DA, PA, PR cao

Đặt backlink tại những trang này sẽ hỗ trợ tăng độ uy tín và tăng thứ hạng trang tốt hơn. Tất nhiên ngoài đặt backlink ở những trang PR, DA, PA cao bạn cũng không được bỏ qua các trang có điểm đánh giá thấp hơn. Tránh Google chú ý đến trang web của bạn. Nên có 3 – 5 backlink cho mỗi từ khóa và

Đặt backlink dofollow

Backlink dofollow sẽ điều hướng con bọ Google tìm kiếm tới website của bạn. Việc này sẽ hỗ trợ tăng thứ hạng trang tốt hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân đối giữa link nofollow và dofollow tránh việc chỉ dùng link dofollow khiến Google chú ý.

Rải đều backlink cho mỗi từ khóa

Đi 3 – 5 backlink/ngày và kéo dài trong khoảng 1 – 3 tháng cho mỗi từ khóa. Bạn nên nhớ rải backlink theo thời gian tránh việc đi backlink tập trung vào một thời điểm tránh Google nghi ngờ.

Seo trên mạng xã hội

Seo trên mạng xã hội là 1 trong những cách seo web lên top Google nhanh nhất! Mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok, Instagram… là công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO. Chúng có khả năng thu hút lượng khách hàng tiềm năng, lượng tương tác khủng đồ về website.

Lợi ích của SEO trên mạng xã hội đó là:

 • Tạo nên những liên kết chất lượng về website
 • Kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả và tối ưu chi phí
 • Tăng khả năng hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm. Tăng lượng truy cập từ mạng xã hội về website => Hỗ trợ tăng thứ hạng trang miễn phí.

Cách đơn giản nhất để bạn kết hợp SEO trên mạng xã hội đó là:

 • Chia sẻ nội dung lên Facebook cá nhân, Fanpage, các group, nhóm
 • Tạo kênh Youtube, chia sẻ nội dung lên Youtube
 • Liên kết nội dung với Google+…

Phát triển kênh mạng xã hội mạnh mẽ có thể giúp bạn có được lượng traffic khủng đổ về website trong thời gian ngắn. Hỗ trợ năng cao thứ hạng tìm kiếm trang web nhanh, hiệu quả.

Tham khảo ngay dịch vụ seo hiệu quả, uy tín do đội ngũ VionDigital triển khai.

5. Theo dõi, đánh giá sự biến động của thứ hạng từ khóa

Đăng bài lên web không phải là xong, muốn từ khóa lên top Google bạn cần theo dõi sự biến động của từ khóa thường xuyên. Hãy dùng các công cụ giúp theo dõi thứ hạng từ khóa như Ahref hoặc Spinedittor. Check thứ hạng từ khóa mỗi ngày.

 • Nếu từ khóa nằm từ trang 3, 4 đổ về sau bạn cần bổ sung đi backlink.
 • Nếu thứ hạng từ khóa đang nằm ở trang 2: Bạn nên chạy view, đổ view về bài đăng để nhanh chóng đưa tứ khóa đến trang 1.
 • Bên cạnh đó nếu quá 6 tháng mà từ khóa không thể lên top. Bạn cần xem xét điều chỉnh, chỉnh sửa nội dung: Chỉnh sửa Title, bổ sung nội dung, xem xét lại nội dung để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây chính là cách seo web lên top Google nhanh nhất. Nếu áp dụng đúng và đủ các bước trên chắc chắn chỉ trong 3 – 6 tháng trang web của bạn đã có khá nhiều từ khóa nằm trong Top 10 Google. Nếu bạn đang đau đầu với công việc SEO web. Hãy áp dụng ngay và xem kết quả nhé!