Inbound Marketing là gì? Xây dựng chiến lược Inbound Marketing hoàn chỉnh

Inbound Marketing có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên những công việc của inbound marketing thì lại vô cùng quen thuộc.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về inbound marketing, bạn muốn khám phá vai trò của inbound marketing trong đối với doanh nghiệp. Viondigital sẽ giải đáp chi tiết mọi vấn đề của inbound marketing và cách xây dựng một chiến lược Inbound Marketing hoàn chỉnh để thu hút khách hàng, người dùng tự tìm đến doanh nghiệp nhé!

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là chiến lược Marketing được thực hiện dựa trên việc tạo ra những giá trị hữu ích cho người dùng để họ chủ động tìm đến doanh nghiệp, đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Tiếp đó doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào các bước tiếp cận, nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt mục tiêu mong muốn.

Nói đơn giản hơn thì Inbound Marketing chính là tìm cách thu hút khách hàng quan tâm đến nội dung một cách tự nhiên và chủ động tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Là quá trình bạn tạo nên những nội dung chất lượng và hữu ích cho website, blog,… để thỏa mãn nhu cầu người dùng, thu hút khách hàng xem, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp. Sau đó phối hợp với các bước tiếp thị khác để biến người dùng thành khách hàng.

Inbound Marketing

Thành phần chính của Inbound Marketing chính là Content marketing.

Chiến lược Inbound Marketing của bạn thành công khi khách hàng chủ động tìm đến sản phẩm, dịch vụ từ hệ thống nội dung bạn xây dựng.

Ví dụ:

Với một trang chia sẻ:

Bạn tìm kiếm thông tin về “inbound marketing” chẳng hạn. Việc Viondigital cần làm đó là tổng hợp thông tin, tạo một bài chia sẽ thật chi tiết hữu ích về nó => Tìm cách đưa nội dung lên những vị trí đầu của Google để bạn click vào. Và đặc biệt nội dung phải hay, thu hút để bạn xem, đọc và ở lại nội dung lâu nhất chứ không phải click vào rùi rời đi luôn.

Tiếp đến nếu Viondigital liên kết với những chia sẻ, bài viết khác và bạn click vào đó, thì nội dung lại càng thành công ở một bước cao hơn nữa.

Đối với website bán sản phẩm dịch vụ cũng tương tự:

Khách hàng tìm từ khóa => Thấy doanh nghiệp bạn xuất hiện => Khách hàng click xem sản phẩm; nếu thông tin đủ thu hút họ sẽ: liên hệ, mua, thanh toán. Như vậy là bạn đã thành công với inbound marketing.

3 Giai đoạn của inbound marketing

Thuật ngữ Inbound Marketing được sử dụng lần đầu bởi Hubspot – công ty chuyên phát triển phần mềm hỗ trợ marketing và bán hàng. Hubspot đã mô tả quá trình Inbound được chia làm 3 giai đoạn: Attract (Thu hút) – Engage (Tiếp cận) – Delight (Làm hài lòng).

1. Kích thích sự thu hút (Attract)

Đây là giai đoạn đầu tiên của Inbound Marketing là quá trình doanh nghiệp xây dựng, sáng tạo và phát triển hệ thống nội dung chất lượng cho website. Tối ưu nội dung để thu hút nhóm khách hàng tiềm năng kéo họ thực hiện các hành động ở bước tiếp theo.

Nhờ bước Attract này doanh nghiệp sẽ gia tăng nhận diện thương hiệu, tăng lượng truy cập, traffic đổ về website, blog… một cách tự nhiên.

Các giai đoạn Inbound Marketing

2. Tiếp cận mục tiêu (Engage)

Ở giai đoạn 2 này doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể để thu hút khách hàng đưa ra những hành động cụ thể như: click, đăng ký, cho vào giỏ, thanh toán… Bạn có thể sử dụng các ứng dụng, công cụ để tiếp cận, tương tác với khách hàng một cách tự nhiên. Tạo và tận dụng các nút kêu gọi hành động, sử dụng form đăng ký…

3. Giải quyết và làm hài lòng đối tượng mục tiêu (Delight)

Sau khi tiếp cận được khách hàng bạn cần biết khách hàng đã thực hiện những chuyển đổi nào và dừng lại ở bước nào để có chiến lược chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp.

 • Click: Nếu khách hàng chưa thực hiện hành động tiếp theo bạn cần hiểu rõ lý do tại sao => Sau đó quay về hoàn thiện ở bước 1, bước 2.
 • Cho vào giỏ: Khách đã cho vào giỏ nhưng lại rời đi, nguyên nhân tại sao? Có phải do bước thanh toán quá phức tạp.
 • Khách hàng đã liên hệ hoặc để lại thông tin liên hệ: Khi này bạn cần có chiến lược chăm sóc, tư vấn phù hợp: tư vấn giới thiệu sản phẩm, đưa ra ưu đãi…
 • Khách hàng đã mua hàng: Tiếp tục liên hệ để chăm sóc khách hàng sau mua, đảm bảo họ để lại những đánh giá tốt về sản phẩm, dịch vụ

Phân nhóm khách hàng để áp dụng các hoạt động, chiến lược Inbound Marketing phù hợp để chăm sóc và chốt đơn hàng.

Sự khác biệt giữa inbound marketing và outbound marketing 

Bạn vẫn còn khá mù mờ về Inbound Marketing, đừng lo! Có một cách đơn giản để bạn hiểu về inbound marketing đó là so sánh, phân biệt nó với outbound marketing.

Phương pháp tiếp cận

Outbound marketing

Đại diện quen thuộc nhất của Outbound marketing đó là: quảng cáo trên truyền hình, banner, gọi điện, đặt quảng cáo trên website… Đối với những phương thức này thì khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin một cách thụ động.

Ví dụ: Đối với quảng cáo trên TV, các quảng cáo sẽ được chèn trước, sau hoặc giữa chương trình.

Bạn không thể nào tắt quảng cáo đi ngoài cách chờ đợi và xem hết quảng cáo. Cách quảng cáo thụ động này thường khó mang lại hiệu quả. Bởi nếu không tiếp cận đúng đối tượng khách hàng họ sẽ sẵn sàng tắt hoặc chuyển kênh nhanh hơn.

Inbound marketing:

Khác với cách tiếp cận thụ động 1 chiều của outbound marketing. Inbound marketing là chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu theo 2 chiều.

Những kênh phổ biến của phương thức này đó là: Tối ưu SEO website, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên website hay nền tảng video như Youtube. Thay vì ép buộc người dùng xem hết quảng cáo thì người dùng có thể chủ động lựa chọn theo dõi hoặc tắt quảng cáo đi.

Ví dụ: Với quảng cáo youtube: Nếu quảng cáo đến đúng nhóm khách hàng họ sẽ sẵn lòng chờ xem hết vài giây hoặc vài chục giây quảng cáo, còn nếu không họ có thể chọn tắt nó đi. Thậm chí người dùng có thể chọn tương tác – click vào quảng cáo và xem chi tiết thông tin sản phẩm, dịch vụ.

Vậy nên việc bạn cần làm đó là sáng tạo nội dung khiến cho nội dung thật thu hút, cung cấp những thông tin hữu ích. Để khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy sẽ nhanh chóng xem, click tiếp cận quảng cáo, nội dung của bạn.

Inbound Marketing

Chiến lược nội dung

Outbound marketing:

Trong outbound marketing 80% nội dung sẽ là thông t8in sản phẩm, dịch vụ. Còn 20% còn lại mới là phần thông tin hữu ích khác. Việc này sẽ đảm bảo đơn giản hóa nội dung, người dùng nào cũng có thể hiểu về nội dung và dễ dàng ghi nhớ nó hơn.

Inbound marketing:

Inbound Marketing thì ngược lại, thay vì đào sâu vào sản phẩm chúng ta sẽ hướng đến cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích. Những nội dung hay ho mà các khách hàng tiềm năng của bạn sẽ quan tâm, thay vì tập trung vào mô tả sản phẩm.

Mục đích của chiến lược

Outbound marketing:

Mục đích của Outbound Marketing là truyền tải trực tiếp thông tin sản phẩm đến khách hàng. Tìm cách đưa sản phẩm dịch vụ đập vào ngay mắt khách hàng bất kể họ là ai.

Như mình đã nói về quảng cáo trên Tivi: thì quảng cáo này không thể lựa chọn khách hàng, tất cả người dùng theo dõi Tivi thời điểm đó đều có thể theo dõi nó. Và tất nhiên doanh nghiệp không thể nào chắc chắn là họ có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ.

Hay trong sale: Bạn có dữ liệu 500 – 1000 số điện thoại của khách hàng. Khi này bạn sẽ đưa đội ngũ sale liên hệ lần lượt từng người dùng mà không thể chắc chắn rằng ai quan tâm đến sản phẩm của mình hoặc không.

Inbound marketing:

Với inbound marketing thì nội dung sẽ nhắm tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu và lấy khách hàng làm trung tâm. Thu hút khách hàng tự tìm đến sản phẩm bằng cách bắt kịp xu hướng, nhu cầu của khách hàng và giải đáp mọi vấn đề.

Ví dụ: Nội dung trên website của bạn, khi khách hàng tìm click vào từ khóa, click vào website thì chắc chắn họ đã có mối quan tâm nhất định đến sản phẩm, dịch vụ.

Nếu nội dung của bạn đủ thu hút sẽ dẫn tới những hành động tiếp theo như: đăng ký tài khoản, cho vào giỏ hàng, liên hệ, thực hiện thanh toán…

Đối tượng khách hàng

Outbound marketing:

Đối tượng của Outbound marketing là không giới hạn từ nhóm tuổi, giới tính, khu vực địa lý…

Inbound Marketing:

Hướng đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng, hút đúng những người dùng có mối quan tâm đến sản phẩm dịch vụ.

Tương tác

Outbound Marketing:

Outbound Marketing hay quảng cáo truyền thống chỉ cho phép tương tác 1 chiều từ doanh nghiệp đến khách hàng. Khách hàng không thể tương tác, phản hồi trực tiếp vào quảng cáo.

Inbound Marketing:

Inbound Marketing lại chú trọng vào sự tương tác, giao tiếp 2 chiều. Nó không hẳn là việc khách hàng chat, nhắn tin trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp. Mà còn là cách nội dung của bạn từng bước tiếp cận khách hàng và dẫn dắt họ đưa ra hành động.

Mục tiêu

Outbound Marketing:

Khơi dậy nhu cầu mua: Ở outbound marketing doanh nghiệp hướng tới khơi gợi nhu cầu nơi người dùng. Tối đa hóa khả năng mua hàng từ những người dùng đã tiếp cận, xem và lướt qua thông điệp của bạn.

Inbound Marketing:

Xây dựng niềm tin, kéo khách hàng đưa ra hành động: Ở Inbound marketing chúng ta gợi mở định hướng khách hàng một cách tự nhiên. Thậm chí chỉ là cung cấp thông tin, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Để khách hàng thấy được những lợi ích và đưa ra hành động.

Chúng ta có thể tổng hợp, so sánh nhanh giữa inbound marketing và outbound marketing như sau:

Đặc điểmOutbound MarketingInbound Marketing
Kênh triển khaiTivi, báo chí, telesale, bannerSEO, content marketing, social, nền tảng video
Đối tượngKhông giới hạn (tất cả khách hàng)Chỉ những khách hàng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ
Tiếp cậnKhách hàng tiếp nhận thông tin thụ độngKhách hàng chủ động tìm và tiếp cận thông tin
Tương tác1 chiều – chỉ doanh nghiệp đến người dùng2 chiều – khách hàng có thể tương tác, giao tiếp với doanh nghiệp
Mục đíchTìm cách tối ưu khả năng tiếp cận với mọi ngườiNhằm vào khách hàng tiềm năng và làm hài lòng họ
Chiến lược nội dungMô tả chi tiết về sản phẩm dịch vụCung cấp thông tin hữu ích và giải pháp
So sánh inbound marketing và outbound marketing

Tại sao bạn nên dùng inbound marketing?

Bạn đã hiểu về inbound marketing và lý do tại sao nó lại đang trở thành xu hướng tiếp thị được mọi doanh nghiệp lựa chọn đúng không nào. Tiếp theo chúng ta hãy làm rõ hơn những lợi ích của inbound marketing nhé!

Tối ưu chi phí thực hiện

Như đã phân tích ở trên thì inbound marketing gắn với những kênh truyền tải gồm: social media, website, nền tảng chia sẻ video…

Chúng đều là những kênh marketing có lượng người dùng khủng nhưng chi phí lại tối ưu hơn nhiều so với kênh quảng cáo truyền thống như truyền hình, banner, telesales… Thêm vào đó tại những kênh này bạn chỉ mất chi phí khi người dùng tương tác hoặc có những hành động nhất định.

Ví dụ: Bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo Google ads, Facebook ads… khi có người click, xem, tương tác vào quảng cáo. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt hạn mức quảng cáo tránh trường hợp vượt quá ngân sách.

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng hiệu quả

Trong khi outbound marketing tiếp cận khách hàng một cách tràn lan thì inbound marketing lại làm được điều ngược lại. Ở Inbound marketing thì mục tiêu của doanh nghiệp là vô cùng rõ ràng. Tiếp cận đúng nhóm khách hàng chứ không tràn lan. Ngay từ đầu thì nội dung của bạn đã định hướng đến nhóm người dùng nhất định đúng không nào!

Bạn hoàn toàn có thể nhắm đúng nhóm khách hàng tiềm năng bằng những nội dung đánh đúng vào mối quan tâm của họ. Người dùng cũng có thể chủ động chọn tiếp nhận thông tin truyền tải hoặc không.

Đem lại lợi ích dài lâu

“Mưa dầm thấm lâu” – inbound marketing có thể chưa mang lại hiệu quả lúc ban đầu. Nhưng một khi người dùng đã quan tâm, click vào nội dung của bạn thì họ cũng đã trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Đặc biệt dựa vào hệ thống nội dung chất lượng và hữu ích, Inbound Marketing mang đến hiệu quả về lâu về dài.

Lấy một ví dụ đơn giản, một khi đã SEO từ khóa lên top thì hiệu quả khả năng tiếp cận khách hàng là về lâu dài. Miễn là bạn còn nằm top, nội dung còn có giá trị thì cơ hội tiếp cận khách hàng luôn rộng mở.

Xây dựng chiến lược Inbound Marketing cho từng giai đoạn

Để có chiến lược Inbound marketing thành công thì bạn cần có những chiến lược riêng để tiếp cận, chăm sóc khách hàng phù hợp với mỗi giai đoạn.

1. Giai đoạn Thu hút (Attract)

Trong giai đoạn thu hút này chúng ta sẽ hướng tới tiếp cận, đánh đúng mối quan tâm của khách hàng. Phải hiểu được mối quan tâm của khách hàng nằm ở đâu và xây dựng nội dung, giải đáp tất cả các vấn đề đó.

Để làm được điều này chúng ta cần: tiến hành tối ưu SEO, tăng lượt traffic về website, kết hợp quảng cáo Google Search….

Phối hợp hài hòa giữa các chiến lược:

 • Nội dung: Nội dung là yếu tố chính yếu của Inbound Marketing vậy nên bạn cần định hướng, xây dựng một chiến lược nội dung hoàn chỉnh. Tạo hệ thống nội dung phủ khắp những vấn đề khách hàng quan tâm gồm: mô tả sản phẩm, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức, chăm sóc khách hàng, giải đáp câu hỏi… Tối ưu nội dung, tối để tạo nên sự độc đáo và hút khách hàng.
 • Quảng cáo Google Search: Đẩy nội dung của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm Google nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tăng lượt click, lượt quan tâm vào sản phẩm.
 • Tối ưu SEO: Có content chất lượng mà không biết tối ưu SEO thì thật quá lãng phí. Tối ưu SEO sẽ giúp doanh nghiệp, nội dung của bạn được đẩy lên đầu các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên và lâu dài. Từ đó tăng lượng traffic về website một cách bền vững hơn.
 • Social marketing: Quảng cáo hay Marketing trên mạng xã hội là một kênh cực kỳ quan trọng của inbound marketing. Với số lượng người dùng khủng nếu bạn biết cách tiếp cận khách hàng sẽ giúp tăng sự nhận diện của thương hiệu tăng lượt quan tâm, traffic về website.
Inbound Marketing

2. Giai đoạn Tiếp cận (Engage)

Thu hút khách hàng về với doanh nghiệp đã là bước khó, tiếp đến tiếp cận, tương tác, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tạo ra chuyển đổi còn khó hơn.

Nhiệm vụ của bạn ở bước này đó là kéo khách hàng tạo ra hàng động. Vậy làm như thế nào?

Sử dụng landing page:

Nếu bạn tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ nhất định landing page sẽ là một cách khéo léo để bạn dẫn dắt khách hàng, thu hút khách hàng tạo ra chuyển đổi. Một landing page thật thu hút với những nội dung đầy đủ, lôi cuốn chắc chắc sẽ góp phần tạo ra hành động hiệu quả hơn so với website thông thường.

Sử dụng biểu mẫu:

Những biểu mẫu, form đăng ký, nhận thông tin gắn trên website được rất nhiều đơn vị sử dụng và mang đến những thành công nhất định. Nhất là khi khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Điều này sẽ kích thích khách hàng tương tác, tìm hiểu thông tin chi tiết và giúp doanh nghiệp có thể điều hướng mua hàng tốt hơn.

Sử dụng nút kêu gọi hành động CTA:

Nút kêu gọi hành động link về landing page, nút đăng ký, tham gia event… cực kỳ hữu hiệu khi đánh vào sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn hút được khách hàng bằng nội dung vậy thì việc họ đưa ra hành động là không hề ít.

3. Giai đoạn Làm hài lòng (Delight)

Khách hàng sẽ để lại những hành động khác nhau ở bước Engage vậy nên ở bước Delight này bạn cần tổng hợp thông tin và biết khách hàng đang ở giai đoạn nào, hoặc họ đã rời bỏ ở đâu? Từ đó đưa những những chiến lược chăm sóc và chốt sale phù hợp.

Nuôi dưỡng khách hàng:

Những khách hàng đã truy cập website nhưng chưa để lại thông tin: Nuôi dưỡng khách hàng để lại thông tin để chuyển thông tin đến bước chăm sóc và chốt sale. Ở đây bạn có thể chọn Email marketing, Social media… Bước quảng cáo tiếp thị lại những khách hàng đã truy cập sẽ dễ dàng hút họ tạo ra hành động hơn là với người dùng mới.

Chiến lược chốt sale:

Những khách hàng đã để lại thông tin: tên, họ, số điện thoại, email… trên form đăng ký: Đến bước này bạn có thể triển khai chốt sale bằng cách liên hệ tư vấn trực tiếp: Chuyển thông tin cho bộ phận chăm sóc khách hàng liên hệ và tư vấn trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ để thuyết phục mua hàng.

 • Nếu đã chuyển đổi thành khách hàng: Hãy tập trung vào chiến lược chăm sóc khách hàng đảm bảo khách hàng để lại những phản hồi tốt về sản phẩm, dịch vụ. Điều này có thể tác động trực tiếp với những khách hàng và người dùng có nhu cầu ở phía sau. Và bước chăm sóc khách hàng này chính là chìa khóa nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Thêm vào đó chăm sóc duy trì còn kéo khách hàng tiếp tục mua, sử dụng sản phẩm dịch vụ và trở thành khách hàng trung thành.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu nhưng chưa muốn mua ngay: Hãy cung cấp thêm các gói ưu đãi, khuyến mãi phù hợp. Cung cấp chương trình khuyến mãi đủ hấp dẫn và đúng thời điểm, đảm bảo tăng tỷ lệ chốt đơn lên mức cao nhất. Thêm vào đó đừng quên đưa thông tin về chính sách ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ khách hàng, bảo hành, bảo đảm…
 • Với những khách chưa thể chuyển đổi: Tiếp tục bước nuôi dưỡng trước đó để kích thước họ đưa ra hành động.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện chiến lược inbound marketing

Nên phối hợp chiến lược inbound marketing và outbound marketing

Để đạt hiệu quả và mang đến lợi ích tối đa cho doanh nghiệp thì việc kết hợp inbound marketing và outbound marketing có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Một chiến lược outbound tốt mà không tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ cực khó mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên nó lại đủ mạnh để tăng nhận diện của thương hiệu giúp những khách hàng thêm tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ. Ngược lại nội dung hay, sáng tạo và cực kỳ thu hút nhưng nếu không ai tiếp cận được sẽ không có giá trị gì cả.

Cho nên chúng ta sẽ cần phân phối inbound và outbound marketing cho phù hợp: Kết hợp quảng cáo outbound để tăng nhận diện thương hiệu đồng thời đẩy mạnh inbound để đảm bảo khách hàng đến từ bước outbound sẽ để lại hành động.

Tất nhiên khi độ phủ tốt và khách hàng đã tìm đến doanh nghiệp họ sẽ tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn càng nhiều. Nhờ đó việc chốt đơn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một gợi ý nhỏ để kết hợp inbound và outbound marketing đó là:

 • Hoàn thiện nội dung đảm bảo chúng đủ thu hút
 • Nhờ đội ngũ nhân viên giới thiệu, chia sẻ bài viết trên website lên mạng xã hội
 • Chạy quảng cáo trên mạng xã hội để khơi gợi nhu cầu của khách hàng và nhận diện thương hiệu
 • Quảng cáo Google để tăng traffic đổ về website
Inbound Marketing

Xây dựng một website chất lượng & đội ngũ sale chuyên nghiệp

Website cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin nó cũng hỗ trợ quan trọng cho bước nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng và tạo niềm tin cho khách hàng. Và đó cũng chính là lý do mà mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một website.

Website giúp doanh nghiệp luôn có mặt khi khách hàng tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên không phải lúc nào khách hàng cũng để lại thông tin và tạo ra đơn hàng. Khi này thì đội sale sẽ là giải pháp ứng phó trong trường hợp này. Khi kênh tiếp của doanh nghiệp chưa đủ để tạo ra đơn hàng. Lúc này sự xuất hiện của đội ngũ sale – bán hàng sẽ là bước tiến quan trọng.

Một nhân viên sale chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng thấu hiểu được mối quan tâm của khách hàng từ đó đưa ra tự tư vấn, hỗ trợ chính xác thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Kết hợp quảng cáo và SEO website

Vấn đề này mình đã nhắc qua đúng không nào! Các hình thức quảng cáo truyền thống dù khó mang lại kết quả trực tiếp là đơn hàng. Nhưng lại góp phần tăng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu và dễ dàng nhận ra bạn khi gặp lần 2, 3…

Trong khi đó website và inbound marketing lại cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng. Nếu họ quan tâm về sản phẩm chỉ cần click vào website mọi thông tin sẽ có sẵn.

Tham khảo Dịch vụ quản trị website chăm sóc website từ A-Z do VionDigital triển khai.

Thêm nữa nếu khách hàng mục tiêu đã thấy thương hiệu của bạn trên kênh outbound trước đó nó sẽ giúp họ đưa ra quyết định hành động nhanh chóng hơn.

Kết luận:

Inbound marketing là phương thức marketing số 1 trong thời đại công nghệ 4.0 này. Và để có chiến lược inbound marekting thành công bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng từng giai đoạn. Đưa ra những giải pháp, chiến lược phù hợp cho từng bước để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên inbound marketing cũng cần được phối hợp với một chiến lược outbound marketing để mang đến thành công tốt nhất. Vậy nên nếu chiến lược markting của bạn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy xem lại từng giai đoạn và xây dựng một phương án phù hợp nhất nhé!

Nếu Anh/ Chị cần thuê một đơn vị tư vấn chiến lược inbound marekting bài bản thì liên hệ ngay VionDigital để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0933.105.108!