Backlink Google Entity là gì? Cách tạo bộ Entity Stacking chất lượng cho Website

Để đạt hiệu quả SEO bền vững thì việc xây dựng bộ Backlink Google Entity là một phần rất quan trọng. Tất nhiên là không phải SEOer nào cũng hiểu về bộ Entity Google Stacking và vai trò của nó trong SEO website.

Nếu bạn cũng mới biết đến khái niệm Google Entity, Google Entity Stacking và muốn tìm hiểu sâu về nó. Hãy theo dõi ngay bài chia sẻ chi tiết của Viondigital nhé!

Backlink Google Entity là gì?

Backlink Google Entity còn được gọi là Entity Google Stacking, Google Full Stacking hay Backlink Entity Profile là bộ sản phẩm của Google được kết nối với nhau và đặc biệt nó phải được index.

Nếu bạn tạo một bộ Google Entity mà không được index thì cũng chỉ vô dụng và tốn thời gian mà thôi.

Backlink Google Entity
Bộ Backlink Google Entity

Tuy nhiên hiện tại thì Google đã khóa tính năng index của tài khoản Google Drive người dùng. Vậy nên để có một bộ Entity hoàn chỉnh và support SEO web hiệu quả thường các đơn vị, doanh nghiệp sẽ chọn mua, thuê dịch vụ Entity Google Stacking.

Bên cạnh đó thì khi làm bộ Google Entity bạn nên kết hợp chung với vộ Social Entity nó sẽ giúp tăng hiệu quả tối ưu.

>> Click để khám phá chi tiết Backlink Social Entity!

Bộ Google Full Stacking gồm những gì?

Một bộ Google Full Stacking đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Folder Drive Google
 • Google Site
 • Blogger Profile
 • Blogspot
 • Docs Google
 • Google PDF
 • Google Sheet
 • Google Form
 • Google Draw
 • Google Slide
 • Youtube
 • Maps

Lưu ý: Bạn có thể chọn bỏ một, hoặc một số sản phẩm nếu chưa biết cách tạo nó. Trong mỗi sản phẩm ở trên bạn điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp:

 • Tên thương hiệu
 • Giới thiệu ngắn về thương hiệu
 • Thông tin liên hệ, thông tin doanh nghiệp (Link website, địa chỉ, số điện thoại, email…)
google entity stacking 2
Google trang tính trong bộ Google Stacking

Bên cạnh đó nếu chưa có Logo, Banner thì bạn nên thiết kế chúng ngay để có thể chèn thêm vào phần mô tả.

Tác dụng của Backlink Google Entity

Một bộ Backlink Google Entity mạnh và đúng chuẩn mang đến rất nhiều lợi ích!

Tăng chất lượng website

Xây dựng Entity, Google sẽ hiểu rằng website của bạn thuộc một doanh nghiệp thực, uy tín, một thương hiệu lớn. Sở hữu bộ Backlink Google Entity đúng chuẩn, trang web của bạn sẽ nhận được dòng chảy chất lượng và sự tín nhiệm từ các trang có chỉ số cao.

Điều này giúp cho chất lượng trang web tăng lên nhờ đó mà thứ hạng hầu hết các từ khóa trên trang được cải thiện trong thời gian ngắn. Thêm vào đó thi hệ thống backlink cũ và mới cũng phát huy tối đã hiệu suất và chất lượng.

Tránh trường hợp web bị tối ưu quá liều

Tối ưu quá liều hay nhồi nhét từ khóa, link spam là một trong những nguyên nhân khiến SEO thất bại. Việc tạo bộ Google Entity sẽ tránh được trường hợp trên. Nhất là khi bạn kết hợp với một bộ Social Entity mạnh mẽ.

Còn nếu trường hợp website của bạn đã dính lỗi tối ưu hóa quá liều, thì bộ Google Entity và Social Entity có thể giúp bạn giảm án phạt từ Google nhé!

Giúp Google hiểu rõ cấu trúc và chủ đề trang web

Việc trang web được cập nhật chia sẻ đầy đủ, chi tiết các thông tin sẽ giúp Google dễ dàng hiểu được cấu trúc và chủ đề chính của trang. Tất nhiên là nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả SEO tốt hơn, bởi Google luôn ưu tiên những nội dung, chủ đề chuyên sâu đúng không nào.

Còn với web tỷ lệ trust thấp, ít backlink thì Google Entity và Social Entity sẽ tạo nền tảng tốt cho website, support hoàn hảo cho quá trình SEO web.

Website nào nên sử dụng Backlink Entity

Bạn đang thắc mắc liệu mình có cần xây dựng bộ Backlink Google Entity hay không?

Câu trả lời là có.

Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp đều nên tạo bộ Entity Stacking cho website. Bạn có thể tưởng tượng Entity Stacking giống như giấy phép kinh doanh ngoài đời thực vậy.

Việc khai báo chi tiết các thông tin của doanh nghiệp sẽ chứng tỏ đơn vị của bạn có thật, có tên, thương hiệu. Từ đó người dùng sẽ thấy được sự uy tín của doanh nghiệp, nhanh chóng nhận biết và tìm đến bạn.

Backlink Google Entity hỗ trợ tốt nhất cho:

 • Website dự án bất động sản, nhà đất, du lịch
 • Các website bán sản phẩm, dịch vụ đặc biệt là về sức khỏe, chăm sóc sức khỏe… Với những website về dịch vụ sức khỏe hay y học; ngoài bộ Entity cho doanh nghiệp bạn nên tạo thêm bộ cho cá nhân/cho một người uy tín trong website (một bác sỹ nổi tiếng, một chuyên gia)…
 • Tất cả các trang web muốn SEO TOP Google: website mới xây dựng cho tới đã tạo lâu năm

Nói chung tạo một bộ Entity để tăng độ uy tín, độ Trust của trang chưa bao giờ là thiếu cả!

Backlink Google Entity

Những sai lầm khi tạo Backlink Google Entity

Nếu chưa có kinh nghiệm tạo Google Entity Stackling bạn rất dễ dàng có một số hiểu lầm sau:

Bộ Entity Google Stacking sẽ tự index 100%

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé! Không phải bạn cứ tạo bộ Entity và sau một thời gian nó sẽ được index. Nếu bạn bỏ mặc chúng như vậy có thể trên 50% số backlink sẽ không được index và tất nhiên là trở thành vô dụng. Nhất là với bộ Google Entity, hiện tại Google đã khóa tính năng index của tài khoản Google Drive người dùng.

Vậy nên nếu bạn là người mới và hoàn toàn chưa hiểu về vấn đề này tốt hết hãy thuê dịch vụ Google Entity Stacking. Ngoài ra nếu thuê dịch vụ bạn cũng cần kiểm tra lại tỷ lệ index của bộ Google Entity nhé!

Social Entity không về Ahref thì vô dụng

Phần này thì nó liên quan đến bộ Social, nhưng Viondigital cũng điểm qua luôn nhé!

Ahref chỉ là công cụ của bên thứ 3 vậy nên biệc bộ Social của bạn xuất hiện trên đó không là không có nghĩa lý gì cả. Miễn là chúng được index thì chúng đều Support được cho website của bạn còn ngược lại nếu không được index thì chúng sẽ chẳng có tác dụng gì cả.

Cách làm Google Entity & Social Entity đúng cách

Như mình đã nói ở trên thì Social hay Backlink Google Entity phải được index mới có tác dụng. Vậy nên khi làm Backlink Entity bạn cần đảm bảo 100% được index.

 • Đảm bảo bộ Entity được index 100%: Nên kiểm tra hệ thống backlink entity để đảm bảo chúng được index hoàn toàn.
 • Thường xuyên share bài viết và tạo hoạt động trên những social mang tính thương hiệu như Facebook, Youtube, Google My Business… Nó sẽ góp phần đẩy mạnh thương hiệu tốt hơn, thậm chí kéo được người dùng từ các trang social.
 • Tạo thông tin đồng nhất 100% trên bộ Google Entity điều này sẽ đảm bảo Google hiểu rõ và chính xác về thương hiệu của bạn.
 • Sau khi làm xong Entity, đừng quên bước tạo Schema

Hướng dẫn chi tiết cách tạo bộ Entity Stacking chất lượng cho website

Sử dụng backlink dưới dạng Anchor Text thương hiệu

Sử dụng các anchor text thương hiệu trong bộ Entity sẽ khiến Google nhận định thương hiệu của bạn là thương hiệu phổ biến. Vì vậy trong bộ Google Entity cũng như Social Entity bạn hãy sử dụng anchor text brand một cách tự nhiên và hợp lý.

Có thể: Dẫn nguồn, tên sản phẩm, thương hiệu cho từng nội dung…

google entity stacking 1
Sử dụng Anchor Text thương hiệu

Xây dựng mạng lưới định vị doanh nghiệp

Tạo một mạng lưới định vị doanh nghiệp trên các trang vàng về doanh nghiệp, trang đăng ký doanh nghiệp, thống kê doanh nghiệp để tạo uy tín và khẳng định thương hiệu.

Định vị địa chỉ doanh nghiệp trên maps

Định vị địa chỉ doanh nghiệp trên các maps: Google Map, Facebook Map, Coccoc map… để tăng uy tín đối với cả các công cụ tìm kiếm và với khách hàng.

Backlink Google Entity
Định vị doanh nghiệp trên Google Map

Tạo trang About US (Giới thiệu) một cách chuyên nghiệp

Để support hiệu quả cho hệ thống Entity bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một trang About Us thật chuyên nghiệp. Cung cấp một cách ngắn gọn, rõ ràng các gói sản phẩm, dịch vụ, chủ đề của doanh nghiệp.

Đi kèm với đó là những thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại… công khai, rõ ràng. Điều này sẽ khiến Google đánh giá bạn là một trang uy tín, chất lượng.

Xây dựng hệ thống mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội với những thông tin đồng nhất sẽ tăng độ phủ, độ uy tín, chất lượng trang. Bạn nên tập trung vào những trang MXH uy tín, MXH cùng chủ đề, ngành nghề với thông tin trên website.

Tạo ra những nội dung chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Những nội dung chuyên sâu cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng sẽ biến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực. Điều này sẽ khiến Google đánh giá cao về trang web của bạn, hỗ trợ SEO web hiệu quả hơn. Tất nhiên nội dung chuyên sâu vào hữu ích cũng thu hút khách hàng tốt hơn và giúp giảm tỷ lệ bounce rate.

Chọn lựa gói dịch vụ Entity chất lượng cho website

Ở trên mình đã nhắc đi nhắc lại ít nhất 2 lần đó là “Backlink Google Entity phải được index mới có giá trị”. Với những backlink bình thường hay bộ Social Entity việc được index có thể không khó. Tuy nhiên với bộ Google Entity thì khác.

Hiện tại Google đã khóa tính năng index của tài khoản Google Drive người dùng. Vậy nên nếu bạn muốn có một bộ Google Entity hoàn chỉnh hãy chọn một gói dịch vụ Entity Google Stacking uy tín nhé!

bo backlink google entity 1

Chọn một đơn vị có:

 • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Có đa dạng gói Entity: Gói Social, gói Google Entity
 • Trình bày nội dung khoa học
 • File báo cáo chi tiết dễ xem xét, đánh giá
 • Có danh sách Social site chất lượng: DA, PA cao
 • Đảm bảo tỷ lệ index (làm thủ công, chất lượng là tốt nhất)
 • Báo giá công khai rõ ràng

Mách nhỏ với bạn hiện tại Viondigital có gói dịch vụ tạo Google Entity Stacking và Social Entity. Gói Entity chuyên nghiệp cho website đảm bảo hỗ trợ website phát triển tốt hơn và hiệu quả hơn.

Liên hệ ngay Viondigital nếu bạn cần tư vấn gói Backlink Google Entity ngay nhé!