10 lý do vì sao bạn nên dùng phần mềm tracking PEERCLICK

Đối với những người mới chập chững gia nhập vào thế giới affiliate marketing (tiếp thị liên kết), họ thường thắc mắc rằng: “Tại sao cần đến một phần mềm theo dõi các số liệu quan trọng trong chiến dịch quảng cáo?”. Đó chính là lý do mà bạn nên theo dõi tiếp bài viết này!

Vì không chỉ có một 1 hoặc 2 mà có đến 10 lý do quan trọng khiến bạn tin rằng không có gì đáng giá hơn việc đầu tư vào một phần mềm tracking trong affiliate marketing. Và một trong những phần mềm tối ưu hiện đại nhất trên thế giới chính là PeerClick.

Phần mềm Peerclick
Phần mềm Peerclick

Hãy cùng VionDigital bắt đầu khám phá ngay thôi nào!

1. Biết “tất tần tật” mọi thứ về hiệu quả quảng cáo

Bạn đang tốn thời gian và tiền bạc vô ích nếu không phân tích và tối ưu được chiến dịch quảng cáo. Đây chính là thực tế khắc nghiệt của thế giới affiliate marketing. Không gì có thể giúp bạn kiếm tiền hiệu quả hơn việc phân tích. Những tài liệu chia sẻ từ Internet, bí quyết trên các diễn đàn hay trực giác của bản thân đều có thể giúp bạn, nhưng vẫn không đủ để tạo ra lợi nhuận.

Nếu muốn thành công, hãy theo dõi sát sao và phân tích các thông số quan trọng của chiến dịch: ưu đãi, quảng cáo, link liên kết, phiên bản trình duyệt và thiết bị mua sắm,…. Mỗi hành vi mua hàng cá nhân đều có giá trị cực kỳ to lớn. Vì nếu không có dữ liệu chính xác, bạn sẽ có nguy cơ đưa ra các quyết định sai lầm. Từ đó, ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch và tốn ngân sách vô ích. Với PeerClick, bạn có thể nắm rõ tất cả mọi thứ về chiến dịch của mình:

  • Nó có thể tạo ra lợi nhuận hay không?
  • Bạn sẽ nhận được bao nhiêu lượt chuyển đổi?
  • Khách hàng của bạn đến từ đâu?

Bạn có thể dễ dàng theo dõi cả nguồn traffic tự nhiên lẫn trả phí, đăng ký mọi sự kiện, số lượng click và chuyển đổi, từ đó dễ dàng kiểm soát nguồn traffic. Tất cả điều này sẽ cho phép bạn quyết định dựa trên dữ liệu xác thực và tối ưu hóa chiến dịch để tăng tỷ suất hoàn vốn.

2. Quản lý tất cả chiến dịch ở duy nhất một nơi

Những người mới bắt đầu thường tập trung vào một nguồn traffic chính và tận dụng kỹ năng của họ cho nguồn traffic đó. Tuy nhiên, khi có một sự cải thiện rõ rệt, họ lại bắt đầu đa dạng hóa các nguồn traffic.

Và khi tìm thấy một nguồn traffic mới, họ sẽ sao chép quảng cáo ở mọi nguồn traffic. Đây chính là lúc là mọi khó khăn bắt đầu. Vì rất khó sử dụng đồng thời những nền tảng khác nhau.

Việc phân tích dữ liệu rải rác từ nhiều nguồn thật sự không thuận tiện. Để rút ra được kết luận có giá trị, bạn cần phải xem xét một lượng dữ liệu khổng lồ và dành nhiều thời gian cho việc phân tích hiệu suất bằng bảng tính.

Vậy tại sao không tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách lưu trữ tất cả chiến dịch của bạn ở một nơi?

Với PeerClick, bạn có thể dễ dàng quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Thông tin được tích lũy dần qua mỗi chiến dịch, từng nguồn truy cập trên mỗi nền tảng.

Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và hoài thiện về hiệu suất quảng cáo của mình. Từ đó, tìm thấy những khu vực bất ổn mà bạn cần phải chú ý và cải thiện nhiều hơn.

3. Không cần làm mọi việc thủ công

Khi tiến hành khởi chạy một số chiến dịch, bạn sẽ tập trung vào tính hiệu quả của các quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch. Đây là lúc mà rất nhiều công việc thủ công thường xuyên xuất hiện.

Khi tối ưu hóa chiến dịch, bạn cần phải kiểm tra một vài thông số. Điều chỉnh giá thầu, chỉnh nhắm mục tiêu, tiến hành kiểm tra phân tách.

Điều này mất rất nhiều thời gian. Không những thế, sau khi thực hiện những thay đổi, bạn cần phải tiếp tục theo dõi kết quả 24/7.

Nghe có vẻ mệt mỏi nhỉ? Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu mọi công việc thủ công này đều có để được thực hiện và quản lý hiệu quả hơn?

Các phần mềm tracking tiên tiến nhất trên thị trường đều được trang bị các công cụ dựa trên Al (trí tuệ nhân tạo). Chúng có thể tự động phân phối lại lưu lượng truy cập sao cho hiệu quả nhất.

Bạn có thể phân phối lưu lượng truy cập một cách tự động và theo dõi mức tăng trưởng lợi nhuận của các chiến dịch quảng cáo.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật chế độ nhận thông báo trên điện thoại, máy tính trong trường hợp hiệu suất quảng cáo đột ngột thay đổi.

Tóm lại, PeerClick không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những công việc thủ công mà còn đảm bảo ROI của bạn không bị giảm và tối thiểu chi phí quảng cáo.

4. Thiết lập mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn

Nhắm mục tiêu quảng cáo là một trong những khái niệm phức tạp nhất, nhưng cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Việc nhắm đến đúng đối tượng là rất thiết yếu nếu bạn muốn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Tuy nhiên, thiết lập mục tiêu dựa trên nguồn traffic thường bị hạn chế. Do đó, bạn có thể bị mất tần số hiển thị quảng cáo (cùng với doanh thu tiềm năng) trên những đối tượng không phù hợp.

Đừng lo lắng vì PeerClick sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề!

Phần mềm tracking này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ mà cần biết về đối tượng truy cập của mình (từ nguồn giới thiệu, thiết bị truy cập cho đến hệ điều hành, trình duyệt).

Một khi bạn biết được vùng địa lý, đối tác, phiên bản trình duyệt nào hoạt động, bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Ngoài ra, nhắm đúng vào đối tượng có làm tăng tính hấp dẫn cho thông điệp quảng cáo, cuối cùng làm giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

5. Có một cái nhìn thực tế nhất về hiệu suất quảng cáo

Tiếp cận dữ liệu chỉ là bước khởi đầu.

Để đưa ra quyết định có khả năng tạo ra lợi nhuận, bạn cần phải tìm ra phương pháp phù hợp, cập nhập các xu hướng mới nhất và xác định cơ hội mang lại lợi nhuận. Khi số lượng chiến dịch tăng lên, lượng dữ liệu sẽ được xử lý. Việc biến một vùng thông tin khổng lồ thành những insight có giá trị thực sự là một thách thức của các nhà quảng cáo.

Với PeerClick, điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu của mình thành những ý tưởng hữu ích.

Phần mềm này sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu thời gian thực, giảm rủi ro về năng suất thấp và chi phí cao. Bạn có thể tự do nhóm dữ liệu và đi sâu vào các báo cáo để trích xuất thông tin quan trọng nhất.

6. Chạy thử các chiến dịch để đạt kết quả tốt hơn

Tất cả mọi hành động của khách truy cập trên trang của bạn đều cung cấp thông tin có giá trị. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để đưa ra các giả thuyết nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, tiến hành thử nghiệm phân tách chúng và xác định phương pháp hiệu quả nhất.

Trên thực tế, mỗi khi khởi chạy chiến dịch trên vùng địa lý mới, hãy thử một cách tiếp cận khác, landing page khác, cải thiện quảng cáo hoặc bất kỳ sự thay đổi mới.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên phân bổ một phần ngân sách của mình để thử nghiệm.

Làm thế nào để bạn có thể làm điều này một cách hiệu quả nhất?

Xác định nhu cầu của khách truy cập và phản ứng của họ với quảng cáo của bạn chính là chìa khóa tạo ra lợi nhuận trong affiliate marketing.

Sử dụng PeerClick để nhanh chóng phác họa chân dung đối tượng truy cập của bạn. Chiến dịch quảng cáo nào hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu chuyển đổi nhất định.

Hãy tiến hành phương pháp A/B testing tự động và xác định nơi nào cần thay đổi để tăng hiệu quả.

7. Được hỗ trợ mọi lúc

Nếu bạn mua phải lưu lượng truy cập không hiệu quả hoặc chọn offer không thành công, thì nhiệm vụ của bạn chính là giải quyết tình huống này.

Tuy nhiên, tự mình giải quyết vấn đề và chỉ dựa vào những thông tin có sẵn trên Internet là điều rất khó khăn. Đó là lý do vì sao mà đội ngũ hỗ trợ khách hàng và quản lý tài khoản (account manager) là cực kỳ cần thiết.

Bạn luôn được trợ giải quyết mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải: thiết lập chiến dịch, tối ưu hoặc mở rộng chiến dịch.

PeerClick – phần mềm tracking tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn mọi sự hỗ trợ đầy đủ trong suốt quá trình thực hiện: đăng ký cá nhân, hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web, các bài viết, video hướng dẫn và hơn thế nữa.

Tất cả điều này sẽ cung cấp ý tưởng có lợi và cơ hội để tối ưu hiệu quả chiến dịch. Và tại PeerClick, mọi dịch vụ hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/7.

8. Kiểm soát các chiến dịch mọi lúc

Affiliate marketing chính là luôn sẵn sàng 24/7. Để theo dõi hiệu suất quảng cáo, bạn cần dành rất nhiều thời gian cho các báo cáo của mình. Những offer nào ngưng chuyển đổi? Lượng traffic tự động chiếm quá nhiều? Bạn nên phản ứng càng nhanh càng tốt vì nếu không mỗi một phút trôi qua, bạn đều có thể lãng phí tiền vô ích đấy!

Thật may mắn vì với PeerClick, bạn hoàn toàn không cần phải canh 24/7 trên màn hình máy tính nữa.

PeerClick sẽ giúp bạn theo dõi các chiến dịch đang chạy và cập nhập trên báo cáo mọi nơi mọi lúc, vì tất cả dữ liệu đều nằm trong điện toán đám mây.

9. Ngừng bòn rút ngân sách cho traffic tự động (bot traffic)

Các chuyên gia tại Jupiter Research đã tính toán khối lượng tiền bị mất do gian lận, và kết quả là không dưới 51 triệu USD/ngày.

Trong năm 2018, hơn 18 tỷ USD bị mất do các hoạt động lừa đảo. Con số này dự kiến sẽ tăng lên tới 44 tỷ USD vào năm 2022. Kẻ lừa đảo có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để cắn nuốt ngân sách của bạn và yêu cầu thanh toán.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều liên quan đến lưu lượng truy cập tự động từ các phần mềm. Bot traffic chiếm gần 52% lưu lượng truy cập web và có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất quảng cáo và lãng phí nhiều tiền, thời gian và công sức hơn.

Hơn thế nữa, lưu lượng truy cập không hợp lệ sẽ khiến bạn cân nhắc nhiều hơn về hiệu suất quảng cáo và phá vỡ quy trình tối ưu hóa. Đây chính là một trong những thách thức lớn nhất đặt ra cho các nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, PeerClick có một tính năng tương đương như máy lọc gian lận. Nó có thể phát hiện ra những lượt click ảo, lượt truy cập đáng ngờ, ngăn chặn bot traffic và được xác nhận hoàn lại tiền từ nguồn truy cập của bạn. Tất cả đều chỉ gói gọn trong 1 phần mềm PeerClick.

10. Giảm chi phí khi mở rộng chiến dịch

Bạn có chiến dịch quảng cáo thành công và muốn mở rộng đối tượng khách hàng?

Khi phát hiện một chiến dịch có lợi nhuận, bạn phải làm mọi thứ để mở rộng chiến dịch càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, trước khi đạt được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu. Và đây chính là những gì mà một phần mềm tracking với cơ sở dữ liệu điện toán đám mây có thể thực hiện thay bạn!

Nhờ 16 trung tâm dữ liệu ở 5 châu lục, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ lượt nhấp nào từ khách hàng tiềm năng chỉ với PeerClick.

Affiliate marketing hoàn toàn không dễ dàng, nhưng quyết định của bạn là rất rõ ràng. Nếu muốn trở thành người chinh phục đỉnh cao trong thế giới affiliate marketing, hãy đặt cược với PeerClick!

>> Đọc thêm bài: Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) | Những điều cần biết khi làm affiliater

Share by CPA IKON