Hỏi đáp cùng đội ngũ Support Google Ads

Chào bạn,

Khách: Hiện bên mình muốn tăng cường phân phối 1 số dòng sản phẩm trong 1 chiến dịch thì làm như nào ạ?

Support: Ý bạn là bạn muốn đẩy mạnh việc phân phối quảng cáo của một sản phẩm lên ạ?

Khách:

Ví dụ: Trong chiến dịch Google Shopping mình muốn chạy các sản phẩm này nhiều hơn iphone 7 plus, iphone X , v.v…

Và trong chiến dịch tìm kiếm cũng vậy. Làm sao để ưu tiên 1 số sản phẩm bên mình đang còn nhiều hàng và hạn chế phân phối các sản phẩm còn ít hàng lại.

Support: Mình hiểu vấn đề của bạn rồi nha.

Cảm ơn bạn! Xin bạn vui lòng đợi 5 – 10 phút trong khi mình kiểm tra tài khoản của bạn.

Khách: dạ, cảm ơn bạn ạ

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Support: Cảm ơn bạn đã chờ đợi.

Qua kiểm tra từ bên mình, thì mình nhận thấy hiện tại là các sản phẩm của bạn đang hoạt động ở công suất tốt rồi ạ. Hiện tại thì với chiến dịch mua sắm, hệ thống bên mình sẽ phân phối các sản phẩm như nhau, dựa vào từ khóa mà khách hàng tìm kiếm thì hệ thống sẽ tiến hành phân phối các sản phẩm đó.

Hiện tại, với chiến lược giá thầu là Tối đa hóa nhấp chuột thì bạn sẽ không thể phân nhóm và chỉnh thủ công giá thầu cho từng nhóm sản phẩm, mà hệ thống sẽ tự hoạt động, tự chia giá thầu cho bạn. Nên nếu bạn muốn hạn chế việc quảng cáo của một nhóm sản phẩm thì cách tốt nhất là bạn hãy loại trừ sản phẩm đó ra khỏi chiến dịch, như vậy thì sản phẩm này sẽ không phân phối nữa. Tuy nhiên cách này cũng có hạn chế là nếu bạn loại trừ ra, thì sản phẩm cũng sẽ không hiện quảng cáo nhé.

Còn một cách khác cho bạn là bạn chuyển về CPC thủ công, và sau đó phân nhóm sảm phẩm với các nhóm sản phẩm khác nhau sẽ có giá thầu khác nhau. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát được giá thầu, trong đó giảm giá thầu các nhóm bạn muốn hạn chế thì sẽ có thể tăng tương tác ở các nhóm còn lại. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ phải đổi chiến lược giá thầu, và điều này sẽ khiến cho hệ thống học lại chiến dịch của bạn vốn đang hoạt động tốt. Vì vậy bên mình khuyên bạn không nên chọn cách này.

Tuy nhiên, mình có kiểm tra và nhận thấy quảng cáo của bạn thực sự hoạt động tốt về mặt giá thầu, nên sự điều chỉnh là thực sự không cần thiết. Bạn nên cân nhắc việc loại trừ các sản phẩm đã sắp hết hàng ra khỏi chiến dịch và ưu tiên chừa lại các sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh, như thế thì sẽ tốt hơn việc bạn thay đổi chiến lược giá thầu mình đã đề cập ạ.

Không biết bạn có còn thắc mắc gì về chiến dịch Shopping không ạ?

Khách: Mình có thể bổ sung thêm 1 chiến dịch cho các sản phẩm còn nhiều hàng không nhỉ?

Còn chiến dịch cũ vẫn để vậy.

Support: Thật ra là vẫn được, nhưng nếu bạn tạo 2 chiến dịch giống nhau với cùng sản phẩm thì hiệu suất sẽ có thể bị ảnh hưởng, nhưng đây cũng là một cách mà bạn có thể thử nha. Bạn lưu ý là bạn nên dùng một chiến lược giá thầu khác với chiến lược đang dùng hiện tại bạn nhé.

Khách: dạ, vậy ạ

Cho em hỏi nữa, nếu 1 nhóm qc có 2 từ khóa giống nhau thì có bị canh tranh nhau không?

Ví dụ: “Mua quần bơi” và “mua quần bơi cho nam”

Hỏi đáp cùng đội ngũ support Google Ads
Hỏi đáp cùng đội ngũ support Google Ads

Support: Nếu cùng một nhóm quảng cáo trong cùng một chiến dịch thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều bạn nha, vì tất cả cũng sẽ dẫn về cùng một quảng cáo trong một chiến dịch. Khách hàng có gõ từ khóa nào thì từ khóa đó vẫn dẫn về quảng cáo của bạn mà, có đúng không ạ?

Khi nào khác chiến dịch thì tính cạnh tranh mới cao ạ, còn cùng thì sẽ không sao bạn nha.

Khách: vâng ạ, em hiểu rồi.

Support: Mình có kiểm tra chiến dịch Search – ABC, thì mình nhận thấy là chiến dịch này cũng chạy khá tốt. Tuy nhiên có một điểm mình khá thắc mắc, là tại sao bạn lại thêm các từ khóa phủ định cùng với từ khóa mục tiêu ạ? Mình ví dụ như từ “iphone 7” trong nhóm Iphone 7 32G, hệ thống đang báo bị hạn chế do từ khóa phủ định đó ạ.

Khách: À, ở nhóm này mình muốn qc hiện chính xác hơn với từ iphone 7 32 gb qt

Mình làm như vậy không biết có cần điều chỉnh không nhỉ ?

Trước đây mình chạy chiến lược giá thầu CPC thủ công

Support: À mình hiểu ạ.

Như vậy bạn cũng nên thêm từ khóa “iphone 7 32 gb qt” làm từ khóa chính xác bạn nha. Như vậy thì sẽ giúp quảng cáo của bạn hiện đúng với từ bạn muốn ạ.

Khách: dạ

Do trước đó mình chạy chiến lược giá thầu cpc nên hơi kỹ về chỗ này

Còn giờ mình nghĩ nên mở rộng ra nhỉ

Support: Không sao bạn nha, bạn nên mở rộng ạ. Khi bạn hoạt động với Mục tiêu CPA, thì hệ thống sẽ hoạt động giúp bạn tối ưu hóa các chuyển đổi mà bạn có. Thêm vào đó, việc thêm từ khóa giúp quảng cáo hiển thị tốt hơn là điều nên làm bạn nha.

À, mình cũng gợi ý cho bạn là hiện tại chiến dịch này mình nhận thấy đang hoạt động tốt, và hiện cũng đang có dòng thông báo: Limited by budget – tức là ngân sách hiện tại của bạn chưa đủ nhiều để giúp quảng cáo của bạn đạt được nhiều lượt nhấp và hiển thị như khả năng mà chiến dịch có thể đạt được.

Vì vậy, với các chiến dịch này, bạn nên thêm từ khóa, cũng như là tăng mức ngân sách lên. Với các chiến dịch bạn muốn giảm lượt hiển thị và tương tác xuống, bạn có thể cân nhắc việc giảm ngân sách hằng ngày bạn nha. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý giúp mình là đừng giảm quá nhiều và đột ngột. Tốt nhất bạn nên giảm hoặc tăng 20% trong vòng 7 ngày là tốt nhất.

Khách: Nếu giờ mình thêm từ khóa “iphone 7” vào cả 4 nhóm Iphone 7 thì có được không nhỉ ?

4 nhóm này đang trong cùng 1 chiến dịch

Ví dụ, ngày 1 ngân sách bạn là 100,000VND thì bạn nâng lên 120,000; rồi sau đó đến ngày 8 bạn nâng thêm 20% của 120,000 là thành 144,000 là tốt nhất bạn nha.

Bạn có thể thêm ạ, thật ra thì với mức ngân sách của bạn hiện có, thì việc cạnh tranh đến mức quảng cáo không thể hiện được cũng sẽ không cao.

Do ngân sách của bạn khá tốt, hệ thống sẽ có thể tìm cách điều chỉnh để giúp quảng cáo của bạn luôn có thể hiển thị một cách tối ưu nhất bạn nhé.

Khách: Dạ

Support: Không biết bạn có còn vấn đề nào khác hay thắc mắc cần được hỗ trợ không ạ?

Khách: dạ, em cảm ơn những chia sẻ của bạn.

Support: Không có gì bạn nha. Như vậy, mình xin tổng hợp lại như sau:

Với chiến dịch Shopping, bạn có thể cân nhắc tạo thê một chiến dịch, và sau đó dùng một chiến lượt giá thầu khác chiến lược hiện tại đang dùng và chỉ nhắm những sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh.

Với Search, bạn có thể thêm từ khoá vào, đồng thời tăng ngân sách hằng ngày bạn nha.

Nếu không còn câu hỏi nào khách mình xin kết thúc cuộc trò chuyện hôm nay tại đây.

Rất vui được hỗ trợ bạn, chúc bạn thành công trong các chiến dịch quảng cáo nhé.

Xin chào!