Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads và cách dùng hiệu quả nhất

Google cho biết, trung bình tỷ lệ CTR của quảng cáo đã tăng 10-15% nhờ sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads mới.

Hiệu quả tốt với cách cài đặt và sử dụng cực kỳ đơn giản, tại sao chúng ta không làm để tối ưu quảng cáo của mình?

Cùng VionDigital tìm hiểu tất tần tật về các tiện ích mở rộng năm 2021 và cách dùng hiệu quả nhất nhé!

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads gồm những gì?

Google Ads cho phép nhà quảng cáo sử dụng khá nhiều tiện ích để mở rộng nội dung cung cấp cho khách hàng, như: tiện ích cuộc gọi, tiện ích tin nhắn, tiện ích vị trí, tiện ích cấu trúc văn bản v.v…

Mỗi tiện ích có một chức năng khác nhau và giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng khác nhau

Tiện ích mở rộng liên kết website

  • Lợi ích: giúp quảng cáo của bạn hiển thị thêm danh mục sản phẩm, hoặc trang về sản phẩm, dịch vụ trong website dưới dạng các link liên kết.
  • Vị trí: tiện ích mở rộng liên kết website hiển thị dạng văn bản ngay dưới mẫu quảng cáo chính đã được cài đặt.
  • Cấu trúc: tiện ích mở rộng liên kết gồm 2 phần là phần văn bản mô tả (tối đa 30 ký tự) và phần link đích. Ở đây, bạn có thể lựa chọn link đích là các trang con trong landing page, hoặc lấy luôn landing page đó và viết các văn bản mô tả khác nhau.

Ví dụ:

Nhóm quảng cáo của bạn đang viết về ưu điểm, lợi ích khi học tiếng Anh tại Hội đồng Anh. Thì phần tiện ích mở rộng liên kết có thể trỏ link về các khóa học đang quảng cáo của Hội đồng Anh, như myClass, IELTS người lớn, IELTS trẻ em v.v…

Hướng dẫn sử dụng tiện ích liên kết trang web

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads

Tiện ích mở rộng cuộc gọi – tối ưu cho quảng cáo Google Ads

Mô tả:

Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép hiển thị số điện thoại lên quảng cáo Google Ads (bù lại chính sách Google Ads cấm viết số điện thoại lên nội dung quảng cáo)

Vị trí:

Số điện thoại được hiển thị cùng dòng với URL hiển thị, ngay dưới dòng tiêu đề.

Lợi ích:

Giúp khách hàng có được thông tin liên hệ khi tiếp cận sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo. Với quảng cáo Google Ads hiển thị trên mobile, khách hàng có thể trực tiếp ấn vào số điện thoại và cuộc gọi chuyển thẳng về Hotline của bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

  • Tiện ích cuộc gọi này giúp khách hàng có quyết định nhanh hơn khi cảm thấy bị thuyết phục bởi mẫu quảng cáo, và có thể chuyển đổi ra doanh số tốt hơn.
  • Đồng thời tiện ích này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, mở ra cầu nối gần gũi với khách hàng.
Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads
Hướng dẫn sử dụng tiện ích cuộc gọi

Tiện ích mở rộng chú thích trong quảng cáo Google Ads

Mô tả:

Đây là phần văn bản sẽ hiển thị ngay dưới vị trí mẫu quảng cáo.

Lợi ích:

Cung cấp thêm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đang quảng cáo.

Chú ý:

Google không giới hạn số tiện ích chú thích được thêm vào nhóm quảng cáo và chiến dịch quảng cáo, tuy nhiên Google chỉ tối đa hiển thị 4 chú thích trong cùng một lần xuất hiện của quảng cáo.

  • Mỗi chú thích thêm vào có tối đa 30 ký tự.
  • Có thể thêm chú thích ở cấp độ chiến dịch cấp độ quảng cáo.
  • Lời khuyên là bạn nên thêm vào cấp độ chiến dịch, chọn những nội dung có tính bao quát toàn bộ thương hiệu, sản phẩm để thêm vào. Ví dụ có thể thêm: Hỗ trợ tư vấn 24/7; các chính sách về bảo hành, bảo trì, đổi trả sản phẩm; thông tin ngày ưu đãi nếu ưu đãi chung giống nhau,…..
Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads
Hướng dẫn sử dụng tiện ích chú thích

Tiện ích địa điểm – cần thiết được sử dụng trong quảng cáo Google Ads

Mô tả:

Google cho phép thêm địa chỉ doanh nghiệp vào mẫu quảng cáo.

Vị trí:

hiển thị ở cuối cùng trong cấu trúc nội dung quảng cáo Google Ads.

Lợi ích:

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, giúp khách hàng có niềm tin hơn
  • Giúp khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng, showroom để tham khảo sản phẩm mà mình mong muốn

Policy:

Google không giới hạn số tiện ích vị trí tối đa được thêm vào mẫu quảng cáo, tuy nhiên thông thường sẽ chỉ hiển thị 1 vị trí trong một lần xuất hiện quảng cáo.

Trường hợp quảng cáo được tích hợp bản đồ kèm mẫu quảng cáo, khi khách hàng nhấp chuột vào bản đồ là sẽ được chuyển tới Google Maps

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads về ứng dụng

Lợi ích: Tiện ích về app cho phép liên kết đến các ứng dụng dành cho di động hoặc máy tính bảng, được sử dụng khi bên quảng cáo muốn kích thích khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng của họ.

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads
Hướng dẫn sử dụng tiện ích về ứng dụng

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads về khuyến mại

Lợi ích: dạng tiện ích này mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp tăng doanh thu nhờ vào các chiến dịch khuyến mại phù hợp Có thể sử dụng tiện ích mở rộng khuyến mại bằng cách cài đặt giảm thẳng số tiền, số % hoặc quà tặng đính kèm trên sản phẩm, dịch vụ đó.

Tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads
Hướng dẫn sử dụng tiện ích về khuyến mại

Lưu ý:

Tất cả các tiện ích mở rộng của quảng cáo Google Ads đều miễn phí, và được Google khuyến khích các nhà quảng cáo hãy sử dụng tối đa nhằm đảm bảo kết quả quảng cáo tốt nhất, nhắm chọn mục tiêu khách hàng đúng mục tiêu.

Kết luận

Tiện ích mở rộng là nỗ lực của đội ngũ Google giúp các nhà quảng cáo có thêm nhiều phương pháp tối ưu quảng cáo của mình. Vậy nên, đừng bỏ lỡ những lợi ích tuyệt vời này nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa hiểu hết về tiện ích mở rộng cũng như tất tần tật các vấn đề của quảng cáo Google Ads, thì hãy tìm chuyên gia trợ giúp.

VionDigital sẵn sàng cùng bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh từ hoạt động quảng cáo Google Ads! VionDigital được xây dựng bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và làm việc tận tâm, có trách nhiệm sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề từ dễ đến khó của quảng cáo Google Ads.

Ngân sách là chuyện nhỏ, tối ưu là chuyện thường ngày, KPI là động lực và VionDigital là cánh tay phải đắc lực giúp bạn tăng doanh số, đạt mục tiêu.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Liên hệ VionDigital ngay nhé!