7 tiêu chí quan trọng khi thuê chạy quảng cáo Google Ads

Thuê chạy quảng cáo Google Ads mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bạn sẽ được support bởi đội ngũ có chuyên môn, tiết kiệm được thời gian để thực hiện các công việc quan trọng khác.

Thế nhưng, làm thế nào để thuê được đơn vị uy tín, có trách nhiệm và có hiệu quả?

Hãy cùng VionDigital ghi nhớ 7 tiêu chí quan trọng khi thuê chạy quảng cáo Google Ads nhé!

Thuê chạy quảng cáo Google Ads

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với các đơn vị là đối tác hàng đầu của Google

  • Để nhận được huy hiệu “Google Partner” thì các đơn vị quảng cáo Google Ads phải có các chuyên gia trong lĩnh vực Google, hoạt động văn minh trên nền tảng quảng cáo, minh bạch báo cáo tài chính và tuân thủ các nguyên tắc chung với Google.
  • Bên cạnh đó, các đối tác còn nhận được sự hỗ trợ tối đa và nhanh chóng từ Google khi triển khai các hoạt động quảng cáo. Được Google training, cập nhật những phiên bản và chính sách quảng cáo mới nhất, hỗ trợ chiến lược, hệ thống báo cáo…. Từ đó giúp tối ưu hiệu suất và hiệu quả quảng cáo.

Do vậy, huy hiệu “Google Partner” là một điểm cộng tốt khi bạn lựa chọn đơn vị để thuê chạy quảng cáo Google Ads.

VionDigital là một trong những đối tác chính thức của Google. Được cấp huy hiệu, khẳng định có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Google Ads.

Xem huy hiệu Google Partner của VionDigital tại đây.

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đối tác hàng đầu của Google

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với các đơn vị show được kinh nghiệm

Các đơn vị/ cá nhân đã có kinh nghiệm chạy Google Ads thực tế thì dễ dàng đưa cho bạn tham khảo các chiến dịch cũ, nhận định kết quả.

Đồng thời, khi lựa chọn thuê chạy quảng cáo Google Ads, cần trao đổi kỹ về lĩnh vực của bạn xem đơn vị đã có kinh nghiệm như thế nào, thu được hiệu quả ra sao.

Nói có sách, mách có chứng” là điều kiện tiên quyết để hợp tác được lâu dài và hiểu ý nhau, tránh những “bất ngờ” không đáng có.

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với những người có tâm

Ai cũng muốn hợp tác nhanh chóng và hiệu quả, nhưng khâu tuyển chọn bạn hỏi và thống nhất kỹ lưỡng các vấn đề thì sẽ tránh xảy ra những điều không hay sau này. Có một số lưu ý khi chọn người hợp tác cùng mình:

  • Là chuyên gia trong Google Ads, phân tích vấn đề một cách logic, không cảm tính
  • Có hệ thống file quản lý công việc rõ ràng, báo cáo mạch lạc và minh bạch
  • Trách nhiệm với công việc, sẵn sàng giải đáp cho bạn hiểu những vấn đề về chuyên môn
  • Biết cam kết rõ ràng, không ỡm ờ về các KPI đo hiệu quả
Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đơn vị có chuyên môn và trách nhiệm

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đơn vị có báo giá rõ ràng

Khi nhận báo giá chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần chú ý một số vấn đề:

  • Phí quảng cáo: là ngân sách bỏ ra cho quảng cáo Google Ads
  • Phí quản lý: là khoản chi phí trả công cho đơn vị bạn thuê chạy. Thông thường phí quản lý có thể từ 10-30% phí quảng cáo, tùy vào chính sách và cam kết của từng đơn vị.

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đơn vị có báo cáo logic, dễ hiểu, minh bạch

Các đơn vị uy tín sẽ có hệ thống báo cáo minh bạch cho khách hàng. Các báo cáo thực hiện theo tuần/ tháng/ chiến dịch tùy thuộc vào sự thống nhất của hai bên.

Nên nhớ, báo cáo càng chi tiết, bạn càng có nhiều dữ liệu để đánh giá hiệu quả quảng cáo Google Ads (Hiệu quả Google Ads không chỉ là số đơn hàng chuyển đổi được).

Xem thêm về Cách đánh giá hiệu quả quảng cáo Google Ad.

Báo cáo của quảng cáo Google Ads cần có những thông tin như:

1. Keywords – Từ khóa

Từ khóa rất quan trọng trong quảng cáo Google Ads. Nó được coi là cầu nối giữa nhu cầu tìm kiếm (search) của người dùng và nội dung quảng cáo của doanh nghiệp.

Báo cáo Google Ads cần thể hiện hiệu quả của từ khóa như thế nào: từ nào nhiều lượt tìm kiếm, mỗi từ khóa đang trả mức phí là bao nhiêu, từ khóa nào cho CTR tốt nhất…..

2. Impression – Hiển thị

Trong báo cáo Google Ads, chỉ số impression cho bạn biết quảng cáo đã hiển trị trên trang kết quả tìm kiếm của Google như thế nào. Impression càng cao thì càng tăng khả năng nhận biết sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

3. CTR – Click through rate

CTR là tỷ lệ lượt click quảng cáo chia cho lượt hiển thị (impression). CTR càng cao chứng tỏ mẫu quảng cáo đang rất thu hút khách hàng.

4. Số lượt Click

Google Ads ghi nhận lượt click bất kỳ khi ai đó nhấp vào văn bản màu xanh lam bất kỳ trong quảng cáo. Lượt click cao cũng chứng tỏ quảng cáo đang thu hút khách hàng rất tốt.

5. Conversions – Số lượt chuyển đổi

Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo Google Ads, sau đó ra quyết định hành động mà bạn đã ưu tiên nhắm chọn (đăng ký, mua hàng, điền form….) thì được tính là một conversions. Tất nhiên ai chạy quảng cáo cũng mong muốn coversions càng cao càng tốt.

6. CPA – Chi phí/ chuyển đổi

CPA được Google xác định cho mỗi hành động liên quan trực tiếp đến một số loại chuyển đối, thông dụng nhất là: doanh số và lượt đăng ký.

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổng thể về Marketing

Thuê chạy quảng cáo Google Ads với đơn vị linh hoạt hoạt động marketing

Chạy Google Ads hiệu quả thì website (landing page) cũng là một phần cực kỳ quan trọng.

Những đơn vị chạy quảng cáo có kiến thức về website, SEO có thể tư vấn và trợ giúp bạn tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang đích, kích thích khách hàng ra hành động hơn.

Google Ads là một kênh để tiếp cận khách hàng, nhưng kết quả kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn khi có sự hoạt động đồng bộ của nhiều phương án marketing.

Đơn vị chạy quảng cáo Google Ads có thể cung cấp thêm các dịch vụ marketing online khác sẽ là điểm cộng để bạn lựa chọn, vừa không bị phân tán quá nhiều nguồn lực quản lý outsouce, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thêm nhiều cơ hội thu lợi ích kinh doanh tốt hơn.

Kết luận

Thuê chạy quảng cáo Google Ads chỉ thực sự tốt khi bạn tìm được những cá nhân/ đơn vị làm việc có trách nhiệm và có chuyên môn.

Hãy thận trọng và khắt khe trong việc các tiêu chí tìm kiếm để có được những đồng hành chất lượng, hiểu nhau, tạo nên sự hiệu quả và hợp tác lâu dài.

VionDigital với nhiều kinh nghiệm trong Quảng cáo Google Ads và SEO website sẽ là đối tác đáng tin cậy để cùng bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Đội ngũ nhân sự VionDigital có trách nhiệm trong công việc, tuân thủ deadline, có hệ thống báo cáo rõ ràng và minh bạch. Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!