Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook Update 2021

Muốn chạy quảng cáo Facebook thì bước đầu tiên bạn cần phải tạo tài khoản quảng cáo facebook. Vậy tạo tài khoản quảng cáo như thế nào? Có những lưu ý gì khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook? Chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết ngay nhé!

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Cách 1: Bạn truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook của mình để bắt đầu: https://business.facebook.com/content_management/

tạo tài khoản quảng cáo facebook
Thêm tài khoản quảng cáo Facebook

Cách 2:

 • Click vào “Trung tâm quảng cáo” nằm ở cột bên tay trái màn hình hoặc bạn click “Quảng cáo” ngay phía dưới trang chủ Fanpage. => Sau đó click “Tạo quảng cáo mới
 • Hoặc đơn giản nhất bạn truy cập Fanpage, với quảng cáo bài đăng bài nhấn nút tạo quảng cáo ngay phía dưới bài đăng là được.
Tạo quảng cáo Facebook nhanh

Click để xem ngay hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook từ A – Z tại đây nhé!Lưu ý: Với tài khoản quảng cáo cá nhân bạn chỉ nên chạy cho một Fanpage thôi nhé. Việc chạy quảng cáo cho nhiều Fanpage khiến nguy cơ bị khóa tài khoản quảng cáo khá cao.

Tài quảng cáo doanh nghiệp Facebook Business

Sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp sẽ an toàn hơn và ít phải đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản. Vấn đề là khi sử dụng tài khoản quảng cáo Facebook Business bạn sẽ phải tiến hành “xác minh tài khoản quảng cáo”. Bước này yêu cầu bạn phải có giấy phép kinh doanh và có một website chính thức. Vậy nên tài khoản này chỉ các doanh nghiệp thực thụ mới sử dụng được. Tất nhiên vẫn có mẹo để bạn lách xác minh tài khoản tuy nhiên nguy cơ bị khóa tài khoản sẽ ở mức cao nhé!

Chính sách thanh toán của Facebook Ads

Bạn muốn chọn phương thức thanh toán như thế nào?

Loại tài khoản thanh toán

Tài khoản trả sau:

Với tài khoản này Facebook sẽ cho phép bạn nợ tiền quảng cáo. Khi đến ngưỡng nợ Facebook sẽ tự động trừ tiền trong thẻ thanh toán của bạn.

Ngưỡng nợ Facebook ở đây chính là số tiền quảng cáo facebook cho phép bạn được chạy và nợ Facebook trước khi tiến hành trừ tiền vào thẻ thanh toán. Tất nhiên là ngưỡng nợ của tài khoản trả sau mới sẽ khá là thấp. Có thể là bạn chỉ chạy lên tới vài chục ngàn Facebook đã bắt đầu tiến hành trừ tiền.

Khi bạn chạy quảng cáo càng nhiều thì ngưỡng nợ sẽ được tăng dần lên có thể là vài chục, vài trăm triệu luôn. Tuy nhiên do có một số cá nhân đã lợi dụng điểm này, bùng tiền không thanh toán cho Facebook và bỏ luôn tài khoản quảng cáo.

Chúng ta mới có thêm loại tài khoản thứ 2 là tài khoản trả trước.

Tài khoản trả trước:

Facebook không cho nợ nữa và bạn phải nạp tiền vào trước để chạy quảng cáo. Lưu ý: Nếu bạn đăng ký tài khoản thanh toán bằng ví Momo thì mặc định sẽ chuyển sang tài khoản trả trước. Bạn cần thanh toán phí trước mới được chạy quảng cáo nhé!

Thời điểm Facebook tính tiền quảng cáo

Không phải chỉ khi đến ngưỡng nợ Facebook mới trừ tiền quảng cáo bạn nhé! Chúng ta sẽ có 2 thời điểm Facebook tự động tính và trừ tiền vào thẻ thanh toán của bạn.

 1. Khi bạn đến ngưỡng nợ trên tài khoản quảng cáo
 2. Thời điểm cuối tháng vào khoảng ngày 28 hàng tháng. Dù tài khoản chưa đạt ngưỡng nợ Facebook vẫn tự động trừ tiền quảng cáo nhé!

Thêm thẻ thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook

Sau khi hoàn tất tạo tài khoản quảng cáo Facebook bạn sẽ tiến hành thêm vào thẻ thanh toán để bắt đầu chạy quảng cáo.

Nên dùng thẻ thanh toán nào?

Trước khi thêm thẻ bạn hãy xem mình muốn chọn loại thẻ nào đã nhé!

Chọn loại thẻ thanh toán

Các loại thẻ thường được sử dụng gồm:

 • Thẻ Visa (Debit/Credit)
 • Thẻ Master
 • Ví Momo (Như mình đã nói khi chọn Momo thì bạn phải thanh toán trước tiền quảng cáo. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà nó lại giúp tài khoản ít bị chú ý hoặc bị vô hiệu hóa hơn).

Với thẻ Visa debit thì bạn chỉ cần ra trực tiếp ngân hàng để làm thẻ. Bạn nên ưu tiên làm thẻ Vietcombank, Techcombank, BIDV, VPBank… Ví Momo thì bạn có thể đăng ký online.

Thêm thẻ thanh toán vào tài khoản

Thông thường khi chạy quảng cáo Facebook lần đầu nếu chưa thêm thẻ thanh toán vào tài khoản thì bạn sẽ phải hoàn tất thêm bước này. Còn không bạn có thể thêm thẻ thanh toán nhanh theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn: https://www.facebook.com/ads/manager/account_settings/account_billing/?act=2082488572079210&pid=p1&page=account_settings&tab=account_billing_settings

Bước 2: Tại mục “Phương thức thanh toán” bạn nhấn “Thêm phương thức thanh toán” => nhấn “Tiếp

Thêm phương thức thanh toán

Bước 3: Thêm đầy đủ thông tin chi tiết thẻ => sau đó bạn nhấn “Lưu” là hoàn tất

Chính sách quảng cáo Facebook

Trước khi chạy quảng cáo Facebook bạn đừng quên tìm hiểu kỹ lưỡng những quy định, điều khoản trong “chính sách quảng cáo Facebook”. Click để xem thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/policies/ads/ Tìm hiểu kỹ lưỡng những:

 • Quy trình xét duyệt quảng cáo
 • Làm gì khi quảng cáo bị từ chối
 • Những nội dung bị cấm
 • Những nội dung bị hạn chế…

Các điều khoản đều được mô tả rất chi tiết vậy nên bạn hãy bỏ thời gian để xem, đọc và nghiên cứu trước để đảm bảo chạy quảng cáo hiệu quả và an toàn nhé!

Những lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Để chạy quảng cáo Facebook an toàn, tránh trường hợp bị “gắn cờ” khóa tài khoản quảng cáo bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Chạy quảng cáo một cách cẩn trọng: Tuân thủ chính sách của Facebook, cố gắng không vi phạm chính sách quảng cáo Facebook.
 • Thanh toán đúng hạn, không nợ tiền, bùng tiền
 • Sử dụng thẻ Visa/Mastercard tốt để tránh trục trặc khi thanh toán

Với người mới bạn hãy nắm  chắc những nguyên tắc trên nhé! Bởi nếu để tới tình trạng bị khóa tài khoản nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chiến lược hiệu quả kinh doanh. Thêm vào đó việc chờ đợi Facebook hỗ trợ cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đội ngũ Support của Facebook thì quá ít trong khi các yêu cầu hỗ trợ lại cực nhiều.

Vậy nên nếu chờ đến lượt bạn thì sẽ rất lâu nhất là với tài khoản mới, tài khoản thanh toán ít thì bạn càng được xếp sau cùng danh sách trợ giúp.

Làm sao khi tài khoản quảng cáo Facebook mới tại đã bị khóa?

Nguy cơ các tài khoản mới tạo sẽ bị khóa là rất cao bởi đây cũng là một cách để Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính để tránh những trường hợp bị bùng tiền quảng cáo như mình đã nhắc ở trên. Để tránh bị khóa tài khoản vĩnh viễn trước hết bạn cần: Đặt tên và ngày sinh trên Facebook cá nhân trùng với tên trên CMND/CCCD.

Còn nếu tài khoản đã bị khóa rùi, bạn vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/accountquality/ Để xem xét vấn đề và gửi yêu cầu trợ giúp nhanh nhé!

Trên đây chúng ta đã cùng xem cách tạo tài khoản quảng cáo facebook và làm thế nào để có một tài khoản tốt chạy quảng cáo an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn để có thể bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook nhé!