13+ Cách tăng tương tác trên facebook hiệu quả 100%

Tăng tương tác facebook là chìa khóa quan trọng để bán hàng online thành công. Một Facebook, Fanpage tương tác tốt sẽ kích thích người dùng xem, tìm hiểu mua hàng lên gấp nhiều lần.

Vậy nên nếu bạn chưa làm tốt phần tương tác này. Bạn chưa biết cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả. Hãy xem ngay những bí quyết quan trọng mà Viondigital chia sẻ dưới đây nhé!

Cách tăng tương tác trên facebook

 • Tăng tương tác để thu hút khách hàng
 • Tăng tương tác để bán hàng tốt hơn
 • Tăng tương tác để hút càng nhiều tương tác

Để tăng tương tác facebook tự nhiên và bền vững bạn hãy nắm chắc những bí quyết sau:

Tham khảo:

Hướng dẫn cách Hack Like Facebook nhanh, an toàn, hiệu quả

1. Đăng bài vào giờ vàng

Giờ vàng Facebook là thời điểm người dùng online nhiều nhất! Việc đăng bài vào thời điểm này giúp bạn đăng của bạn có cơ hội tiếp cận tối đa với người dùng. Để lựa chọn giờ vàng đăng bài bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng khách hàng của mình. Xem nhóm khách hàng của mình là ai và thường online vào thời điểm nào.

cách tăng tương tác trên Facebook
Giờ vàng đăng bài

Bạn có thể tham khảo một số khung giờ vàng quan trọng sau:

 • Buổi sáng 6 – 9h: Thời gian thức dậy, ăn sáng, chuẩn bị đi làm: Thời điểm này đa số mọi người đều dành ít nhiều thời gian để online, lướt Facebook và cập nhật những thông tin mới trong ngày.
 • Buổi trưa 11 – 13h: Thời điểm nghỉ trưa rất nhiều người dành thời gian để online Facebook.
 • Chiều 17 – 19h: Thời điểm tan làm và chuẩn bị ăn tối nghỉ ngơi
 • Tối 21 – 23h: Thời gian trước khi đi ngủ, thời điểm này đa số chúng ta đều bỏ chút ít thời gian để lướt Facebook. Thậm chí với nhóm trẻ tuổi hoặc văn phòng 18 – 30t thì thòi điểm online nhiều nhất buổi tối thường kéo dài tới 24h.

Vậy nên bạn hãy phân tích thật kỹ nhóm khách hàng của mình để chọn giờ đăng bài tiềm năng nhất nhé!

2. Tạo nội dung chất lượng

Nội dung cũng là yếu tố quan trọng để kích thích, tăng lượt tương tác! Nếu nội dung của bạn hay, hấp dẫn bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, kích thích họ quan tâm, tương tác và mua hàng. Đặc biệt nếu bạn tạo được nội dung có tính lan tỏa “virual” cao vậy thì số lượt tương tác có thể tăng cao bất ngờ đó.

Để tạo những nội dung chất lượng bạn cần:

 • Đổi mới các chủ đề, bắt kịp xu hướng
 • Sử dụng title tạo ấn tượng và hút click
 • Sử dụng câu chữ gần gũi, dễ đi vào lòng người
 • Câu cú ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu

Nếu bạn biết cách bắt trend và đưa những trend đó vào bài đăng của mình thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với lượng tương tác đổ về đó.

3. Theo dõi nội dung đối thủ

Theo dõi nội dung đối thủ giúp tăng tương tác thế nào? Như mình nói ở trên nội dung chất lượng giúp tăng tương tác tốt. Nhưng nếu bạn không có ý tưởng và chưa biết cách làm nội dung thì sao? Hãy xem đối thủ của bạn đang làm như thế nào. Bắt chước đổi thủ để đổi mới chủ đề và tạo sự khác biệt cho từng nội dung. Tất nhiên mình đang nói bắt chước có chọn lọc và có điều chỉnh nhé!

Bạn không thể nào ôm nội dung của người ta rùi dán i nguyên coi nó là của mình được. Hãy biên tập, biến tấu nội dung một cách hay, hấp dẫn và phù hợp với mình hơn. Vậy nên bạn đừng quên dùng một nick ảo theo dõi đối thủ chính, những đối thủ đang mạnh nhất trên kênh của mình để cập nhật nội dung của họ.

4. Làm nổi bật nội dung

Nội dung hay là yếu tố tiên quyết nhưng làm nổi bật nội dung lại là một chìa khóa quan trọng để bạn nhanh chóng thu hút khách hàng, tạo điểm nhấn và tăng tương tác nhanh. Đây chính là cách tăng tương tác trên facebook đơn giản những lại cực hữu hiệu.

Cách làm đơn giản như sau:

 • In đậm, hoặc in nghiêng trong bài viết: In đậm tiêu đề, in đậm những ý chính, thế mạnh, nội dung quan trọng
 • Sử dụng icon trong bài đăng: Chèn icon vào bài đăng để hút mắt khách hàng, tạo cảm xúc và lôi kéo cảm xúc người xem.
 • Phân tách các đoạn, mục trong bài đăng: Để nội dung thêm gọn gàng, đẹp mắt, dễ đọc, dễ nhìn và giúp người đọc tìm đến ngay được nội dung mình quan tâm. Vì trên Facebook không có giãn cách xuống dòng nên nội dung được phân tách không rõ ràng. Muốn phân đoạn nội dung bạn có thể chèn icon hoặc dùng dấu ——- nhé!
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook
Làm nổi bật nội dung

5. Dùng hình ảnh lôi cuốn

Hình ảnh là yếu tố bắt mắt người dùng nhanh nhất! Nếu bạn có những tấm ảnh thu hút người dùng sẽ nhanh chóng bị kích thích để click và xem bài đăng cũng như tương tác trong bài đăng.

Hình ảnh lôi cuốn

Những hình ảnh lôi cuốn có thể là:

 • Hình ảnh đẹp, ấn tượng
 • Ảnh thật, ảnh tự chụp sản phẩm
 • Những bức ảnh hài hước
 • Những bức ảnh tạo cảm xúc
 • Hình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọc

Vậy nên dù là trên Facebook cá nhân hay Fanpage bạn cũng cần tìm kiếm, chọn những bức ảnh hay, mới mẻ và ấn tượng nhé!

6. Đăng bài thường xuyên

Muốn lượt like Facebook, theo dõi và tương tác tăng đều đặn thông thường bạn nên đăng tải 1 – 3 bài/ ngày (số lượng người quan tâm càng nhiều thì bạn càng nên đăng bài thường xuyên hơn). Việc đăng bài thường xuyên giúp người quan tâm luôn được cập nhật, cung cấp các thông tin mới nhất.

Thêm vào đó nó cũng giúp Fanpage, Facebook của bạn xuất hiện thường xuyên hơn với người dùng. Từ đó giúp người dùng dễ dàng nhớ đến bạn và tìm đến bạn khi họ có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ “đừng bao giờ spam, đăng bài vô tội vạ”, đừng nghĩ đăng càng nhiều bài càng tốt.

Ví dụ: Nếu bạn chưa có nhiều người quan tâm, bạn là một page mới mà 1 ngày bạn đăng đến 5 – 10 bài bán hàng. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn bè, người theo dõi bạn khó chịu, thậm chí là họ ẩn và chặn những bài đăng từ bạn luôn.

7. Chặn từ ngữ phản cảm trên Facebook

Nếu như một bài đăng nhất là bài đăng bán hàng có xuất hiện những từ ngữ phản cảm sẽ là điểm trừ cực kỳ lớn. Thực tế đa số người dùng khi nhìn thấy các bài đăng xuất hiện từ ngữ phản cảm sẽ nhanh chóng lướt qua hoặc thậm chí bỏ đi luôn.

Một Fanpage hay những bài đăng “sạch”, những nội dung thảo luận lịch sự sẽ tạo thiện cảm cho người dùng và giúp fanpage được đánh giá tốt hơn. Vậy nên khi online Facebook và hướng đến nhiều tương tác bạn nên chặn các từ ngữ phản càm nhanh bằng cách:

 • Bước 1: Bạn vào Facebook => Tìm đến mục “Cài đặt và quyền riêng tư” => Click “Cài đặt”.
 • Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn click vào mục “Trang cá nhân và gắn thẻ” => Chọn “Ẩn một số từ ngữ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn” => Nhập vào từ ngữ muốn chặn sau đó bạn chọn “Lưu
cách tăng tương tác trên Facebook
Chặn từ ngữ phản cảm

8. Tag bạn bè vào bài đăng

Tag bạn bè vào những nội dung có liên quan sẽ kích thích sự quan tâm của họ. Khiến bạn bè chắc chắn click và theo dõi bài viết, và tất nhiên khi nội dung hay thì họ sẽ sẵn sàng thả like và tương tác với bạn.

Tuy nhiên bạn nên nhớ việc tag vô tội vạ, một bài đăng tag mấy chục bạn bè hoặc bài nào cũng tag họ vào sẽ khiến người dùng cực kỳ khó chịu. Điều này có thể tạo nên hiệu quả ngược khiến họ chặn bạn.

cách tăng like Facebook

Vậy nên hay tag một cách hợp lý:

 • Mỗi bài đăng tag 4 – 7 bạn bè
 • Tag vào những nội dung có liên quan hoặc bạn biết họ sẽ quan tâm (tag khách quen, bạn bè thân thuộc vào trong những bài sale giảm giá chẳng hạn)

Những lượt @tag hợp lý chắc chắn sẽ mang đến cho bạn lượt like, tương tác tốt hơn.

9. Trả lời bình luận nhanh & thường xuyên

Trả lời bình luận nhanh chính là cáchtăng tương tác trên Facebook mà ai cũng cần quan tâm! Những câu hỏi, bình luận nhận được phản hồi nhanh sẽ kích thích người dùng tiếp tục rep, trò chuyện và tương tác với bạn. Thêm vào đó nó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, tính chuyên nghiệp nhất là khi bạn đang bán hàng online.

Lưu ý: Bạn cũng cần quan tâm đến cách trả lời khách hàng nữa nhé!

 • Trả lời một cách thân thiện, gần gũi
 • Xưng hô phù hợp: anh/chị – em; bạn – mình; bạn – shop…
 • Trả lời đúng trọng tâm

Đặc biệt là bạn đừng bao giờ đôi co hay khó chịu với khách hàng nhé! Với những bình luận spam bạn có thể ẩn nó đi, với bình luận chỉ trích nếu bạn làm đúng hãy trả lời, giải đáp chi tiết cho khách hàng. Trò chuyện nhỏ nhẹ, thân mật điều này sẽ khiến những khách hàng khác thấy bạn rất chuyên nghiệp và tin tưởng bạn hơn.

10. Tạo minigame, give away

Những mini hay, hấp dẫn có thể thu hút về lượt like và tương tác khủng. Nếu bạn chưa áp dụng hoặc chưa biết tạo, áp dụng những minigame này hãy tìm hiểu ngay nhé!

Tạo một mini game thì vô cùng đơn giản: Bạn có thể làm mini game quay số trúng thưởng, mini game đoán số, đuổi hình bắt chữ… Đặc biệt nếu mini game có thưởng thì sức hút càng lớn nhé.

cách tăng tương tác trên Facebook
Tạo mini game

Ví dụ: Tạo Minigame đoán số trúng thưởng: “dự đoán 2 số cuối kết quả số sổ trong ngày” với yêu cầu tag 3 bạn bè vào bài đăng + like page. Khách hàng măn mắn dự đoán đúng sẽ được tặng voucher, giảm giá…

Chắc chắn người dùng sẽ tag, trò chuyện rôm rả trên bài đăng đó.

11. Livestream Facebook

Livestream là cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất đã và đang được rất rất nhiều nhà bán áp dụng và thành công.

Với livestream bạn có cơ hội tiếp cận hàng ngàn, chục ngàn khách hàng và mang lại được lượng tương tác hay doanh thu khủng. Livestream hút tương tác tốt bởi nó cho phép người dùng, khách hàng xem, theo dõi và đánh giá sản phẩm trực tiếp. Có thể dễ dàng tìm hiểu, đánh giá về sản phẩm và biết được sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Thêm vào đó người dùng có thể trực tiếp trò chuyện và nhận được phản hồi nhanh từ người bán, người livestream. Vậy nên nếu bạn muốn tăng like, tăng tương tác nhanh, đừng bao giờ quên tính năng livestream trên Facebook này nhé!

12. Seeding Facebook

Seeding Facebook hiểu đơn giản chính là cách mà bạn tự tạo những comment, like, share, tương tác ảo trên hình ảnh, bài đăng… của mình để tạo niềm tin cho khách hàng và thu hút khách hàng mua, quan tâm đến sản phẩm nhanh hơn.

Thực tế cho thấy những bài đăng đã có sẵn lượt tương tác sẽ thu hút comment, tương tác nhanh và nhiều hơn với những bài đăng bài không có like, share, tương tác nào hết. Bạn cũng vậy đúng không nào: nếu bạn tìm mua 1 chiếc váy đầm chẳng hạn bạn sẽ tìm những nhà bán có lượt quan tâm, tương tác lớn đặc biệt là về comment.

Tốt nhất là có review về chất lượng sản phẩm, review về sản phẩm, dịch vụ trước đó.

Hiểu được tâm lý này, người bán đã sử dụng những tuyệt chiêu seeding Facebook, tạo các comment tương tác review hay hỏi giá, thậm chí là đặt hàng để tạo uy tín, niềm tin. Kích thích người dùng mới tương tác và mua hàng nhanh nhất.

13. Chạy quảng cáo Facebook

Khác với những phương thức trên chạy quảng cáo Facebook là cách tăng like, tăng tương tác facebook có mất phí! Tuy nhiên đây lại là phương thức mà các doanh nghiệp mới nên áp dụng. Bởi nó có thể giúp tăng tương tác nhanh chóng, nhắm được đúng nhóm khách hàng mục tiêu và tiếp cận đúng nhóm khách hàng.

cách tăng tương tác trên Facebook
Chạy quảng cáo Facebook

Bạn có thể chạy quảng cáo trực tiếp trên bài đăng, điều này sẽ giúp bài đăng thu về lượt tương tác khủng nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn biết cách chạy quảng cáo thì chúng sẽ mang về tỷ lệ chuyển đổi cực tốt. Giúp bán hàng ra đơn nhanh, đẩy mạnh doanh thu bán hàng cũng như quảng cáo thương hiệu về lâu về dài.

>> Click để xem ngay: Cách tạo quảng cáo Facebook nhanh, hiệu quả mà ai cũng làm được nhé!

14. SEO Fanpage lên Google

Nếu bạn có kinh nghiệm SEO và hiểu về SEO Top Google. Không chần chờ gì nữa hãy tận dụng ngay cách tăng tương tác trên Facebook cực kỳ hiệu quả này.

Việc SEO, đưa Fanpage Facebook lên top Google khi khách hàng tìm kiếm giúp bạn hút quan tâm, hút lượt click khủng từ Google trỏ về trang. Cũng chính nhờ đó mà lượt tương tác có thể tăng lên nhanh chóng nhất! Tất nhiên để SEO được một Fanpage lên top sẽ không hề dễ dàng và bạn cần đầu tư lâu dài nhé!

Kết luận:

Trên đây chính là top 13 cách tăng tương tác trên Facebook đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn đã và đang áp dụng thành công những cách nào! Nếu Facebook, Fanpage bạn đang cần tăng tương tác bền vững.

Hãy áp dụng nhuẫn nhuyễn những cách trên nhé!