7 cách tối ưu quảng cáo Google Ads giảm được 30% chi phí

Quảng cáo Google Ads không chỉ đơn giản là cài đặt chiến dịch xong và ngồi chờ kết quả. Trong suốt quá trình chạy, cần có các phương án tối ưu quảng cáo Google Ads để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Hãy cùng VionDigital điểm danh 10 cách tối ưu mà nhà quảng cáo Google nào cũng cần phải biết rõ sau đây!

7 cách tối ưu quảng cáo Google Ads

Tại sao phải tối ưu quảng cáo Google Ads

Chạy quảng cáo đắt hay rẻ, ra được tệp data chất lượng hay không, nhắm đạt hết được các mục tiêu KPI về CTR, CPC, Impression… đã đặt ra đều phụ thuộc vào khả năng tối ưu quảng cáo của bạn.

Nếu chỉ set-up quảng cáo đơn thuần và để đó thì giá click của bạn có thể ngày càng đắt, chi phí bỏ ra không được lợi ích về thương hiệu và doanh số.

Mặt khác, tối ưu quảng cáo cũng một phần tối ưu trải nghiệm của những người truy vấn tìm kiếm và nhận được hiển thị quảng cáo, cho nên việc tối ưu càng tốt thì Google càng đánh giá cao, và càng để cho bạn nhiều “đất diễn” hơn trên nền tảng quảng cáo của họ.

7 cách tối ưu quảng cáo Google Ads

Dưới đây là 7 cách tối ưu quảng cáo Google Ads nhất định bạn phải thuộc lòng, và áp dụng linh hoạt trong quá trình tối ưu quảng cáo để đạt được kết quả như mong đợi.

1. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng điều chỉnh giá thầu

Bản chất của quảng cáo Google Ads là đấu thầu từ khóa, vì vậy việc tăng giá thầu là một trong những cách tốt để quảng cáo của bạn lên top trong trình tìm kiếm quảng cáo Google Ads. Hiện tại, có hai loại giá thầu mà các nhà quảng cáo có thể lựa chọn là:

  • CPC thủ công: cho phép đặt chi phí tối đa cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo.
  • CPC nâng cao: chiến lược giá thầu điều chỉnh giá mỗi lượt nhấp (CPC) để giúp tối đa hóa lượt chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi.

Sẽ rất lãng phí nếu đặt chi phí nhấp chuột quá cao, nhưng sẽ không phân phối quảng cáo tốt khi chi phí mỗi lần nhấp chuột quá thấp.

Khi giá thầu quá thấp thì các từ khóa đủ điều kiện chạy nhưng không thể hiển thị quảng cáo trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Google sẽ có thông báo này cho bạn, và việc của bạn là điều chỉnh giá thầu để quảng cáo có thể hiển thị hiệu quả hơn.

Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng chọn từ khóa chuẩn

2. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng cách tạm dừng từ khóa không hiệu quả

Có những từ khóa bạn nghĩ là tốt nhưng lại tiêu tốn quá nhiều ngân sách mà hiệu quả mang về click không tốt; hoặc có những từ khóa không thể đẩy hiển thị quảng cáo tốt thì nhất định phải tắt nhóm quảng cáo của những từ khóa này ngay lập tức, đảm bảo không thất thoát ngân sách lãng phí.

Phủ định từ khóa không hiệu quả
Phủ định từ khóa không hiệu quả

Xem thêm cách xây dựng bộ từ khóa chất lượng

3. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng cách phân bổ ngân sách hợp lý

Việc đổ ngân sách cho quảng cáo Google Ads như thế nào cần được tư duy kỹ lưỡng ngay từ khi lên kế hoạch quảng cáo. Chúng ta cũng rất ít khi chỉ có một chiến dịch quảng cáo, nên cần biết cách quản lý dòng tiền cho quảng cáo, chia nhỏ ngân sách một cách hợp lý cho từng chiến dịch.

Đừng quên liên tục view quảng cáo, đánh giá các chỉ số đo lường để có thể tối ưu quảng cáo kịp thời và tốt nhất!

4. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng tối ưu khung giờ

Quảng cáo mới set-up có thể để chế độ 24h/ ngày.

Sau một vài ngày đến một tuần, khi đã có số liệu quảng cáo, bạn sẽ biết khung giờ nào có nhiều chuyển đối và có thể gia tăng ngân sách cho khung này.

Còn khung giờ không có hoặc chuyển đổi kém thì nên tắt quảng cáo để tiết kiệm tiền.

Tối ưu khung giờ hiển thị quảng cáo

5. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng thiết lập thiết bị ưu tiên

Cũng sau khoảng thời gian một tuần campaign chạy, nhìn vào các số liệu báo cáo bạn sẽ thấy kết quả chạy cho biết khách hàng mục tiêu đang sử dụng thiết bị nào nhiều nhất: máy tính bàn, di động, ipad…

Hoặc dựa vào phân tích chân dung khách hàng từ bước lập kế hoạch, bạn cũng xác định được thiết bị nên ưu tiên cho chiến dịch quảng cáo này là gì.

Tối ưu thiết bị ưu tiên hiển thị quảng cáo

Ví dụ bạn quảng cáo sản phẩm dầu gội trị rụng tóc sau sinh, tệp khách từ 25+ thì có thể phân phối 60-70% trên mobile vì các mẹ sau sinh sẽ thường tìm kiếm sản phẩm tranh thủ lúc con ngủ, giờ tối; và set 30-340% trên thiết bị máy tính bàn để nhắm tệp công sở tìm kiếm sản phẩm trong giờ hành chính.

6. Tối ưu quảng cáo Google Ads qua ưu tiên địa lý

Việc xác định khu vực địa lý phù hợp nhất có liên quan mật thiết đến phân tích sản phẩm và chân dung khách hàng mà chúng ta cần làm ở bước lập kế hoạch quảng cáo Google Ads.

Tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo
Tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo

Ví dụ sản phẩm mình quảng cáo đòi hỏi người sử dụng phải có khả năng tài chính một chút, có kiến thức hoặc trình độ khá trở lên, thì việc chọn tệp khách ở toàn quốc là không tối ưu lắm.

Có thể chỉ nhắm chọn khu vực địa lý ở các thành phố lớn với bán kính 30-40km, thay vì chạy toàn quốc là gom chung cả tệp nông thôn, vùng sâu vùng xa không phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu.

Trong quá trình chạy quảng cáo, có thể chia nhỏ nhóm quảng cáo theo từng khu vực địa lý nhỏ.

Khi khu vực nào cho kết quả tốt thì nên tăng ngân sách, khu vực nào không ra kết quả thì nên tắt và loại bỏ, hoặc test lại vào thời điểm khác, với nội dung khác.

Tối ưu quảng cáo Google Ads nhờ nội dung chất lượng

7. Tối ưu quảng cáo Google Ads bằng đổi mẫu quảng cáo

Mỗi nhóm từ khóa quảng cáo nên có ít nhất 3 mẫu quảng cáo và có 1 mẫu quảng cáo tìm kiếm thích ứng để tối ưu điểm chất lượng của Google hơn.

Và trong quá trình chạy, các nhà quảng cáo cũng nên kiểm tra thường xuyên, thay đổi mẫu quảng cáo nếu thấy hiệu quả kém đi, để tối ưu CTR và nhiều chỉ số khác, đảm bảo đạt KPI đã đặt ra.

Tạo 3-5 mẫu quảng cáo trong Google Ads, trong đó có ít nhất 1 mẫu Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Xem thêm cách viết nội dung quảng cáo thu hút

Kết luận

Có nhiều kỹ thuật tối ưu quảng cáo Google Ads, và trên đây là 7 tối ưu cơ bản mà các bạn nên áp dụng để quảng cáo của mình đạt hiệu quả tốt hơn.

Nếu bạn hiểu rõ vấn đề và áp dụng đúng lúc thì mình tin chắc bạn sẽ giảm được tối thiểu 30% ngân sách quảng cáo và thấy hiệu quả ngay.

Để được tư vấn về tối ưu quảng cáo chuyên sâu cũng như nhiều dịch vụ khác của quảng cáo Google Ads, mời bạn liên hệ VionDigital!

Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, có chuyên môn sâu, có trách nhiệm trong công việc và có kinh nghiệm chạy Google Ads với ngân sách lớn, tài khoản sạch, VionDigital giúp bạn xây dựng kế hoạch quảng cáo Google bài bản, có chiều sâu, tiếp cận khách hàng tối đa.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết nhé!