Cách lập kế hoạch quảng cáo Google Ads hiệu quả

Kế hoạch quảng cáo Google Ads chỉnh chu, chi tiết sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả chiến dịch.

Một người lập kế hoạch giỏi là người biết “nhìn xa trông rộng”, quán xuyến được các vấn đề của thị trường, sản phẩm, kênh quảng cáo và phương án xử lý cho nhiều phương án phát sinh khi thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Cùng VionDigital học cách lập kế hoạch quảng cáo Google Ads và các tips tối ưu hiệu quả ngay!

Hướng dẫn cách lập kế hoạch Google Ads cho người mới

Vì sao nên lập kế hoạch quảng cáo Google Ads

Thế mạnh của Google Ads là nhắm trúng mục tiêu cao, các chỉ số đo lường sát sao giúp định lượng được hiệu quả của quảng cáo, mang về data khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, chi phí cho quảng cáo Google Ads là điều cần phải được tính toán kỹ lưỡng và theo dõi liên tục. Chúng ta không thể ngẫu hứng thích thì lên camp, không thích thì tắt, mà cần có đánh giá chi tiết về chiến dịch quảng cáo của mình.

Vì vậy việc lập kế hoạch quảng cáo Google Ads là cực kỳ cần thiết, dù ngân sách lớn hay nhỏ.

Nên có thói quen lập kế hoạch quảng cáo Google Ads để xác định rõ mục tiêu và cách thức hành động, nếu cẩn thận bạn có thể có nhiều hơn 1 phương án, linh hoạt trong quá trình triển khai quảng cáo Google Ads sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn, tiếp cận được đúng khách và tối ưu được ngân sách quảng cáo.

Một kế hoạch chỉn chu sẽ nhắm trúng insight khách hàng, phân phối ngân sách phù hợp, đo lường được hiệu quả về nhận diện thương hiệu và doanh số.

Hướng dẫn cách lập kế hoạch quảng cáo Google Ads

Mỗi người có một tư duy lập kế hoạch khác nhau, nhưng có những điểm chung trong quảng cáo Google Ads bạn nhất định phải nhớ khi xây dựng plan.

1. Xác định insight khách hàng

Bạn cần biết sản phẩm, dịch vụ của mình bán cho ai thì mới có phương án bán hàng tối ưu được. Vậy nên việc đầu tiên hãy xác định chân dung khách hàng mục tiêu, dựa theo một số tiêu chí như:

 • Độ tuổi

 • Giới tính

 • Đặc điểm địa lý

 • Đặc điểm sở thích, hành vi

Bước hai, bạn cần xác định xem nhóm khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm điều gì ở sản phẩm, dịch vụ của mình. Có thể giá rẻ hay chất lượng cao cấp, thương hiệu sang chảnh… thích giao hàng tận nơi hay ra đại lý/ shoroom để trải nghiệm sản phẩm.

Xác định insight khách hàng chuẩn giúp kế hoạch Google Ads tốt hơn

Tìm hiểu chân dung khách hàng càng kỹ, bạn càng tìm được insight đắt giá từ họ để có kế hoạch cho bộ từ khóa và nội dung quảng cáo của mình.

Tham khảo bài: 40 câu hỏi phân tích khách hàng mục tiêu

2. Xác định ngân sách, mục tiêu của kế hoạch quảng cáo Google Ads

Bạn không thể đi mua hàng (cụ thể là mua khách) khi bạn không biết mình được cho bao nhiêu tiền để “mặc cả”. Quảng cáo Google Ads hiểu nôm na chính là các bạn “mặc cả” từ khóa với các đối thủ đấu thầu từ khóa khác, nên cần biết mình có thể chi trả bao nhiêu để biết cách tối ưu ngân sách.

Xác định ngân sách quảng cáo Google Ads
Xác định ngân sách quảng cáo Google Ads

Lập kế hoạch quảng cáo Google Ads cần bạn xác định rõ ràng các mục tiêu của mình: gia tăng thương hiệu/ gia tăng doanh số; muốn lên vị trí Top 1 hay không, muốn tăng traffic, CTR như thế nào….

Từ đó có thể xây dựng bộ từ khóa đấu thầu phù hợp, và viết các nội dung quảng cáo nhắm đúng tệp khách hàng và mục tiêu quảng cáo.

3. Lên kế hoạch quảng cáo Google Ads chỉnh chu từ khóa, nội dung, trang đích

Bộ từ khóa là cốt lõi trong để quảng cáo của bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Dựa vào ngân sách đã có, chân dung khách hàng để phân tích ở các bước trên, bạn cần lập một danh sách từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và các mục tiêu quảng cáo của mình.

Nghiên cứu từ khóa quảng cáo Google Ads bằng công cụ Google keyword planner

Xem bài viết: cách xây dựng và chia tách bộ từ khóa Google Ads bằng công cụ Google keyword planner tại đây!

 • Bộ từ khóa đó nên bao gồm đầy đủ từ khóa thương hiệu, từ khóa chi tiết và từ khóa chung về sản phẩm/ dịch vụ.
 • Nên ưu tiên các từ khóa có Avg.monthy search cao
 • Chia danh sách từ khóa thành các nhóm từ khóa gần giống nhau nhiều nhất về cả nghĩa và hình thức, mục tiêu để quảng cáo Google Ads tối ưu hơn.
Nghiên cứu từ khóa quảng cáo Google Ads
Nghiên cứu từ khóa quảng cáo Google Ads bằng công cụ Google keyword planner

Có được bộ từ khóa chuẩn chỉnh rồi, bạn cần tiến hành viết nội dung quảng cảo đảm bảo các yếu tố:

 • Không vi phạm chính sách của Google
 • Nội dung thể hiện các điểm nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ, có call to action thu hút
 • Nội dung full cấu trúc quảng cáo Google Ads bao gồm: 3 Headline, 2 description, 1 URL hiển thị và 1 landing page
 • Mỗi nhóm từ khóa nên viết 2-3 mẫu nội dung quảng cáo

Bổ sung đầy đủ các tiện ích mở rộng như: tiện ích cuộc gọi, tiện ích vị trí, tiện ích liên kết trang web

Xem thêm các tiện ích mở rộng!

Tối ưu trang đích (landing page)

 • Landing page phải cung cấp đầy đủ nội dung chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo
 • Landing page được thiết kế thân thiện, dễ dàng nhìn thấy các nút mua hàng/ đăng ký thông tin tư vấn
Tối ưu kế hoạch quảng cáo Google Ads

4. Lên kế hoạch đo lường, tối ưu quảng cáo Google Ads

Bạn không thể set-up campaign lên và cứ để chạy đến khi hết tiền trong tài khoản. Bạn phải xác định được KPI đặt ra là bao nhiêu, thực hiện trong bao nhiêu lâu, từ đó chia nhỏ KPI theo tuần, theo ngày.

Và hàng ngày bạn cần vào kiểm tra các chỉ số quảng cáo để xem có đang đạt KPI không, nhóm quảng cáo nào hiệu quả thì nên mở rộng và dồn thêm ngân sách, nhóm quảng cáo nào quá kém thì nên tắt đi.

Tối ưu nhóm từ khóa đang hiệu quả bằng cách: tăng thêm ngân sách, mở rộng dạng từ khóa, bổ sung thêm nội dung quảng cáo hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Có nhiều chỉ số đo lường trong quảng cáo Google Ads như là: CTR, Impression, CPC,…

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Kết luận

Có câu rằng “Không lập kế hoạch là bạn đang lập kế hoạch cho thất bại” Kế hoạch quảng cáo Google Ads là phần khung xương chắc chắn và cần thiết mà mỗi nhà quảng cáo cần thiết lập khi chuẩn bị thực hiện chạy quảng cáo. Kế hoạch càng chi tiết, rõ ràng, số hóa cụ thể thì khả năng thực thi và thành công càng cao.

VionDigital là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch quảng cáo Google Ads, cũng như thực chạy cho nhiều doanh nghiệp với ngân sách khủng, sẽ trợ giúp bạn lập kế hoạch và thực thi tất cả các vấn đề khác của quảng cáo Google Ads.

VionDigital bao gồm những nhân sự có tâm, có nhiệt huyết và có kiến thức chuyên môn vững vàng, luôn sẵn sàng cùng khách hàng đạt được các mục tiêu kinh doanh hiệu quả.

Liên hệ để nhận tư vấn ngay nhé!