Cách chèn từ khóa “Keyword insertion” trong Google Ads nâng cao

Google Ads ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tiếp cận và đạt được mục tiêu kinh doanh từ nhóm khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, Googe cũng liên tục cập nhật những tính năng mới để trợ giúp các nhà quảng cáo tối đa lợi ích, trong đó có tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao bằng cách cho phép tự động cập nhật văn bản theo từ khóa mà người dùng truy vấn.

Nghe có vẻ khá là trừu tượng, nhưng cách sử dụng lại đơn giản và hiệu quả mang lại cực kỳ bất ngờ.

Hãy cùng VionDigital khám phá tính năng này nhé!

Tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao
Bật mí tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao ít người biết

Chèn Keyword insertion – Tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao

Ở loạt bài “5 công thức viết nội dung quảng cáo Google thu hút khách hàng”, chúng ta đã tìm hiểu cấu trúc quảng cáo, công thức viết, cách tối ưu nội dung bao gồm tiêu đề 1-2-3 và các dòng mô tả 1, mô tả 2.

Bài viết này sẽ giới thiệu thêm cho bạn một cách tối ưu nội dung quảng cáo Google Ads bằng cách “chèn Keyword insertion” vào nội dung.

Cấu trúc của chèn Keyword insertion như sau:

Ở các dòng tiêu đề và mô tả của nội dung quảng cáo Goole Ads, bạn được phép thêm đoạn mã: “KeyWord:từ khóa của nhóm quảng cáo đó”

 • Ví dụ bạn viết nội dung quảng cáo cho nhóm từ khóa: điều hòa giá rẻ
 • Cấu trúc Keyword insertion được chèn như sau: {KeyWord:Điều Hòa Giá Rẻ}
 • Cấu trúc này có thể được chèn trong tiêu đề hoặc trong dòng mô tả bất kỳ
 • Chèn {KeyWord:từ khóa} nếu bạn muốn viết hoa các chữ cái đầu từ của cụm từ khóa
 • Chèn {Keyword:từ khóa} nếu bạn muốn viết hoa chữ cái đầu tiền của cụm từ khóa
 • Chèn {keyword:từ khóa} nếu bạn muốn viết thường tất cả các chữ của cụm từ khóa
 • Keyword insertion được chèn ở tiêu đề hay dòng mô tả nào thì chỗ đó sẽ được cộng thêm 10 ký tự vào giới hạn ký tự tối đa
Tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao
Cấu trúc của chèn Keyword insertion

Chèn Keyword insertion vào nội sẽ khiến quảng cáo Google Ads hiển thị như thế nào?

Đoạn mã {KeyWord:từ khóa} sẽ cho phép quảng cáo Google Ads tự động nhặt từ khóa trong nhóm quảng cáo đó và hiển thị ngẫu nhiên phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Lưu ý: Để đảm bảo số ký tự tối đa mà Google cho phép trong các tiêu đề và dòng mô tả, thì từ khóa được nhặt tự động phải có số ký tự từ 30 trở xuống.

Vậy nên tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao này chỉ nên sử dụng khi nhóm quảng cáo của bạn đa phần là các keyword ngắn.

Tính năng Keyword insertion tuyệt đối không sử dụng cho nhóm quảng cáo chứa từ khóa về đối thủ, hoặc chứa các từ khóa có thể gây hiểu lầm về bản quyền thương hiệu.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo cho sản phẩm điều hòa hãng Panasonic

 • Nhóm từ khóa đối thủ: điều hòa daikin
 • Trong quy tắc viết nội dung quảng cáo Google Ads, bạn không được nhắc đến tên đối thủ trong nội dung, mà chỉ viết điều hướng về sản phẩm điều hòa Panasonic.

Vậy nên nếu sử dụng Keyword insertion trong tiêu đề hoặc dòng mô tả, thì thương hiệu quả đối thủ Daikin sẽ hiện quảng cáo, nhưng khi click và landing page lại chuyển về sản phẩm Panasonic. Khi đó Daikin hoàn toàn có quyền kiện Panasonic sử dụng thương hiệu của họ để quảng cáo trục lợi.

Chèn Keyword insertion vào nội dung quảng cáo Google Ads mang lại những lợi ích gì?

Tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google Ads, khiến bạn dễ dàng lên top hơn:

Google đánh giá cao những quảng cáo có sự liên kết chặt chẽ giữa từ khóa, nội dung đến link đích.

Vậy nên cách viết chèn Keyword insertion, giúp từ khóa xuất hiện trong nội dung, từ đó giúp tối ưu điểm chất lượng quảng cáo với Google.

Mang lại cho khách hàng sự thân thiện và cảm giác tìm thấy đúng thứ họ muốn:

Khác với Facebook khi các nhà quảng cáo đi tìm khách hàng ngẫu nhiên và giới thiệu sản phẩm với họ, thì tệp người truy vấn tìm kiếm trên Google là nhóm khách đã biết họ muốn tìm cái gì.

Vậy nên, chèn Keyword insertion giúp từ khóa mà khách hàng truy vấn hiển thị trong chính đoạn quảng cáo, giúp cho khách hàng cảm thấy bài kia chắc là có thứ họ cần, và họ sẽ click vào quảng cáo của mình.

Tính năng quảng cáo Google Ads nâng cao
Keyword insertion giúp từ khóa mà khách hàng truy vấn hiển thị trong chính đoạn quảng cáo

Một số lỗi có thể xảy ra khi chèn từ khóa quảng cáo Google Ads nâng cao

Vì là một đoạn mã tự động nhặt từ khóa khi hiển thị quảng cáo, nên tính năng này có một lưu ý để hoạt động được trơn tru:

 • Các từ khóa được chèn dạng Keyword insertion phải là các từ có ý nghĩa trong ngữ cảnh, đảm bảo phù hợp với toàn bộ nội dung quảng cáo, không gây ra hiểu lầm và những đoạn nội dung không có nghĩa.
 • Sử dụng Keyword insertion là không được sử dụng từ khóa sai chính tả. Google Ads chấp nhận từ khóa sai chính tả nhưng không hiển thị quảng cáo có nội dung viết sai chính tả.
 • Không sử dụng Keyword insertion với các quảng cáo có nội dung về tình dục, khiêu dâm
 • Chọn nhóm từ khóa ngắn để sử dụng Keyword insertion, đảm bảo số ký tự tối đa mà Google Ads quy định cho tiêu đề, dòng mô tả và URL hiển thị của quảng cáo
 • Kiểm tra trang đích trước khi set-up quảng cáo, đảm bảo trang đích hoạt động và chứa nội dung về sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhóm từ khóa quảng cáo
 • Tính năng Keyword insertion không khả dụng cho dạng quảng cáo tìm kiếm động (còn gọi là Google Responsive Ads)

Hãy note kỹ những lưu ý để không vi phạm chính sách khi thực hiện quảng cáo Google Ads, và đạt được kết quả quảng cáo tốt nhất nhé!

Kết luận

Keyword insertion là một tính năng nâng cao trong nội dung quảng cáo Google Ads, bạn hoàn toàn nên sử dụng để nhắm chọn mục tiêu khách hàng chính xác hơn.

Nếu chưa rõ cách thực hiện chèn Keyword insertion vào nội dung quảng cáo hoặc băn khoăn về bất kỳ vấn đề gì về quảng cáo Google Ads, mời liên hệ ngay VionDigital để được tư vấn tốt nhất, tìm giải pháp hữu hiệu nhất!

VionDigital được xây dựng bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và làm việc tận tâm, có trách nhiệm sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề từ dễ đến khó của quảng cáo Google Ads.

Ngân sách là chuyện nhỏ, tối ưu là chuyện thường ngày, KPI là động lực và VionDigital là cánh tay phải đắc lực giúp bạn tăng doanh số, đạt mục tiêu.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Liên hệ VionDigital ngay nhé!