7 mẹo nhắm vị trị địa lý trong Google Ads – sử dụng là hiệu quả

Có rất nhiều cách để tối ưu quảng cáo Google, trong đó nhắm vị trí địa lý trong Google Ads là cần thiết và quan trọng để tối ưu ngân sách và hiệu quả quảng cáo.

Nhắm chọn vị trí địa lý chuẩn giúp tăng hiệu quả Google Ads

Vị trí địa lý trong Google Ads là gì?

Đây là hình thức nhắm đối tượng theo vị trí truy cập, giúp xác định khách hàng mục tiêu dựa trên vị trí địa lý. Nhắm chọn này cho phép các quảng cáo chỉ xuất hiện ở những địa điểm đã được cài đặt, tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn đã phân tích insight từ bước lên kế hoạch quảng cáo.

Tại sao cần nhắm vị trí địa lý trong Google Ads

Ở bước lập kế hoạch quảng cáo Google Ads, chúng ta cần xác định chân dung khách hàng tiềm năng. Họ là ai, bao nhiêu tuổi, sở thích gì v.v và quan trọng nhất không thể bỏ qua đó là HỌ SỐNG Ở ĐÂU? Nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads tiếp cận nhóm khách hàng theo đúng insight đã phân tích, để tối ưu chi phí và ra chuyển đổi tốt nhất.

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

 • Tiết kiệm ngân sách quảng cáo bằng cách không cho phép quảng cáo xuất hiện với nhóm khách “đối thủ” và nhóm không có khả năng ra quyết định mua hàng, giúp giảm CPC và tối ưu click chất lượng.
Nhắm vị trí quảng cáo Google Ads chuẩn giúp tiết kiệm ngân sách

Trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng

 • Ví dụ bạn có cửa hàng đồ nội thất tại Hà Nội, nhưng chạy quảng cáo đến tệp khách ở thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí vận chuyển các sản phẩm cồng kềnh như sofa, giường tủ… là rất cao, và khả năng hư hỏng cũng cao hơn. Do vậy cần target đúng vị trí địa lý của khách hàng nằm trong phạm vi cung ứng và bảo hành sản phẩm/ dịch vụ mà mình đang kinh doanh.
 • Nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads còn giúp bạn đưa ra thông điệp quảng cáo phù hợp với văn hóa địa phương, tạo thiện cảm và khơi gợi mong muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của người địa phương tốt hơn.

Tiếp cận đúng người, chuyển đổi cao hơn

 • Na ná như sử dụng keyword phủ định, việc nhắm chọn địa lý trong Google Ads giúp loại bỏ những tệp khách hàng không tiềm năng. Ví dụ chúng ta không thể quảng cáo sản phẩm cao cấp, xa xỉ đến các vùng thôn quê, vùng núi; hoặc quảng cáo dịch vụ sửa xe ở Hà Nội cho khách hàng Tp. HCM
 • Và việc đưa quảng cáo đến gần nhất với nhóm khách hàng mục tiêu theo vị trí địa lý sẽ gia tăng CTR và lượt chuyển đổi đơn hàng.

Thử nghiệm thị trường mới

Khi ra sản phẩm mới hoặc muốn tiến sân vào thị trường mới, thì việc chạy test theo vị trí địa lý trong Google Ads là rất cần thiết.

Bạn sẽ đánh giá được hiệu quả tiềm năng từ thị trường theo khu vực địa lý để quyết định đây có phải là “sân chơi” của mình hay không.

Khi chạy thử nghiệm thị trường nên chia nhỏ các nhắm chọn địa lý để dễ dàng so sánh và không bỏ sót khu vực tiềm năng.

Nhắm chọn địa lý phù hợp xu hướng tiêu dùng

Theo một khảo sát cho thấy:

 • 80% khách hàng thích nhận thông báo dựa trên vị trí từ các doanh nghiệp
 • 70%khách hàng sẵn sàng chia sẻ vị trí nếu nhận được giá trị tương ứng
 • 61% người sử dụng smartphone yêu thích những nền tảng mua sắm có thể tùy chỉnh vị trí địa lý

Đây là những con số khiến bạn cân nhắc nghiêm túc nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads.

Xem thêm về các ads extension hữu ích trong Google Ads tại đây!

Hướng dẫn thiết lập nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads

Hướng dẫn nhắm vị trí quảng cáo Google Ads

Bước 1: Chọn chiến dịch, vào tap Setting, cuộn xuống phần Location

Bước 2: Vào thanh Search, nhập vị trí bạn muốn và chọn vị trí đó khi nó xuất hiện trên bảng chọn.

Có thể nhắm vị trí theo quốc gia, khu vực nhỏ (tỉnh/ thành phố), mã bưu điện, sân bay….

Bước 3: Chọn Advanced Search, và lựa chọn tùy chọn:

 • Add: thêm vào danh sách các vị trí được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Exclude: ngăn không cho quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí này.
 • Nearby & Related Locations: tạo danh sách các vùng lân cận mà bạn cũng có thể cân nhắc thêm vào.

Sẽ có bản đồ hiện ra khi bạn chọn một khu vực, và xuất hiện danh sách bản đồ khi chọn nhiều khu vực.

Ví dụ nhắm vị trí địa lý Google Ads

Tối đa hóa lợi nhuận bằng 7 mẹo xác định vị trí địa lý

1. Kiễm tra kỹ nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads

Khi chọn trong tab Location Options, Google cho phép nhắm mục tiêu theo Presence (những người ở hoặc thường xuyên ở khu vực địa lý đó) và Search Interest (những người đang tìm kiếm về khu vực địa lý đó); cũng có thể được chọn cả 2. Hãy xem kỹ phần này để chắc chắn chọn dạng phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ ngay tại thời điểm đó của bạn.

2. Theo dõi chi tiết các chỉ số vị trí địa lý trong Google Ads

Nhấp vào tab Location trong cột thứ 2 để xem vị trí nào có lượng truy cập tốt nhất. Các thông tin hiển thị bao gồm: số nhấp chuột, số lần hiển thị, CPC trung bình, vị trí trung bình.

Chú ý khi nhắm chọn vị trí trong Google Ads

3. Tìm kiếm và lựa chọn từ khóa phủ định dựa trên vị trí địa lý trong Google Ads

Sử dụng Search Term Repord để xác định danh sách từ khóa đã kích hoạt quảng cáo. Nếu có từ khóa nằm ngoài vị trí địa lý mục tiêu thì có thể lựa chọn loại trừ bằng cách thêm từ khóa đó vào Add as a negative keyword.

4. Giảm CPA thông qua điều chỉnh giá

Nếu đang chọn cách đặt giá thầu thủ công, bạn có thể điều chỉnh giá để chi cho Google ít hoặc nhiều tiền hơn trên mỗi lần nhấp chuột trong cùng một vị trí địa lý. Vào phần Location, cột điều chỉnh giá sẽ cho phép áp dụng tỷ lệ % cho từ khóa đã chọn ban đầu trong khu vực vị trí đó. Cách điều chỉnh này giúp giảm lượt click chuột đắt vào từ khóa ở những khu vực ít phổ biến, từ đó giúp giảm CPA hiệu quả.

Vị trí địa lý tốt giúp giảm CPA của quảng cáo

5. Biết kén chọn vị trí địa lý trong Google Ads

Muốn tối ưu ngân sách, cần biết khắt khe trong việc chọn từng target. Chia nhỏ khu vực vị trí địa lý để giảm bới click từ tệp khách không tiềm năng, và dễ dàng đánh giá hiệu quả từng khu vực, tắt quảng cáo ở khu vực không tốt để tập trung tiền cho khu vực tốt hơn.

6. Sử dụng Google Trends để tìm kiếm cơ hội tốt

Google trend đánh giá mối quan tâm gần nhất của cộng đồng tìm kiếm, và cho phép bạn lên kế hoạch bộ từ khóa phù hợp, kết hợp chặt chẽ với nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads, từ đó tối ưu ngân sách và CTR.

7. Thêm tên vị trí mục tiêu vào nội dung quảng cáo

Cách này mang lại hai hiệu quả:

 • Một là tối ưu điểm chất lượng Google bởi tính liên kết trong tất cả các phần của mẫu quảng cáo Google Ads, từ đó trợ giúp việc phân phối tốt hơn, dẫn đến chi phí giảm.
 • Hai là quảng cáo chứa tên vị trị khi hiển thị với khách hàng, có thể loại bỏ click từ nhóm khách không nằm trong khu vực địa lý đó, giúp click chất lượng hơn, trải nghiệm khách hàng cũng tốt hơn.

Kết luận

Nhắm chọn vị trí địa lý trong Google Ads tuy là một mắt xích nhỏ, nhưng nếu làm chỉn chu, tỉ mỉ bạn sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo của mình.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Tìm hiểu nhiều vấn đề kỹ thuật và chiến lược Google Ads quan trọng khác cùng VionDigital. Liên hệ để được đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm và tận tâm trợ giúp bạn giải quyết các bài toán Google Ads hóc búa, trên mọi lĩnh vực từ đơn giản đến khó!