[Chia sẻ] Kinh nghiệm kiếm tiền hơn 1000$ với Adflex

Adflex – một khởi đầu “ai cũng như ai”

Mình tham gia group AMA và chạy cho Adflex cũng gần 1 năm rồi. Ban đầu cũng như một số bạn NEWBIE khác, mình cũng chẳng biết tí gì về Facebook ads hay Zalo ads, thậm chí code, thiết kế ladipage cũng chã biết một tí gì.

Là dân marketing học 4 năm ra trường, nằm vùng trong group gần nửa năm, thấy các bạn mới vào chưa lâu người ta đã thành Shark hết còn mình thì vẫn mang danh là newbie, số thì ra chẳng đáng là bao, toàn bù lỗ để đổi lấy kinh nghiệm.

Hơi buồn và thất vọng nhưng không bỏ cuộc….

Adflex CPO
Kiếm tiền với Adflex CPO

Do vừa đi làm trên công ty, vừa chạy Adflex để kiếm thêm nên cũng khá khó vì mình không có quá nhiều thời gian dành cho loại hình Affiliate CPO (Cost Per Order) này.

Nhưng thành công không bao giờ là dễ dàng! Đừng tin lời các thầy bà rao nhan nhản để bán khóa học rằng “KIẾM TIỀN THỤ ĐỘNG VỚI ADFLEX”, không có đâu, bạn đừng có mà mơ.

Mình đã tự xây dựng kiến thức như thế nào để chạy được Adflex và ra tiền?

Thật tâm mà nói: “Không có kiến thức chuyên môn, bạn hoàn toàn không thể kiếm tiền được từ Adflex mà chỉ mất thêm tiền ngu cho Ads”.

Đầu tiên, mình đi “bình luận dạo” trong các bài show hàng của các shark cũ và mới để tìm điểm chung tạo nên sự thành công của họ.

Cuối cùng mình nhận ra, tất cả các kiến thức của họ có được đều đến từ group AMA – group chia sẻ kiến thức chất và thực chiến nhất về Google ads, Facebook ads, Zalo ads. Hỏi ra thì gần 69,69% Shark mới lúc khởi đầu đều không biết gì như mình, họ tự mài mò bằng cách đọc hết các bài post, show case và xem toàn các video, live stream của các shark và AM hướng dẫn.

Thế là mình làm theo….

Có hàng ngàn bài post, hàng trăm bài chia sẻ, hàng chục cái video hướng dẫn và livestream! Ban đầu mình thấy rất ngán ngẩm khi phải đọc hết cái đống kiến thức này.

Rồi một ngày mình chợt nhận ra, đọc hết 1 lần cũng không phải là cách hay!

Bởi vì AMA chia sẻ là kiến thức thực chiến nên việc đọc qua hết một lần rồi làm cũng không thực sự tốt vì gần như sẽ quên đi hết 70%. Cách tốt nhất của mình là làm tới đâu – lên group search bài đọc tới đó.

Mỗi ngày mình dành ít nhất 4 tiếng để vừa thực hành vừa tìm hiểu các kiến thức trên group. Mất khoảng 2-3 tháng cuối năm 2018 để mình ra được những đơn đầu tiên sau khi đốt gần chục triệu cho Facebook ads & Zalo ads.

Lúc này kiến thức về domain, hosting, code html, tips, trick facebook ads mình nắm cũng được kha khá nên tìm thêm một số win-case của các shark đọc thêm rồi rút ra hướng đi riêng.

Muốn giàu hãy tư duy như các Shark

Điểm sai lầm nhất của một newbie như mình là chờ đợi các AM “thả thính” các offer win rồi sau đó mới bắt đầu test.

Ngày xưa mình đã làm như vậy và rồi sấp mặt! Bởi lẻ, khi các AM “thả thính” thì offer đó đã bị các bên như nhà cung cấp sản phẩm, inhouse Adflex và các Shark tay to hớt ván hết thị trường rồi.

Nếu khi đó bạn mới bắt đầu test ads, test pre thì rất khó để có thể scale up (có scale được cũng sẽ bị giá lead đắt, dẫn tới lãi không bao nhiêu).

Do đó, mình đã quyết định, đón những con offer mới để chạy, khi đó thị trường còn mới, độ phủ thương hiệu của sản phẩm chưa cao nên mình sẽ chạy được nhiều số hơn với giá lead rất rẻ.

Đặc biệt với ngách sinh lý! Và đa số các Shark đều làm theo cách này, khi mình mới chỉ test thì họ đã vít nát thị trường rồi.

Muốn thành Shark nhanh phải tập trung toàn lực vào một ngách – 1 offer

Như nói ở trên, lúc đầu mình chỉ đợi các AM “thả thính” share offer, share mẫu ads và pre thì bắt đầu chạy thử nên sml khá nhiều, chạy đủ thể loại offer từ phong thủy, giảm cân, làm đẹp đến sinh lý… nhưng chả cái nào ra hồn!

Người xưa có câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Câu này vẫn đúng với CPO Adflex, mình nên chọn một ngách để tập trung vào để dễ thành công hơn.

Lúc đầu mình chọn ngách chống lão hóa, bắt đầu chạy con Innogialuron, cũng ra đơn và có lãi nhưng rồi cũng chỉ được 3-4 ngày là hết chạy được.

Mình đổi qua Lefery, con này khá ngon chạy ổn định ở mức 100-120k/lead tỉ lệ chốt cũng >40%, mình kiếm được hơn chục triệu với nó rồi nó cũng ngủm dù đã đổi content ads các kiểu nhưng lead vẫn đắt nên không chạy nữa.

Mình chuyển qua Dakami vì lúc đó nó mới cập nhật nguyên dàn KOLs mới! Thế là mình bám vào Kols mà viết content ads và pre. Ra được 45k/lead, lúc cao nhất cũng 100k/lead là cùng! Mình kiếm được gần 1000$ nhưng lãi không nhiều do quá nhiều người chạy, đơn pending quá lâu dẫn tới chốt cực thấp luôn nên mình đành bỏ con offer này dù lúc đó camp đang win!

Cùng lúc chạy các sản phẩm lão hóa mình cũng có chạy song song Kichmen1h, mình đến với con Kickmen1h và ngách sinh lý nhờ xem mấy video shark Hơn live stream, khi đó rất ít người chạy được hàng sinh lý nên tính cạnh tranh cực thấp!

Sản phẩm lại có KOLs xịn nên content mình cứ bám vào KOLs mà viết, ra được 50k/lead. Lúc đó lãi quá trời lãi, nhưng do chạy song song 2 ngách nên nguồn vốn mình không đủ để vít nên mình chỉ kiếm được gần 2000$ và lãi khoảng 50%.

Chạy được hơn một tháng thì phải dừng lại vì dính đợt “tiêu diệt cực mạnh” của Facebook, không thể lên được camp. Ngưng vài tháng vì “bão facebook” dạo gần đây mình quay trở lại đúng dịp Rockman ra mắt, chạy được một tuần thì lại bị dính bão “khóa đầu thẻ” của anh Mark xoăn, lại phải nghỉ thêm một tuần để đi làm thẻ.

Sau đó quay lại vít SML nhưng gặp tele sale bị quá tải, đơn lại tiếp tục pending! Mình hơi quê mấy vụ pending này của Adflex nhưng khá thích Rockman nên khi nghe có tin bổ sung tele sale thì đã quay lại vít tiếp và kết quả khá ngọt là tấm hình bên dưới.

Chiến dịch Rockman
Chiến dịch Rockman

“Để có một camp win dễ dàng và nhanh chóng hơn, content nên bám sát vào KOLs và đặc điểm khác biệt của sản phẩm, tận dụng tối đa các tài liệu truyền thông được cung cấp để tăng độ trust và tỉ lệ chốt”.

Tóm lại, để kiếm được tiền với CPO Adflex thì cần có những gì?

Sau thời gian chạy thì mình rút ra được mấy điều:

  1. Có vốn ít nhất 5 triệu.
  2. Kiên trì, chịu khó vì chẳng có thành công nào là dễ dàng.
  3. Tự nuôi được tài khoản quảng cáo.
  4. Content phải tự sáng tạo (Ads lẫn pre), không được thụ động bê nguyên y của của Adflex ra chạy (có thể clone rồi thêm thắt thêm để tăng chuyển đổi), ads thì đi spy rồi từ đó sáng tạo ra cái riêng của mình.

Chia sẻ bởi Nguyễn Đức Thịnh

(*) Tiêu đề do VionDigital đặt lại