Hướng dẫn cập nhật thông tin Google Maps từ A-Z cho người mới

Một địa chỉ doanh nghiệp hay cửa hàng trên Google Maps hiện nay là điều hết sức cần thiết. Nó giúp khách hàng dễ tìm đến bạn hơn, cũng như tăng được độ uy tín của doanh nghiệp bạn.

Hướng dẫn cập nhật thông tin Google Maps từ A-Z cho người mới
Hướng dẫn cập nhật thông tin Google Maps từ A-Z cho người mới

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Google Maps, hãy đọc kỹ bài Hướng dẫn cập nhật thông tin Google Maps từ A-Z cho người mới sẽ có nhiều thông tin bổ ích giúp bạn quản trị maps tốt hơn, quan trọng là bạn hiểu và làm đúng từ đầu, giúp maps chuẩn seo và dễ lên TOP.

Nào, hãy bắt đầu Nếu bạn sử dụng dịch vụ xác minh maps của chúng tôi, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở email chúng tôi cấp quyền quản trị maps cho bạn.

Thường email đó sẽ nằm ở mục “Quảng cáo

Cấp quyền quản trị google maps
Cấp quyền quản trị google maps qua email

Bạn chọn “Chấp nhận lời mời”

Cấp quyền quản trị google maps
Cấp quyền quản trị google maps

Ok, đến đây bạn đã có quyền quản lý maps rồi nhé

Bước 2: Vào trang quản trị maps

Google doanh nghiệp của tôi

Đây là danh sách tất cả maps của bạn, giờ bạn chọn lấy 1 maps muốn chỉnh sửa, bổ sung thông tin.

Google my business
Google my business

(*) Lưu ý: Bạn kiễm tra đã đăng nhập trang Google My Business đúng email chưa? Xem email ở góc phải, nếu sai bạn sẽ không thấy maps đâu nhé. Tiếp theo, bạn vào trang quản trị maps như dưới đây.

Quản trị Google maps doanh nghiệp
Quản trị Google maps doanh nghiệp

Cột bên trai là các cài đặt cho Google map, bạn để ý từng mục mình sẽ hướng dẫn từng cái một.

 • Trang chủ:

Phần này hiển thị các thông tin maps, bạn xem qua các thông tin ở đây nhé

 • Bài đăng:

Bạn đăng bài lên maps, bạn nhìn ở cột trái thấy mục “Bài đăng”, bạn chỉ việc nhấp vào và chọn kiểu bài đăng cho phù hợp là được. Thông thường Google Maps có mấy dạng bài đăng như:

 • Cập nhật về Covid-19

Chỗ này bạn có thể đăng những thông báo liên quan về Covid-19 ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào, và thông báo cho khách hằng nắm bắt được thông tin.

Ví dụ: Tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi áp dụng chính sách giao hàng tại nhà, miễn phí ship cho khách hàng cách cửa hàng 5km.

 • Ưu đãi
 • Tính năng mới
 • Sự kiện
 • Sản phẩm

Phần này bạn đăng các chương trình giảm giá, bạn có những link giảm giá, thời gian giảm giá, code giảm giá… sẽ được thể hiện ở phần này.

Google quá chu đáo đúng không ạ, hãy cố gắng tân hưởng những sản phẩm tính năng của Google trong phần “cung cấp” này nhé. Cung cấp những tính năng mới của sản phẩm, điểm độc đáo của sản phẩm ở đây nhé.

Sự kiện là phần thể hiện những chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá của bạn. Phần này cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, khi hết thời gian thì bài sự kiện sẽ được ẩn đi.

Cũng tương tự như “tính năng mới” bạn vào thêm hoặc tự nghỉ ra sự kiện gì đó để tạo, mục đích là khai thác tối đa những tính năng của Google Maps.

Phần này đơn giản thôi, đăng hết sản phẩm dịch vụ của bạn lên đây. Nếu quá nhiều thì bạn chọn những sản phấm chính để đăng.

Đăng ảnh trên Google Maps
Đăng ảnh, bài viết trên Google Maps

Mình thấy Google Maps có tính năng kêu gọi hành động khá hay, sẽ có các nút cho bạn lựa chọn như:

 • Đặt trước
 • Đặt hàng trực tuyến
 • Mua
 • Tìm hiểu thêm
 • Đăng ký
 • Gọi ngay

Tùy thuộc vào nhu cầu để bạn lựa chọn nút kêu gọi hành động cho phù hợp nhé.

Bài đăng là một tính năng khá hay trong các tính năng của Google My Business, ấn tượng nhất là khi vừa đăng xong liền được Google chuyển sang phần Trang Web (do Google cung cấp) và được index ngay.

Ở đây bạn tiến hành thêm ảnh, viết mô tả 1.500 ký tự và thêm nút. Phần thêm nút bạn chèn link về bài viết trên web của bạn.

Tạo bài đăng trên Google Maps doanh nghiệp
Tạo bài đăng trên Google Maps doanh nghiệp

Mình thường sẽ chia sẻ những bài viết tin tức cập nhật ở đây để Google index nhanh và tự nhiên. Khai thác những mẫu bài viết ngắn, để người dùng từ đây click vào xem thêm website của bạn.

Tips: Google Maps đang dần phát triển để hoàn thiện hơn, những cập nhật trong phẩn bài đăng cho thấy Google muốn biến Maps thành một nơi có thể mua hàng tìm kiếm thông tin được.

Các bạn hãy nhanh tay khai thác phần bài đăng này nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Hướng dẫn cập nhật thông tin Google Maps từ A-Z cho người mới” hi vọng bài này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Maps và lợi ích của Maps với doanh nghiệp nhé.

Tham khảo dịch vụ xác minh maps không cần đợi 14 ngày, không cần nhập mã PIN, có maps trong 24h.