Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa MỚI nhất

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook không hề ít trường hợp các tài khoản bị khóa, bị vô hiệu hóa. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên, không chần chờ gì nữa!

Hãy xem cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa ngay dưới đây. Trước khi đi vào cách khắc phục Viondigital sẽ điểm quan nguyên nhân khiến tài khoản bị vô hiệu hóa nhé!

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản xuất hiện những dấu hiệu bất thường

Trong trường hợp này Facebook sẽ gửi thông báo qua tin nhắn cho bạn và yêu cầu xác minh tài khoản. Khi này bạn truy cập đường dẫn sau: https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Kháng lại quyết định của Facebook

Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu:

 • Chủ sở hữu tài khoản quảng cáo
 • Chọn lựa tài khoản bị vô hiệu hóa (nếu bạn thiết lập nhiều tài khoản)
 • Chọn mục phù hợp
 • Tải hình ảnh sao kê lên
 • Mô tả chi tiết vấn đề mình đang gặp phải

Cuối cùng bạn nhấn “Gửi” để hoàn tất.

Vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Tài khoản bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook như: quảng cáo cho những sản phẩm bị cấm, bị hạn chế, sử dụng các từ ngữ bị cấm… Nếu bạn bị vô hiệu hóa tài khoản do nguyên nhân này bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook: Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do vi phạm chính sách, mọi quảng cáo bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu cho rằng đây là sự nhầm lẫn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo Facebook mới bị khóa

Nguy cơ các tài khoản mới tạo sẽ bị khóa là rất cao! Bởi đây cũng là một cách để Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính và tránh những trường hợp bị bùng tiền quảng cáo… Nếu bạn mới tạo tài khoản quảng cáo mà bị khóa ngay. Bạn vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/accountquality/

Làm theo các bước như hướng dẫn và chọn “Yêu cầu xem xét lại” Để xem xét vấn đề và gửi yêu cầu trợ giúp nhanh nhé!

Kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản quảng bị vô hiệu hóa đầu tiên bạn cần kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập trình quản lý tài khoản quảng cáo bị khóa, bị vô hiệu hóa, nhấp vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại
Nhấn vào link kháng quảng cáo “Xem xét lại”
 • Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn nhập đầy đủ thông tin và mô tả chi tiết về chiến lược quảng cáo mình đang thực hiện để đội ngũ facebook xem xét lại. (Mô tả chi tiết và chính xác về sản phẩm, nội dung quảng cáo bạn nhé!)
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ chờ Facebook xem xét lại và mở tài khoản sớm. Còn nếu bạn đã vi phạm chính sách quảng cáo và kháng nghị không thành công thì chỉ còn cách chuyển sang một tài khoản mới.

Không thấy link kháng quảng cáo facebook

Trường hợp bạn không thấy link kháng quảng cáo Facebook như cách trên. Bạn có thể kháng nghị với Facebook theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trung tâm trợ giúp theo đường dẫn sau: https://business.facebook.com/business/help

tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Tìm đến trung tâm trợ giúp

Bước 2: Bạn kéo xuống và tìm đến mục “Liên hệ với chúng tôi” Sau đó nhập đầy đủ thông tin:

 • Chủ sở hữu tài khoản quảng cáo
 • Chọn lựa tài khoản bị vô hiệu hóa (nếu bạn thiết lập nhiều tài khoản)
 • Chọn mục phù hợp
 • Tải hình ảnh sao kê lên
 • Mô tả chi tiết vấn đề mình đang gặp phải

Cuối cùng bạn nhấn “Gửi” để hoàn tất. Sau cùng bạn chờ Facebook phản hồi và xem xét lại yêu cầu trong khoảng 1 – 2 ngày!

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được cho tài khoản quảng cáo Facebook Business. Còn với tài khoản quảng cáo cá nhân thì không được nhé!

Một số giải pháp giúp bạn chạy quảng cáo an toàn

 1. Đặt tên và ngày sinh trên Facebook cá nhân trùng với tên trên CMND/CCCD.
 2. Tạo ít nick Facebook trên máy tính: Việc bạn tạo và sử dụng cùng lúc nhiều nick trên cùng một máy là nguyên nhân dẫn tới Facebook vô hiệu hóa tài khoản. Bởi facebook sẽ cho rằng đây là tài khoản không đáng tin cậy và có dấu hiệu bất thường.
 3. Không đăng nhập tài khoản Facebook nhiều nơi trong thời gian ngắn hoặc đăng nhập đồng thời tại 2 địa chỉ xa nhau
 4. Luôn có tài khoản dự phòng: Bởi nếu tài khoản chết mới tìm giải pháp backup sẽ tốn nhiều thời gian thậm chí ảnh hưởng đến chiến lược, đến hiệu quả kinh doanh của bạn.
 5. Với tài khoản mới bạn nên bắt đầy chạy từ ngân sách nhỏ sau đó mới tăng dần để tạo uy tín
 6. Hiểu rõ chính sách quảng cáo của Facebook. Đặc biệt là về các sản phẩm, từ ngữ bị cấm, bị hạn chế, cách chọn ảnh quảng cáo…

Còn nếu bạn lo ngại về với các vấn đề về tài khoản quảng cáo. Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Facebook. Tốt hơn hết hãy thuê chạy quảng cáo Facebook.

Hiện tại có rất nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ này. Bạn chỉ cần cung cấp nội dung quảng cáo, ngân sách và chờ đợi kết quả. Tất nhiên quan trọng nhất là bạn phải tìm đến những cá nhân, đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định chạy quảng cáo.

Hoặc liên hệ ngay Viondigital để được tư vấn, giải đáp chi tiết mọi vấn đề. Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm chạy quảng cáo Facebook chắc chắn bạn sẽ được support những chiến lược chuyên nghiệp, chất lượng và tối ưu chi phí nhất!

Vậy là chúng ta đã xem chi tiết cách xử lý khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Bạn có gặp khó khăn gì trong các bước thực hiện hay không? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại comment nhé!