Bí kíp chạy quảng cáo facebook hiệu quả ra đơn NHANH nhất

Tạo quảng cáo Facebook thì vô cùng đơn giản nhưng để chạy quảng cáo facebook hiệu quả lại là một vấn đề không hề dễ dàng. Nếu bạn đã và đang chạy quảng cáo nhưng chưa hiệu quả, chưa đạt được mục tiêu như mong đợi.

Bài viết này Viondigital sẽ chia sẻ bạn những bí kíp quan trọng để chạy quảng cáo Facebook ads hiệu quả nhất! Trước khi bắt đầu thì bạn hãy xem lý do tại sao mình chạy quảng cáo chưa hiệu quả nhé!

Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Chọn sai mục tiêu quảng cáo

Thường thì ít bạn dành thời gian cho phần này, các bạn thường chọn mục tiêu theo cảm tính hoặc để facebook đặt mục tiêu tự động luôn.

quảng cáo facebook hiệu quả
Chọn mục tiêu quảng cáo

Ví dụ: Khi tạo quảng cáo bài viết bạn có thể chọn mục tiêu là:

 • Tăng tương tác
 • Tăng số tin nhắn

Nhưng rất ít bạn nghiên cứu rõ về 2 mục tiêu này. Mục tiêu nào phù hợp với fanpage với chiến lược của bạn? Fanpage mới thì sao? Fanpage đã có nhiều lượt truy cập thì sao? Hãy chọn chính xác mục tiêu để triển khai nội dung phù hợp nhất nhé!

Xác định sai đối tượng khách hàng

Bạn không nhầm đâu ạ! Rất rất nhiều người vẫn đang xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu. Thứ nhất đối tượng khách hàng là ai? Họ ở đâu, làm gì, giới tính, độ tuổi, sở thích?

Facebook ads là gì
Phân tích khách hàng tiềm năng

Nếu bạn sai từ việc phân tích, nhắm đối tượng khách hàng thì chắc chắn chiến lược của bạn cũng sẽ đổ sông đổ bể.

Phạm vi người xem quá rộng hoặc quá hẹp

Phạm vi người xem, đối tượng khách hàng bạn đang nhắm tới nếu quá rộng thì: Bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn, chi trả cao hơn. Ngược lại nếu phạm vi quá hẹp: thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận với ít người dùng, hạn chế sự xuất hiện kết quả tìm kiếm của bạn.

Không có video trong bài quảng cáo

Video giúp thu hút người dùng lên gấp nhiều lần so với hình ảnh. 3 giây của video còn mang hiệu quả hơn cả 30 bức ảnh bạn nhé! Vậy nên nếu muốn quảng cáo trông tự nhiên hơn, đạt hiệu quả cao hơn bạn hãy thêm video ngay. Tạo một video hay, hấp dẫn và riêng có cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nội dung kém hấp dẫn hơn so với đối thủ

Trước khi chạy quảng cáo bạn hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ những chính sách mà đối thủ mình đang sử dụng.

Ví dụ: Cùng một dịch vụ họ sale 10% mà bạn chỉ giảm có 5% vậy thì dù bài viết của bạn có chất lượng thì khách hàng cũng sẵn sàng rời bỏ. Đã chạy quảng cáo bạn phải cung cấp những chiến lược, ưu đãi tốt hơn đối thủ. Làm nổi bật sản phẩm của mình tốt hơn và đưa ra được sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Quên Re-marketing

Làm quảng cáo mà bạn lại bỏ qua remarketing thì cực kỳ sai lầm! Để quảng cáo facebook hiệu quả remarketing là chìa khóa bạn phải hiểu và nắm chắc. Có thể lần đầu quảng cáo tiếp cận với khách hàng họ mới like, tương tác và chưa mua sản phẩm. Nhưng nếu bạn remarketing đúng cách, đúng thời điểm số lượng đơn hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Vậy nên với những đối tượng đã từng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đã click vào xem bài quảng cáo, like, tương tác vào bài quảng cáo hoặc like, tương tác trên fanpage. Hãy remarketing ngay nhé!

Bí kíp chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Xây dựng mục tiêu rõ ràng

Trước khi chạy quảng cáo bạn cần nắm rõ mình muốn chạy quảng cáo để làm gì?

 • Mục tiêu chính của bạn là tăng like, tăng theo dõi fanpage: Vậy thì hãy chọn quảng cáo tăng like page ngay
 • Mục tiêu tăng doanh số: Để tăng doanh số tất nhiên bạn phải chạy tăng tương tác vào một bài viết quảng bá sản phẩm…

Mục tiêu sẽ là bước đầu tiên trong khi bạn thiết lập, tạo quảng cáo và tùy từng loại quảng cáo chúng ta sẽ có nhiều mục tiêu gợi ý khác nhau. Bạn chỉ cần cân nhắc kỹ yêu cầu, ý định của mình sau đó chọn mục tiêu phù hợp nhất cho từng chiến lược quảng cáo.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của bạn là những ai? Trước khi chạy quảng cáo facebook bạn đã phải nắm những thông tin cơ bản về nhóm khách hàng của mình gồm: giới tính, độ tuổi, khu vực, thu nhập, sở thích…

Tiếp theo trong bước thiết lập đối tượng quảng cáo Facebook bạn sẽ đào sâu hơn về nhóm đối tượng này. Bắt đầu cài đặt, khoanh vùng nhóm khách hàng về giới tính, độ tuổi, khu vực và tiếp đến là sở thích.

quảng cáo facebook hiệu quả
Nhắm đối tượng khách hàng

Càng đi chi tiết bạn càng thu hẹp nhóm khách hàng của mình và càng nhắm đúng nhóm khách hàng mình đang hướng tới. Tuy nhiên đừng khoanh vùng hoặc đặt giới hạn quá nhỏ, điều này sẽ hạn chế khả năng tìm đến khách hàng mới cho fanpage của bạn.

 • Nếu fanpage mới: Bạn nên tập trung vào quảng bá fanpage, tăng nhận diện thương hiệu hướng đến nhóm người dùng rộng.
 • Còn nếu fanpage đã có lượng người dùng lớn: Bạn có thể tập trung remarketing đến khách hàng trong fanpage. Cung cấp một chiến lược thu hút để kéo họ từ người xem thành khách hàng.

Sử dụng hình ảnh/video bắt mắt

Thứ thu hút khách hàng đầu tiên không phải nội dung bài quảng cáo của bạn đâu. Đó chính là ở hình ảnh đó! Một hình ảnh/video đẹp, độc, ấn tượng sẽ bắt mắt, hút khách hàng ngay từ giây đầu tiên lướt qua quảng cáo và quyết định họ có click vào quảng cáo không.

Hình ảnh/video bắt mắt

Ví dụ: Nếu bạn làm bài quảng cáo bán quần áo chẳng hạn Hình ảnh đẹp về trang phục đã thu hút khách hàng rùi nhưng nếu trên ảnh ghim những thông tin shock như SALE SHOCK chỉ từ 199K vậy là quảng cáo đã thu hút về lượng khách hàng đông đảo rùi nhé!

Vậy nên hãy chọn điểm nhấn, điểm hot nhất của chiến dịch và ghim nó lên đầu, vào chính giữa vào vị trí dễ nhìn nhất!

Tối ưu kích thước, chất lượng hình ảnh và video

Video tốt, nội dung hay nhưng nó còn cần phải thể hiện một cách rõ ràng và bắt mắt với khách hàng. Một video quảng cáo mà chất lượng kém, hình ảnh mờ mờ… hình ảnh tự chụp font nền xấu… Sẽ khiến bài quảng cáo mất điểm trầm trọng. Khách hàng sẽ thấy rằng một bài quảng cáo mà ảnh sản phẩm tệ đến vậy thì chất lượng sản phẩm cũng không đáng để trông đợi.

Vậy nên trước khi đăng tải, sử dụng hình ảnh, video. Bạn cần tối ưu chất lượng, kích cỡ ảnh, video để nó được thể hiện một cách đẹp, chất lượng nhất đối với mọi người dùng.

Lưu ý khi chọn ảnh quảng cáo:

 • Nên dùng ảnh tự chụp, tự thiết kế là tốt nhất
 • Hình ảnh có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn
 • Màu sắc ảnh bắt mắt
 • Chữ trong ảnh dễ đọc, dễ nhìn
 • Tối ưu kích thước ảnh
 • Đảm bảo tiêu chuẩn 20% text ảnh quảng cáo
quảng cáo facebook hiệu quả
Kích thước ảnh quảng cáo chuẩn

Đầu tư vào nội dung

Hình ảnh là yếu tố hút khách hàng đầu tiên nhưng nội dung mới là cái để níu giữ khách hàng lại! Vậy nên nếu muốn quảng cáo facebook hiệu quả bạn phải đầu tư vào nội dung.

Ví dụ: Bạn bán kem dưỡng da chẳng hạn: Hình ảnh bạn đã đủ đẹp và kéo khách hàng click xem bài viết nhưng nếu nội dung chưa ổn, chưa cung cấp đầy đủ thông tin khách hàng cần: chưa mô tả chi tiết tính năng, thành phần, ưu điểm, giá thành sản phẩm….

Có đến 80% khách hàng sẽ tìm đến những sản phẩm tương tự khác, xem các bài đăng của đối thủ của bạn. Và nếu đối thủ làm tốt hơn vậy là bạn đã mất một khách hàng rùi!

Nội dung làm tăng giá trị sản phẩm!

Nội dung hay, chất lượng giúp làm tăng chất lượng sản phẩm. Nếu nội dung cung cấp được điều mà khách hàng quan tâm họ sẽ nhanh chóng xem cân nhắc và tiến tới mua sản phẩm.

Ví dụ: Tôi đang tìm mua một máy massage vai gáy có tỏa nhiệt. Vậy nếu máy tích hợp tính năng này tôi sẽ sẵn sàng mua ngay. Còn nếu không thì còn phải chờ cân nhắc thêm nhé! Vậy tạo nội dung quảng cáo thu hút như thế nào?

Title (tiêu đề):

Tiêu đề một bài quảng cáo bắt buộc phải ấn tượng và thu hút (tiêu đề cần đưa thông tin về sản phẩm hay thông tin gây shock nhất về sản phẩm)

Ví dụ: SIÊU KHUYẾN MÃI duy nhất 2/9 – 5/9Sale SHOCK từ 70% áp dụng cho toàn bộ sản phẩm cho hệ thống!

Hay: Trà xanh nhà làm 100%Chăm bón – hái – sao 100% tại nhà

3- 4 câu mô tả thu hút (tiếp sau)

Như bạn đã biết thường một bài đăng trên Fanpage chỉ hiển thị 3 – 5 dòng đầu tiên. Còn muốn xem thông tin chi tiết hơn người dùng phải click “Xem thêm”.

Vậy nên 3- 4 câu mô tả đầu cực kỳ quan trọng. Nó phải là những ý quan trọng nhất và thu hút nhất bạn muốn truyền tải đến người dùng. Phải lôi kéo, kích thích được người dùng click vào bài đăng:

Ví dụ: Trà xanh nhà làm 100%“Chăm bón – hái – sao 100% tại nhà!”Trà xanh – sạch – nguyên chất nhà mình tự làm từ A – ZHương vị nguyên thủy, thanh thuần. Màu trà xanh dịu dàng tươi mát (100% hình ảnh thật)…”

Nội dung còn lại

Phần nội dung còn lại bạn hãy cung cấp đầy đủ những thông tin khách hàng cần, khách hàng quan tâm.

Ví dụ:

 • 1 – 2 câu mô tả về quá trình trồng trọt, chăm bón
 • 1 – 2 câu mô tả về thu, hái
 • 1 – 2 câu mô tả về quá trình sao khô, đóng gói
 • 1 câu cực hay để kêu gọi CALL TO ACTION (khiến người xem sẵn sàng like, click, mua ngay)
 • Phần cuối cùng bạn hãy để lại thông tin liên hệ:

Hoàn tiền 100%  nếu không đúng cam kết! ĐẶT HÀNG ngay để nhận ưu đãi 5% cho khách hàng tương tác từ bài viết này Tên công ty, SĐT, email, địa chỉ… để tạo uy tín, tăng sự tin tưởng của khách hàng!

Lưu ý: Quảng cáo những không quá đà! Thay vì những nội dung quảng cáo quá đà: Giới thiệu khoa trương về sản phẩm trong khi thực chất nó không được đến vậy, những câu quảng cáo sáo rỗng…

Bạn hãy tạo quảng cáo một cách tự nhiên nhất! Quảng cáo tự nhiên là như thế nào? Làm sao để người đọc không phát hiện ra được họ đang xem một bài quảng cáo! Trà xanh nhà làm 100% => Trà xanh nhà làm bạn đã thử chưa?

Tiếp theo bạn hãy giới thiệu quy trình, các bước mình đã nói ở trên như là đang tự viết nhật ký vậy đó! Bài viết như vậy chắc chắn sẽ hút khách hàng mang đến giá trị tích cực! Giúp người dùng tự thấy rằng sản phẩm này hay chứ không phải là bạn nói nó hay!

Đừng ngại ngần khi chi ngân sách cho quảng cáo

Tất nhiên nói đến ngân sách thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tài chính, nguồn vốn cá nhân, công ty. Tuy nhiên đã quyết định chạy quảng cáo thì bạn nên đầu tư, đừng ngại nhiều bởi chi phí quảng cáo càng cao thì hiệu quả mang lại càng lớn. Và mình phải nhắc lại lần nữa “chỉ khi có hiệu quả thì bạn mới bị trừ tiền quảng cáo”.

Không ngại đầu tư chi phí quảng cáo

Ví dụ: Bạn quảng cáo tăng tương tác thì chỉ khi có người dùng tương tác vào bài viết bạn mới mất chi phí, ngân sách mới bị trừ. Thêm vào đó mình cũng từng nói nhiều lần đó là: Bạn không thể chạy quảng cáo thành công hay đạt mong đợi ngay từ lần đầu.

Có thể bạn gặp những sai lầm như mình đã đề cập ở trên và sẽ phải điều chỉnh để chiến lược hoàn thiện hơn. Tuy nhiên những chi phí này cũng đã mang đến cho bạn kinh nghiệm rùi đó! Và tất nhiên dần dà hiệu quả quảng cáo sẽ ngày càng được cải thiện, chi phí quảng cáo sẽ càng tối ưu.

Lưu ý: Tất nhiên mọi thứ cần phù hợp chứ không quá đà tăng ngân sách quảng cáo là để tối ưu hiệu quả quảng cáo. Nếu bạn tăng đến bước hiệu quả quảng cáo không tăng thêm hoặc tăng rất thấp hãy hạn chế ngay nhé!

Remarketing chìa khóa để thành công

Bước cuối cùng, dù những chiến lược ban đầu của bạn chưa tốt, chưa mang lại hiệu quả hay những chiến lược đã thành công. Bạn đều có thể dựa vào những số liệu đó để remarketing lại với khách hàng.

Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bắt đầu tìm kiếm những khách hàng mới! Remarketing để sản phẩm của bạn lần nữa đến với những khách hàng tiềm năng! Điều này sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ đó!

Kết luận

Trên đây chính là bí kíp quảng cáo facebook hiệu quả mà mình đã từng vật lộn, tìm hiểu, tổng hợp, đúc rút từ rất nhiều lần quảng cáo cũng như nhiều nguồn khác nhau. Rất mong những thông tin trên đã giúp ích bạn trong việc tạo lập chiến lược quảng cáo Facebook mới nhất!

Ngoài ra, nếu bạn ngại với việc phải tự học, tự chạy quảng cáo nhiều lần mà chưa hiệu quả. Đừng ngần ngại, hãy để lại comment. Viondigital luôn sẵn lòng trợ giúp bạn!