Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hút khách

Muốn bán hàng online thành công, hút nhiều khách hàng thì nội dung, các bài đăng có vai trò đặc biệt quan trọng. Một bài viết bán hàng hay có thể giúp bạn kéo về lượt tương tác giúp ra đơn cực nhanh.

Nếu bạn chưa biết cách đăng bài bán hàng trên facebook, không chần chờ gì nữa! Hãy xem ngay bài hướng dẫn chi tiết của Viondigital dưới đây nhé!

>> Nếu bạn chưa có một Fanpage để bán hàng online. Click để xem ngay cách tạo Fanpage Facebook nhé!

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên facebook

1. Hình ảnh đẹp, có liên quan đến sản phẩm dịch vụ

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Ở đây mình đặt hình ảnh lên đầu bởi: Hình ảnh chính là phần bắt mắt, hút mắt khách hàng của bạn đầu tiên nhất. Đặt mình vào vị thế người dùng Facebook: đôi khi bạn chỉ lướt xem Facebook và thấy một hình ảnh đẹp, có thông tin quảng cáo giới thiệu sản phẩm thu hút và lại đánh đúng nhu cầu. Chắc chắn bạn sẽ dừng lại xem, thậm chí là click vào bài đăng.

Hình ảnh như thế nào sẽ dễ hút khách?

 • Hình ảnh bắt mắt được thiết kế riêng: Những tấm ảnh riêng có, được thiết kế chèn thông tin quan trọng sẽ hút khách hơn 80% so với một tấm ảnh thông thường. Vậy nên nếu có thời gian bạn có thể thiết kế, tô điểm thêm một số thông tin cơ bản lên hình ảnh càng tốt nhé!
 • Ảnh thật của sản phẩm, dịch vụ: Nếu bạn không biết cảnh thiết kế ảnh bạn có thể chọn giải pháp 2 đó là dùng ảnh thật sản phẩm. Những tấm ảnh tự chụp luôn được khách hàng đánh giá cao hơn so với ảnh mẫu, quảng cáo.

2. Tiêu đề thu hút

Sau hình ảnh khách hàng sẽ lướt qua phần nội dung. Mà như bạn biết thì Facebook chỉ hiện thị 2 – 3 dòng đầu tiên của bài đăng và chỉ khi người dùng click vào xem thì toàn bộ nội dung, bài bán hàng của bạn mới hiển thị toàn bộ.

Vậy nên Tiêu đề + 3 dòng mô tả đầu có vai trò cực kỳ quan trọng!

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Tạo một tiêu đề thu hút bằng cách:

 • Sử dụng từ ngữ tạo cảm xúc: Shock, tuyệt chiêu, chưa từng có…
 • Chèn thêm icon liên quan

Tiếp đến 3 câu mô tả tiếp theo: Chọn những nội dung quan trọng nhất để đặt lên đầu như: Giá, tính năng, ưu điểm quan trọng nhất… Những yếu tố mà chắc chắn khách hàng quan tâm.

>> Làm được cả 2 phần trên bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng. Giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được về bài đăng và mong muốn click để xem chi tiết.

3. Nội dung ngắn gọn

Bài bán hàng Facebook khác hoàn toàn với bài đăng trên web, trên blog. Khách hàng khi xem thông tin trên Facebook họ sẽ muốn những thông tin quan trọng nhất và ngắn nhất. Vậy nên bạn hãy tạo một bài đăng bán hàng thật ngắn gọn nhưng đầy đủ những ý chính. Không dùng câu chữ dài dòng, màu mè… Điều này chỉ khiến người dùng lướt và bỏ qua nội dung của bạn sớm hơn.

Cách đăng bài bán hàng trên facebook ngắn gọn, thu hút như sau:

 • Phân tách nội dung thành các đoạn/ phần: Như bạn đã biết thì Facebook không cho cách xuống dòng nên nếu nội dung nhiều rất dễ dính nhau và khó nhìn khó đọc. Khi này bạn nên tách các phần bằng cách dùng dấu gạch ngang hoặc icon chẳng hạn.
 • Sử dụng gạch đầu dòng: Thay vì dùng câu hoàn chỉnh, trong bài đăng bán hàng facebook bạn chỉ nên dùng gạch đầu dòng về nêu lên những ý chính, ý quan trọng nhất.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ: Đã là bài bán hàng thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng nhất gồm: Tên sản phẩm, giá, thông tin sản phẩm, địa chỉ
 • Bổ sung địa chỉ, thông tin cửa hàng: Điều này sẽ thể hiện được uy tín, chuyên nghiệp cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu liên hệ với bạn nhanh nhất.
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Đây chính là những bí kíp quan trọng để nội dung của bài đăng dễ nhìn, dễ đọc. Và cũng để khách hàng sẵn sàng bỏ thời gian theo dõi, xem nội dung bạn chia sẻ.

4. Chèn icon vào bài đăng

Theo như thống kê thì những bài viết có icon có tỷ lệ like cao gấp 57% và tỷ lệ comment cao gấp 33% so với những bài đăng không có icon. Vậy nên nếu bạn chưa chèn icon vào bài đăng, hãy sử dụng chúng ngay.

Những icon này là cách để bạn thể hiện cảm xúc cũng giúp phân tách bài đăng một cách đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều lần. Một lưu ý nhỏ cho bạn: Hãy chọn những icon có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình.

Hiện tại facebook có bộ hơn 1000 icon nên bạn có thể thoải mái tìm chọn mẫu icon phù hợp nhé!

5. Bổ sung video

Bạn có biết video có khả năng thu hút khách hàng cao hơn nhiều so với hình ảnh. Tại sao lại như vậy? Video cho khách hàng những cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm. Với video khách hàng dễ dàng xem, và biết được chất lượng, đặc điểm sản phẩm và nó có phù hợp với mình hay không. Vậy nên những bài đăng có video sẽ có tỷ lệ mua hàng cao hơn.

Thêm video sản phẩm, dịch vụ

Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian tạo được một video hay, chất lượng! Vậy nên hãy chọn cách kết hợp và tạo một vài video thu hút mỗi tuần. Điều này sẽ mang đến hiệu quả rất tốt cho những bài đăng bán hàng của bạn.

6. Đăng bài vào giờ vàng

Giờ vàng Facebook, có lẽ bạn đã nghe mình nói qua về khung giờ vàng này đúng không! Thời điểm vàng, giờ vàng đăng bài là khung giờ mà khách hàng tiềm năng của bạn online nhiều nhất.

Đăng bài vào thời điểm này cho bạn cơ hội tiếp cận tối đa với khách hàng. Giúp hút like, tương tác, comment cao hơn nhiều so với việc đăng vào những giờ thông thường.

Xác định giờ vàng đăng bài như thế nào?

Giờ vàng đăng bài

Để xác định giờ vàng đăng bài Facebook đầu tiên bạn phải hiểu nhóm khách hàng của mình. Khách hàng của bạn là những ai: giới tính, độ tuổi, sở thích…

 • Nếu bạn hướng tới nhóm công sở: Thì thời điểm họ online nhiều nhất là 7 – 9h sáng trước giờ đi làm. Giờ nghỉ trưa 12 – 13h30; giờ nghỉ tối 20h – 23h.
 • Còn nếu nhóm học sinh, sinh viên thì thường giờ vàng sẽ vào: giờ nghỉ trưa 11 – 13h30; giờ nghỉ cuối ngày 20h30 – 24h.

Hãy nhớ phân tích càng chi tiết nhóm khách hàng thì bạn càng chọn được giờ vàng chuẩn xác nhất.

7. Luôn cập nhật các chương trình giảm giá

Theo như nghiên cứu thì 42% người dùng like một fanpage bán hàng dể có cơ hội nhận voucher, giảm giá hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi.

Vậy nên bạn hãy cập nhật, sử dụng chương trình giảm giá thường xuyên:

 • Giảm giá vào các dịp lễ lớn
 • Giảm giá mỗi tháng (hoặc giảm giá cuối tuần)
 • Giảm giá, ưu đãi sinh nhật khách hàng

Các chiến dịch, bài đăng ưu đãi, giảm giá luôn nhận được tương tác, quan tâm cao hơn nhiều lần so với bài đăng thông thường. Trên đây là những bí kíp quan trọng, cách đăng bài bán hàng trên facebook ai cũng cần phải nắm rõ. Tiếp theo đây mình sẽ đi sâu, đi chi tiết hơn vào cách tạo một nội dung hay cho bài đăng Facebook của bạn nhé!

Cách tạo nội dung bán hàng facebook hay, thu hút

1. Không chỉ chăm chăm vào bài bán hàng

Không phải Fanpage bán hàng là bạn chỉ đăng bài bán hàng. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều nội dung hấp dẫn có liên quan có khả năng hút khách tốt.

Ví dụ:

 • Chia sẻ những review của khách hàng: Tạo riêng một bài đăng, một hoạt động để chia sẻ những review đánh giá tốt từ khách hàng. Giúp khách hàng có thêm niềm tin vào sản phẩm và cũng là cách quảng cáo thương hiệu cực tốt.
 • Tạo các minigame: Minigame những trò chơi vui nhỏ và hay ho có thể thu hút click, tương tác khủng. Nó sẽ support công cuộc bán hàng của bạn vô cùng hiệu quả, kéo thêm khách hàng tiềm năng về Fanpage, Facebook.

Tất nhiên là nội dung bán hàng vẫn phải chiếm 80 – 90% nhé! Chứ nếu bán hàng mà bạn toàn chia sẻ những nội dung bên lề thì không được rùi!

2. Viết caption bán hàng hay

Bên cạnh những bài bán hàng theo công thức. Bạn có thể chèn thêm những câu caption, status bán hàng thật hay ho. Tạo một caption độc, lạ có thể theo hướng:

 • Hữu ích, chia sẻ nội dung
 • Hài hước, tạo ấn tượng mạnh

Hãy cố gắng tạo những nội dung hữu ích theo cách thật đặc biệt. Điều này sẽ kéo người dùng, kéo tương tác cực kỳ tốt.

3. Đưa ra cái nhìn đa diện về sản phẩm

Thay vì chăm chăm vào PR, bán hàng bạn hãy giới thiệu sản phẩm một cách đa diện, khách quan hơn. Ở đây chèn review chân thực, chi tiết, đa diện chính là một phương án vô cùng tốt.

Bởi người dùng, người mua ngày càng thông minh hơn. Họ không cần những nội dung quảng bá, PR quá đà mà cần sự chân thực khách quan. Từ đó mới quyết định mua, sử dụng sản phẩm hay không.

4. Nội dung bắt trend

Những nội dung bắt trend (bắt xu hướng) luôn tạo được tính thảo luận cao hơn!

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Những sự kiện nóng luôn nhận được sự quan tâm từ tất cả mọi người. Vậy nên nếu bạn biết cách bắt trend, chọn lựa nội dung liên quan sẽ giúp tăng tương tác vô cùng hiệu quả.

Ví dụ như: Trend “trà xanh”, hay trend “5 triệu” mới đây…

Có rất nhiều shop, page đã sử dụng và tạo tương tác cực tốt đúng không nào!

5. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi giúp bạn nhận về lượng comment gấp đôi! Những câu hỏi mang tính thảo luận sẽ hút người dùng tranh luận và phản hồi vào bài đăng.

Ví dụ:

 • Tôi thấy thế này, bạn thì sao?
 • Cái nào là tốt nhất?
 • Có nên …?

Nhưng câu hỏi sẽ mang đến nhiều comment phản hồi, tuy nhiên lượt like, share sẽ ít hơn vì chẳng ai muốn chia sẻ câu hỏi đúng không nào!

Tuy nhiên tạo comment, tranh luận chính là bước vô cùng quan trọng để bạn hút khách hàng, tăng tương tác, tạo điểm nhấn cho nội dung rùi.

6. Làm mới nội dung

Hãy nhớ rằng Fanpage còn rất nhiều khách hàng cũ, khách hàng thân thuộc. Vậy nên những nội dung trùng lặp sẽ dễ dàng khiến họ chán nản. Nếu bạn đang chỉ dùng một form đăng bài cố định, không đổi mới hãy làm mới nó ngay.

Làm mới nội dung mỗi ngày theo những cách đơn giản như:

 • Dùng câu chữ khác đi, dùng giọng điệu mới hơn
 • Cập nhật hình ảnh mới hơn…
 • Hoặc bạn có thể xem nội dung của đối thủ và biến tấu làm mới nó thành của mình!

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách đăng bài bán hàng trên facebook. Những bí kíp quan trọng để bài đăng Facebook của bạn thêm hay, hấp dẫn và nhận được nhiều quan tâm, tương tác từ khách hàng nhất. Bạn đã và đang vận dụng những bí kíp nào và đã thành công hay chưa?

Nếu chưa hãy không ngừng học hỏi và hoàn thiện kỹ năng đăng bài của mình nhé!