4 dạng đối sánh từ khóa quảng cáo Google và cách sử dụng chi tiết

Hiểu rõ về đối sánh từ khóa giúp bạn biết cách sử dụng từ khóa chuẩn và tối ưu quảng cáo google ads tìm kiếm tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết với VionDigital nhé!

Đối sánh từ khóa trong quảng cáo Google Ads là gì?

Google có quy định các dạng từ khóa được sử dụng trong quảng cáo Google Ads tìm kiếm. 4 dạng đối sánh từ khóa giúp kiểm soát các tìm kiếm để kích hoạt quảng cáo của bạn bao gồm: từ khóa đối sánh rộng, từ khóa đối sánh rộng có sửa đổi, đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ. Mỗi dạng đối sánh từ khóa có cách sử dụng và công dụng khác nhau.

Cách dùng 4 dạng đối sánh từ hóa trong quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất

1. Đối sánh từ khóa rộng

Đây là dạng đối sánh mặc định khi bạn tìm kiếm và sử dụng bộ từ khóa trong quảng cáo. Giống như cái tên, dạng từ khóa này có rất ít giới hạn.

Khi sử dụng từ khóa đối sánh rộng, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm cụm từ đó, cụm từ tương tự, lỗi chính tả, từ đồng nghĩa và tất cả các biến thể từ từ gốc, tìm kiếm liên quan và các biến thể có liên quan khác.

Ví dụ:

 • Từ khóa bạn chọn cài đặt cho chiến dịch quảng cáo Google Ads: chung cư Royal City
 • Từ khóa có thể hiển thị: chung cu Royal City, chung cư cao cấp Royal City, Royal City chung cư
 • Từ khóa không hiển thị: biệt thự cao cấp, nhà đất, nhà giá rẻ

Lưu ý khi sử dụng

Vì có thể giúp quảng cáo hiển thị nhiều nhất có thể, nên từ khóa đối sánh rộng là lựa chọn tốt nhất để bạn đặt mục tiêu thu click cho quảng cáo và dẫn traffic cho website.

Chú ý chọn từ khóa với các sản phẩm/ dịch vụ có tên dễ bị biến thể nhầm lẫn. Có thể thay thế đối sánh từ khóa rộng bằng đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác hoặc đối sánh rộng có sửa đổi.

2. Đối sánh từ khóa rộng có sửa đổi

Đây là dạng đối sánh cho phép quảng cáo hiển thị đến người dùng tìm kiếm bằng cụm từ bao gồm các từ có trong từ khóa, mà không yêu cầu sắp xếp đúng theo thứ tự từ khóa được cài đặt.

Với dạng này, bạn chỉ cần sử dụng từ khóa đối sánh rộng và thêm dấu “+” đằng trước các từ, cụm từ trong từ khóa.

Ví dụ:

 • Từ khóa bạn chọn cài đặt cho chiến dịch quảng cáo Google Ads: +chung+cư+royal+city.
 • Từ khóa hiển thị: quảng cáo sẽ hiển thị đến tệp người dùng có tìm kiếm một cụm từ chứa 4 từ: chung, cư, royal, city như: chung cư cao cấp Royal City, chung cư Royal City Hà Nội
 • Từ khóa không hiển thị: biệt thự cao cấp, nhà đất, nhà giá rẻ

Lưu ý khi sử dụng:

Các loại đối sánh từ khóa quảng cáo Google Ads

Từ khóa đối sánh rộng sửa đổi hạn chế hiển thị đến những tìm kiếm ít liên quan hơn, giúp bạn nhắm đến tệp đối tượng chuẩn hơn và cải thiện CTR.

Tuy nhiên, chính vì như vậy nên dạng từ khóa này có thể làm giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm dự kiến của bạn.

3. Đối sánh từ khóa cụm từ

Đây là dạng tư fkhóa cho phép hiển thị quảng cáo cho những khách hàng đang tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc biến thể gần giống với từ khóa chính xác mà bạn đã cài đặt.

Các biến thể đó có thể là các từ bổ sung vào trước hoặc sau từ khóa chính xác, với điều kiện không làm thay đổi thứ tự các từ trong từ khóa gốc.

Từ khóa đối sánh cụm từ được ký hiệu thêm dấu ngoặc kép.

Ví dụ:

 • Từ khóa bạn chọn cài đặt cho chiến dịch quảng cáo Google Ads: “điều hòa panasonic”
 • Từ khóa hiển thị: mua điều hòa panasonic, điều hòa panasonic giá tốt, mua điều hòa panasonic giá tốt
 • Từ khóa không hiển thị: điều hòa 1 chiều panasonic, panasonic điều hòa tiết kiệm điện

Lưu ý khi sử dụng

 • Sử dụng dạng đối sánh cụm từ, quảng cáo sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm cụm từ chính xác, hoặc gần chính xác nhưng phải đảm bảo không được thêm từ vào giữa làm ngắt quãng cụm từ gốc.
 • Vẫn cần kiểm tra và dùng phủ định những từ/ cụm từ không liên quan hoặc gây hiểu lầm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Sử dụng dạng đối sánh cụm từ thì cần chia nhóm quảng cáo nhỏ sát với cụm từ, để tối ưu về mặt nội dung và dẫn link đích chi tiết về sản phẩm mà cụm từ đó mô tả, từ đó mới có thể tối ưu điểm chất lượng quảng cáo Google Ads để lên Top tốt.

4. Đối sánh từ khóa chính xác

Như tên gọi, đây là dạng đối sánh đặc biệt chỉ cho phép quảng cáo hiển thị khi người dùng tìm kiếm cụm từ chính xác với từ khóa bạn đã cài đặt.

Khi sửa dụng từ khóa này, cần thêm dấu ngoặc vuông vào trước và sau cụm từ.

Ví dụ:

 • Từ khóa bạn chọn cài đặt cho chiến dịch quảng cáo Google Ads: [điều hòa panasonic]
 • Từ khóa hiển thị: điều hòa panasonic, dieu hoa panasonic
 • Từ khóa không hiển thị: điều hòa 1 chiều panasonic, panasonic điều hòa tiết kiệm điện, điều hòa panasonic giá tốt, mua điều hòa panasonic giá tốt
Loại từ khóa đối sánh từ khóa cụm từ và từ khóa chính xác

Lưu ý khi sử dụng

 • Dạng đối sánh từ khóa chính xác thường ít được sử dụng, vì theo thống kê thì các truy vấn chính xác chỉ chiếm dưới 20% với đa số các ngành nghề. Đối sánh chính xác làm hạn chế hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm những cụm từ biến thể có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Chỉ nên sử dụng đối sánh này trong quảng cáo Google Ads khi sản phẩm, dịch vụ của bạn “độc” mà người dùng thường tìm kiếm từ khóa sát đúng với từ khóa bạn cài đặt.
 • Hoặc dạng từ khóa này cũng dùng trong các nhóm keyword bán sản phẩm chi tiết chính xác mà không muốn bị hiển thị khi người dùng tìm kiếm sản phẩm khác cùng thương hiệu.
 • Ví dụ: bạn chạy nhóm keyword bán điều hòa panasonic 1 chiều 9000 btu, và không muốn quảng cáo hiển thị đến người dùng tìm kiếm các loại điều hòa panasonic 2 chiều, hoặc 12000 btu, 18000 btu thì có thể sử dụng dạng đối sánh chính xác này.
 • Dạng đối sánh từ khóa chính xác trong quảng cáo Google Ads này còn rất hữu ích khi bạn có ngân sách thấp mà sản phẩm/ dịch vụ của bạn lại có quá nhiều biến thể với lượng search quá cao. Việc giới hạn tìm kiếm chính xác sẽ giúp quảng cáo hiển thị đến đúng tệp khách hàng target, tránh lãng phí ngân sách.

Tham khảo dịch vụ Quảng cáo Google Ads tại VionDigital, chúng tôi cam kết ra đơn, tiết kiệm hơn 30% ngân sách.

Kết luận

Hi vọng bạn đã hiểu được các đối sánh từ khóa trong quảng cáo Google Ads và có được chiến lược từ khóa thông minh để tối ưu chiến dịch của mình.

VionDigital sẽ giúp bạn nhiều hơn thế, không chỉ về từ khóa mà còn về tất tần tật quảng cáo Google Ads từ A đến Z.

Liên hệ VionDigital để được tư vấn chi tiết!