5 Cách kết bạn trên Facebook nhanh, chuẩn nhất

Bạn muốn kết bạn, add thêm nhiều bạn bè facebook nhanh chóng. Bạn muốn tìm những người bạn bè mình thực sự thân thiết, bạn bè có thể quen biết để add và tạo một danh sách bạn bè chất lượng. Ngay sau đây Viondigital sẽ giới thiệu bạn cách kết bạn trên facebook, cách tìm và chọn lọc bạn bè Facebook nhanh, chuẩn nhất.

Những bạn bè chất lượng sẽ giúp Facebook bạn có nhiều tương tác hơn. Nó đặc biệt hữu ích cho những bạn kinh doanh online, bán hàng online Facebook nhé!

Một số lưu ý quan trọng

Trước khi tìm hiểu cách kết bạn trên facebook bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng sau:

Lưu ý:

 1. Bạn chỉ có thể kết bạn với tối đa 5000 bạn bè trên Facebook. Khi đã full danh sách bạn bè bạn chỉ có thể mời theo dõi Facebook.
 2. Không gửi cùng lúc quá nhiều lời mời kết bạn Facebook. Điều này có thể khiến Facebook hiểu lầm bạn đang spam… dẫn tới khóa tạm thời, hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Bạn chỉ nên gửi khoảng 100 lời mời mỗi ngày và giãn cách thời gian gừi lời mời ra nhé!
 3. Bạn sẽ không thể kết bạn nếu:
 • Bạn hoặc người mình muốn kết bạn đã đạt số bạn bè tối đa
 • Bạn hoặc người bạn muốn add bạn chỉ nhận lời mời kết bạn từ bạn của bạn bè
 • Lời mời kết bạn đã bị xóa
 • Bạn hoặc người bạn muốn thêm bạn bè đã chặn nhau
 • Đối phương chặn gửi lời mời kết bạn
 • Hai bạn đã là bạn bè trên Facebook

Vậy nên trước hết bạn hãy xem xét lại danh sách bạn bè. Nếu đã full danh sách nhưng hầu như toàn những bạn bè không quen biết, chưa hề có tương tác qua lại. Bạn có thể xóa bạn bè đi để add những bạn mới tiềm năng hơn.

Cách kết bạn trên facebook nhanh, chuẩn

1. Đồng ý lời mời kết bạn từ người khác

Những người đã gửi lời mời kết bạn đến bạn chắc chắn rằng họ có mối quan tâm hay thậm chí có quen biết với bạn. Vậy nên đầu tiên bạn hãy xem lại danh sách lời mời kết bạn với mình. Xem những người có thể mình quen biết, những tài khoản thật và chấp nhận lời mời nhé!

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook, tại trang chủ bạn nhấn vào biểu tượng bạn bè ngay trên cùng màn hình. Khi này danh sách những lời mời kết bạn đang chờ sẽ hiện ra.
cách kết bạn trên facebook
Chấp nhận lời mời kết bạn
 • Bước 2: Bạn click chấp nhận với những người có thể quen hoặc chấp nhận hết là hoàn tất.

2. Tìm kết bạn với những người có thể bạn quen biết

Kết bạn với những người bạn có thể quen biết là cách kết bạn trên facebook được nhiều người áp dụng nhất. Nó giúp bạn tăng bạn bè Facebook nhanh đồng thời đảm bảo có được danh sách bạn bè chất lượng và tương tác tốt hơn.

Để tìm bạn bè có thể quen biết nhanh bạn làm như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook, tại trang chủ bạn nhấn vào biểu tượng bạn bè ngay trên cùng màn hình. Khi này bạn sẽ thấy một tùy chọn “Gợi ý” ở phía trên góc bên trái màn hình.
Kết bạn với bạn bè có thể quen biết
 • Bước 2: Click mục “Gợi ý” danh sách những bạn bè có thể quen biết, bạn bè của bạn bè sẽ hiển thị. Bạn click “Thêm bạn bè” với những bạn bè tiềm năng và mình muốn add bạn nhé!

3. Cách kết bạn Facebook với bạn của bạn bè

Bạn của bạn bè là nhóm bạn bè, khách hàng tiềm năng dành cho bạn. Vậy nên đừng ngần ngại gì mà không gửi lời mời kết bạn với những người này.

Lưu ý:

Để kết bạn được với bạn của bạn bè thì người đó phải mở xem danh sách bạn bè nhé. Còn nếu họ đã chặn danh sách bạn bè thì bạn chỉ có thể những người bạn chung thôi.

Cách add bạn với bạn của bạn bè:

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook và tìm đến nick Facebook của bạn bè, => Click vào Facebook cá nhân của họ.
cách kết bạn trên facebook
Kết bạn với bạn của bạn bè
 • Bước 2: Bạn kéo xuống và click vào “Xem tất cả bạn bè” khi này toàn bộ danh sách bạn bè của họ sẽ hiển thị. Bạn chỉ việc nhấn “Thêm bạn bè” với những người mình muốn kết bạn là hoàn tất.

4. Cách kết bạn trên Facebook theo khu vực

Tìm bạn bè quanh đây là cách kết bạn trên facebook hữu ích để bạn tìm kiếm những người dùng gần với mình. Để cài đặt, tìm bạn bè quanh đây trên Facebook bạn làm như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook, nhấn vào biểu tượng menu (3 gạch ngang) phía trên cùng bên phải màn hình. Tại cửa sổ mới bạn click “Xem thêm” kéo xuống tìm mục “Bạn bè quanh đây

 • Bước 2: Mở cửa sổ bạn bè quanh đây => Click “Bắt đầu”, Facebook sẽ đưa ra gợi ý quyền riêng tư bạn set lại người mình muốn chia sẻ vị trí sau đó chọn “Tiếp”.
Cách kết bạn trên facebook
Kết bạn theo khu vực
 • Bước 3: Facebook sẽ xác nhận bật vị trí của bạn => Bạn chọn “Bật” để hoàn tất. Với chức năng này bạn có thể chia sẻ vị trí hoạt động của mình hoặc những tài khoản từng checkin tại vị trí bạn sử dụng tính năng bạn bè gần đây cũng sẽ hiển thị.

5. Cách kết bạn trên Facebook Fanpage, Group

Những Fanpage, group cộng đồng bạn tham gia sẽ có rất nhiều người cùng chung sở thích. Vậy nên cách kết bạn này cực kỳ hữu ích nhé. Đặc biệt nếu bán hàng online mà bạn có thể kết bạn với những khách hàng tiềm năng từ page đối thủ thì vô cùng tuyệt vời.

Lưu ý: Hiện tại các nhóm, Fanpage cũng có thể chặn xem thành viên vậy nên bạn cũng chỉ có thể xem danh sách thành viên nhóm công khai thành viên, người like, theo dõi thôi nhé!

Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Cách kết bạn với thành viên nhóm trên Facebook

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook, vào Fanpage hoặc nhóm Facebook mình thường xem, quan tâm. Bạn click vào mục “Thành viên” hoặc “Cộng đồng” ngay phía dưới ảnh bìa.
  Nếu mục thành viên không hiển thị bạn click phần “Xem thêm” nhé!

 • Bước 2: Danh sách những thành viên có điểm chung, thành viên gần bạn, thành viên mới tham gia nhóm sẽ hiển thị… Bạn click “Thêm bạn bè” là hoàn tất.
Cách kết bạn trên facebook
Kết bạn trên nhóm, fanpage

Cách 2: Kết bạn với thành viên, hoặc người dùng comment trên nhóm

Đây là cách hữu ích nhất để bạn tìm khách hàng tiềm năng từ Fanpage, nhóm đổi thủ. Bởi khi đã comment trong nhóm chắc chắn đây sẽ là những người dùng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ… Vậy thì tại sao bạn lại không gửi lời mời kết bạn ngay chứ.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bạn truy cập vào group nhóm, tìm đến những bài đăng trên nhóm => Xem comment của người dùng và gửi kết bạn với những người dùng bạn muốn (người bạn thấy có thể trở thành khách hàng tiềm năng…)

Cách kết bạn trên facebook
Kết bạn qua comment trên nhóm, fanpage

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết những cách kết bạn trên facebook, cách tìm bạn bè, khách hàng tiềm năng nhanh, chuẩn nhất. Nếu bạn chưa có full danh sách bạn bè. Vậy thì đừng chần chờ gì nữa. Hãy bắt đầu tìm kiếm và kết bạn thêm để Facebook của mình càng thêm sôi nổi và uy tín hơn nhé!

Click để xem ngay: Cách hack like Facebook nếu bạn quan tâm nhé!