Top 18+ Công cụ SEO tuyệt vời nhất bạn không thể nào bỏ qua

Công việc SEO sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn với sự trợ giúp từ những công cụ SEO. Vậy bạn đã và đang sử dụng đến những công cụ SEO hữu ích nào? Liệu có tool SEO hay ho nào mà bạn chưa biết hay không?

Hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Viondigital nhé!

Top công cụ SEO tốt nhất hiện nay

Không phải chần chờ thêm nhiều chúng ta hãy khám phá lần lượt những công cụ làm seo tốt nhất dưới đây!

Lưu ý: Dưới đây mình có phân nhóm các công cụ SEO này theo những tính năng chính giúp bạn dễ theo dói hơn nhé!

TOP công cụ phân tích, nghiên cứu từ khóa:

1. Google Keyword Planner

Là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được nhiều SEOer lựa chọn nhất hiện nay!

Google Keyword Planner cho phép bạn kiểm tra, tìm kiếm các từ khóa thích hợp nhất cho chiến lược SEO của mình. Hỗ trợ bạn xây dựng hệ thống từ khóa chuẩn hướng tới hiệu quả SEO lâu dài.

công cụ SEO
Google Keyword Planner

Một ưu điểm quan trọng của công cụ này đó là sự thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần nhập vào từ khóa muốn phân tích => Click “Xem kết quả”. Công cụ sẽ trả về phân tích chi tiết gồm:

 • Danh sách từ khóa theo mức độ liên quan
 • Volume/ số lần tìm kiếm hàng tháng (sự biến động có lượt tìm kiếm)
 • Mức độ cạnh tranh của từ khóa (thấp, vừa, cao)
 • Giá thầu đầu trang thấp nhất
 • Giá thầu đầu trang cao nhất

Tiếp đến bạn chỉ cần lọc, kiểm tra lại hệ thống từ khóa và tạo lập chiến lược từ khóa tốt nhất.

Bài viết liên quan:

2. Công cụ phân tích từ khóa Keywordtool.io

Keywordtool công cụ phân tích từ khóa hữu ích được giúp bạn tìm kiếm các chủ đề liên quan đến từ khóa nhanh, chuẩn chỉ trong vài giây.

Điểm mạnh của công cụ này đó chính là khả năng tìm kiếm những từ khóa dài tiềm năng cho website giúp công việc SEO web lên top trở nên đơn giản hơn.

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí thậm chí là không cần tạo tài khoản trên trang. Tuy nhiên bản miễn phí sẽ có nhiều giới hạn và bạn chỉ có thể xem được một vài kết quả phổ thông nhất. Còn để nghiên cứu từ khóa chuyên sâu bạn cần tạo tài khoản và trả phí cho gói cơ bản là 69$/ tháng.

3. Google Trends công cụ xem xu hướng từ khóa

Google Trends là công cụ cho phép người dùng xem tần suất, số lượt tìm kiếm của một từ khóa, chủ đề, cụm từ cụ thể trong một khung thời gian nhất định.

Dựa vào Google trends bạn sẽ hiểu rõ hơn về một từ khóa. Có thể nhanh chóng nắm bắt xu hướng để cập nhật thông tin, tạo những nội dung mới nhất cho chiến lược Marketing của mình.

Google Trends
Google Trends

Công cụ này cực kỳ thích hợp để tối ưu từ khóa cho xu hướng theo mùa!

4. Kwfinder.com công cụ tối ưu để tìm từ khóa dài ít cạnh tranh

Kwfinder là công cụ kiểm tra, gợi ý và nghiên cứu từ khóa được rất nhiều SEOer lựa chọn. Kết quả mà công cụ này đưa ra không hề thua kém những công cụ SEO thông dụng như Ahref, SEMRush, Google Keyword Planner.

Điểm đặc biệt hơn cả là tính năng Autocomplete có khả năng tự động thêm từ khóa phụ vào trước hoặc sau từ khóa gốc. Tạo nên những từ khóa dài với độ cạnh tranh thấp để bạn có thể mở rộng, phát triển thị trường ngách hiệu quả.

Với Kwfinder bạn có thể xem chi tiết:

 • Search volume: trong 3; 6 hoặc 12 tháng
 • Độ khó từ khóa khi chạy Google Ads
 • Độ cạnh tranh từ khóa
Công cụ seo kwfinder.com
Kwfinder.com

Thêm một ưu điểm nữa đó là công cụ cho phép dùng thử miễn phí trong 10 ngày! Top công cụ SEO đa năng:

5. Ahref công cụ SEO mạnh mẽ nhất

Ahref công cụ phân tích backlink, phân tích website, nghiên cứu từ khóa tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất bởi các SEOer. Có thể nói đây là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ nhất!

Ahref tích hợp trọn bộ các tính năng: xây dựng backlink, phân tích đối thủ, nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng SEO…

Với kho dữ liệu khổng lồ của hơn 5 tỷ website, Ahref sẽ phân tích một cách chi tiết, sát sao mọi vấn đề. Để hướng đến giúp các website xây dựng những chiến lược SEO tốt nhất.

Ahref
Ahref

Có một vấn đề nhỏ đó là: Bạn phải trả phí để sử dụng công cụ này. Chỉ với bản dùng thử bạn đã phải trả 7$/ 7 ngày. Tất nhiên về độ hữu ích của công cụ này là không thể phủ nhận. Nó giúp bạn đánh giá từ tổng thể đến chi tiết website: xếp hạng trên dữ liệu ahref, độ uy tín trang, sức mạnh của trang, backlink,…

6. SEMRush công cụ phân tích SEO quen thuộc

SEMRush là công cụ SEO phân tích backlink profile trang web nhanh, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó công cụ cũng tích hợp đầy đủ các tính năng nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh… giúp bạn tối ưu chiến lược SEO cho website.

SEMRush
SEMRush

Cá nhân mình đánh giá cao SEMRush, nó thân thiện với người dùng hơn nhiều so với Ahref mà các tính năng thì không hề kém cạnh.

Bạn dễ dàng gắn các website, thiết lập chiến lược cho từng website: theo dõi Organic ranking, hiển thị những từ khóa đang hoạt động tốt nhất, đơn giản hóa các báo cáo…

7. MOZ một trong những công cụ SEO tốt nhất

SEO MOZ là một trong những công cụ SEO được nhiều chuyên gia và các SEOer lâu năm lựa chọn. Moz cung cấp trọn bộ giải pháp SEO cho nhiều vấn đề như:

 • Site audit: Tiến hành kiểm tra, đánh giá các vấn đề về kỹ thuật SEO và đưa ra những gợi ý, cách cải thiện, fix lỗi nhanh nhất
 • Kiểm tra thứ hạng trang: Theo dõi đánh giá thứ hạng trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh. Theo dõi thứ hạng và sự biến động của thứ hạng từ khóa. Đặc biệt là tìm ra những biến động, lỗ hổng mà đối thủ cạnh tranh chưa làm tốt.
 • Kiểm tra backlink: Phân tích hồ sơ backlink nhanh chóng.
 • Nghiên cứu từ khóa: Giúp bạn xây dựng một chiến lược từ khóa, xem chi tiết các yếu tố độ khó, độ cạnh tranh từ khóa.
Công cụ seo MOZ
Công cụ seo MOZ

Bạn có thể truy cập và dùng thử miễn phí công cụ MOZ hoặc cài đặt tiện ứng vào Chrome, Cốc Cốc hay Firefox ngay.

8. SEOquake công cụ tối ưu SEO hữu ích

SEOquake một trong những công cụ hỗ trợ SEO tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua. SEOquake đánh giá chi tiết các chỉ số của website giúp bạn có cái nhìn tổng quát về trang web.

Những tính năng vượt trội của công cụ này gồm:

 • Phân tích SEO Onpage: Đưa ra phân tích đánh giá chi tiết về các yếu tố seo onpage gồm: URL, Canonical, Title, Meta discription… => Để bạn có thể đưa ra những điều chỉnh tối ưu cho Seo Onpage.
 • Phân tích đối thủ: Đánh giá những trang web đang nằm trong Top 10 với từ khóa bạn đang tìm kiếm
 • Phân tích liên kết internal link và outlink: Thống kê số lượng link, kiểm soát dòng chảy các liên kết trên website
 • Phân tích mật độ từ khóa: Giúp bạn có thể điều chỉnh mật độ từ khóa, tránh trường hợp tối ưu hóa quá mức
SEOquake
Cài đặt add on Chrome SEOquake nhanh

SEOquake là ứng dụng SEO miễn phí bạn có thể cài đặt ngay trên trình duyệt: Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera hay IE. Vậy nên không cần ngần ngại bạn hãy tải và dùng thử miễn phí ngay.

Công cụ quản trị, đánh giá SEO:

9. Google Analytics công cụ SEO miễn phí từ Google

Google Analytisc công cụ Seo miễn phí mọi website cần cài đặt! Analytics cho phép nhà quản trị theo dõi số liệu chi tiết về các hoạt động của website. Đưa ra các bảng thống kê chi tiết về người dùng trên trang web, thu thập các dữ liệu kỹ thuật trang.

Google Analytics
Google Analytics

Bạn có thể theo dõi các chỉ số gồm:

 • Thống kê tổng quan về người dùng: lượng truy cập, thiết bị truy cập, thời gian người dùng ở lại trên trang…
 • Thống kê theo thời gian thực: Cho biết hành vi khách hàng trong tửng khoảng thời gian cụ thể
 • Những tứ khóa, đường dẫn kéo người dùng về website của bạn: tần suất tìm kiếm, tiềm năng của từ khóa…

Với những thông tin chi tiết trên bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được hoạt động của website. Những điểm mạnh, điểm yếu để tiến hành điều chỉnh kế hoạch SEO cho phù hợp.

>> Để sử dụng Google Analytics bạn chỉ cần gắn mã Google Annalytics vào website, thiết lập các mục tiêu. Sau đó chờ Google tổng hợp các dữ liệu và bạn có thể xem báo cáo phân tích, thông kê dữ liệu nhanh nhất.

10.  Google search Console

Bên cạnh Google Annalystic thì Google Search Console cũng là công cụ SEO  miễn phí mà bạn nên cài đặt ngay cho website của mình.

Google search Console
Google search Console

Google Search Console giúp:

 • Kiểm tra nhanh các vấn đề về lập chỉ mục, nhận thông báo khi Google gặp vấn đề lập chỉ mục, nội dung spam…
 • Xem xét dữ liệu về lượng truy cập từ Google đến trang web của bạn: Thông số chi tiết về tần suất trang web xuất hiện trên Google, tỷ lệ người click vào website…
 • Hiển thị danh sách trang web liên kết đến trang của bạn
 • Tổng hợp số lượt tìm kiếm đến từng trang, menu, bài đăng trong webiste. Giúp bạn dễ dàng xem xét, đánh giá hiệu quả SEO của từng nội dung hướng đến tối ưu SEO hiệu quả nhất.

Để sử dụng Google Search Console bạn cũng chỉ cần cài đặt gắn mã Google Console về trang web. Google sẽ tiến hành tổng hợp thông tin từ thời điểm gắn mã hoàn tất.

Công cụ tối ưu các vấn đề SEO:

11.  Google PageSpeed Insights

Theo thống kê thì có đến 40-60% người dùng sẽ rời bỏ trang web nếu tốc độ tải trang vượt quá 3s. Trong số đó có 60-80% người dùng sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn.

Vậy nên nhiệm vụ tối ưu hóa tốc độ website là cực kỳ quan trọng. Nhưng trước đó bạn cần phải kiểm tra tốc độ trang. Đánh giá hiệu suất, thời gian tải trang đã ổn chưa và cần tối ưu như thế nào.

Có một công cụ SEO miễn phí giúp bạn thực hiện công việc này đó chính là Google PageSpeed Insights.

Công cụ SEO miễn phí Google PageSpeed Insights
Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights cho phép bạn check tốc độ trang miễn phí cực nhanh.

Bạn chỉ cần nhập vào tên miền => nhấn “Phân tích

Công cụ sẽ kiểm tra, phân tích các dữ liệu về tốc độ tải trang và đưa ra đề xuất những công việc giúp bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang.

12.  Google Test Mobile Friendly

Google Test Mobile Friendly giúp bạn kiểm tra tính thân thiện của website đối với các thiết bị di động.

Google Test Mobile Friendly
Google Test Mobile Friendly

Bạn chỉ cần tên miền và nhấn “Kiểm tra URL” công cụ sẽ nhanh chóng phân tích, đánh giá, kiểm tra mức độ thân thiện của website đối với thiết bị di động trong 1 vài giây. Sau đó trả về kết quả chi tiết.

13.  Seositecheckup công cụ giúp kiểm tra website miễn phí

Seositecheckup cho phép bạn kiểm tra website miễn phí! Công cụ giúp bạn kiểm tra, đánh giá trang web và trả về các kết quả chi tiết gồm: Điểm SEO của trang, các vấn đề, các lỗi trên trang.

Bạn có thể click để xem chi tiết các vấn đề trên trang để có kế hoạch chỉnh sửa nhanh nhất.

Công cụ kiểm tra website miễn phí Seositecheckup
Seositecheckup

Seositecheckup cớ ưu điểm đó là cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Bạn chỉ cần nhập vào URL trang => Nhấn “Check up” tool sẽ nhanh chóng kiểm tra, đánh giá trang web và trả về kết quả chi tiết.

14.  XML Sitemaps

Để Google dễ dàng hiểu và tìm đến các bài viết trên website bạn nên cài đặt ngay XML Sitemap.

XML sitemap có thể coi như là một bản đồ thu nhỏ của trang web; để giúp nhà quản trị của website thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các nội dung trên website. Giúp các con bot tìm kiếm dễ dàng tiếp cận và crawl các nội dung.

XML Sitemaps
XML Sitemaps

Vậy nên bạn cần tạo XML sitemap và khai báo với công cụ tìm kiếm chính ngay để thông báo sự tồn tại của nội dung trên trang.

15.  Công cụ seo trực tuyến ScreamingFrog

Một công cụ SEO cực hay để hỗ trợ audit website và seo onpage hiệu quả. ScreamingFrog là ứng dụng có thể cài đặt trên máy tính hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng sau đó thiết lệp Frog Seo Tool để sử dụng ngay.

Công cụ seo ScreamingFrog
ScreamingFrog

ScreamingFrog cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các mã phản hồi, liên kết, hình ảnh, CSS… Liên kết nào, URL nào đang hoạt động bình thường hoặc gặp lỗi.

 • Kiểm tra cấu trúc URL đã tối ưu chưa: URL là duy nhất, ngắn gọn và có chứa ký tự đặc biệt không
 • Kiểm tra page Title: phát hiện các vấn đề trùng lặp, thiếu tiêu đề, tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn…
 • Kiểm tra thẻ meta description
 • Thẻ heading của 1 trang
 • Tối ưu hình ảnh
 • Phân tích dữ liệu của một URL…

Các thông tin từ ScreamingFrog giúp bạn dễ dàng phân tích, đánh giá website một cách chi tiết. Giúp bạn tiết kiệm tối ưu thời gian công sức hướng tới tối ưu website hiệu quả hơn.

Quà tặng:

Key Screaming Frog Seo Spider 2021
UserName: husker101
Licence Key: 91A533D469-1646693739-4FBAD81478

Bạn tải ScreamingFrog về cài đặt vào máy tính rồi nhập key trên để dùng nhé.

16.  Ubersuggest công cụ phân tích SEO, phân tích đối thủ cực nhanh

Công cụ SEO được phát triển bởi Neil Patel! Ubersuggest giúp bạn nhanh chóng phân tích từ khóa, xác định các từ khóa mục tiêu và hiển thị các xếp hạng hàng đầu trên SERPs.

Đặc biệt hiện nay Ubersuggest tích hợp một tính năng mới đó là phân tích đối thủ. Phân tích đánh giá chi tiết đối thủ cạnh tranh: Keyword, traffic,  DA web, backlink, thứ hạng từ khóa, top những trang có traffic tốt nhất…

Nhờ đó bạn có thể dễ dàng đánh giá những đối thủ cạnh tranh trực tiếp và tối ưu cho mình một chiến lược SEO tốt nhất.

Ubersuggest
Ubersuggest

Đơn giản, dễ sử dụng, đánh giá chi tiết và chuyên sâu đó chính là những ưu điểm của Ubersuggest. Bạn chỉ cần nhập vào tên miền sau đó click “Search” để kiểm tra nhanh.

Top công cụ kiểm tra, đánh giá Content unique:

17.  Công cụ check Content unique Copyscape

Trong SEO, unique content chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn đưa website lên top Google. Nếu bạn đang thuê ngoài dịch vụ viết content hoặc ngay cả tự viết content trước khi đăng tải lên website bạn nên kiểm tra lại nội dung có dính COPY, trùng lặp hay không.

Copyscape
Check copy content với Copyscape

Copyscape chính là ông hoàng của công việc này. Công cụ SEO này giúp bạn kiểm tra đạo văn nhanh gọn và chuyên nghiệp. Có thể truy nguồn tất cả những nội dung trùng lặp, những link bài viết đã copy.

Công cụ này cực kỳ dễ dàng để sử dụng, bạn chỉ cần copy nội dung sau đó click chuột để bắt đầu. Chỉ sau 1 – 2 phút kết quả kiểm tra đã được thể hiện chi tiết.

Lưu ý: Copyscape free chỉ cho phép kiểm tra nội dung đã xuất bản trên trang. Khi này bạn có thể nhập link bài đăng và tiến hành test nhanh.

18.  Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên trang Siteliner

Khác với Copyscape “check unique từng nội dung cụ thể” trên trang. Siteliner sẽ kiểm tra duplicate content (nội dung trùng lặp, sao chép) trên toàn bộ trang web. Công cụ SEO này sẽ trả về chi tiết nội dung nào giống hệt với những trang web khác, nội dung nào mắc lỗi trùng lặp.

Siteliner
Siteliner check trùng lặp nội dung trên toàn bộ website

Thêm vào đó công cụ còn phân tích, so sánh các chỉ số: page size, thời gian ở lại trang web, internal link, link out trang web so với mức trung bình của các trang web khác. Giúp bạn hiểu rõ hơn vị thế và các vấn đề mình đang gặp phải.

Công cụ kiểm tra SEO miễn phí:

Công cuộc audit website, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đã hoàn tất. Vậy thì tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào tối ưu hóa SEO Content. Để đảm bảo hiệu quả SEO tốt nhất bạn cần tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO.

Và công cụ hữu hiệu nhất để hỗ trợ bạn trong công việc này chính là Yoast SEO và Rank Match SEO. Bạn có thể chọn, cài đặt 1 trong 2 công cụ này ngay nhé!

19.  Yoast SEO

Yoast SEO là plugin WordPress giúp bạn chinh phục SEO Content một cách dễ dàng hơn. Yoast SEO hiện đang là một trong những công cụ SEO cơ bản góp mặt trong hầu hết các website WordPress.

Yoast SEO
Yoast SEO

Công cụ SEO này giúp bạn dễ dàng theo dõi nội dung, các yếu tố trên website đã được tối ưu Seo hay chưa. Đưa ra kết quả và hướng dẫn chi tiết cách:

 • Tối ưu hóa từ khóa
 • Tối ưu hóa SEO Onpage cho từng trang con
 • Tránh trùng lặp nội dung
 • Đánh giá chi tiết các vấn đề Seo của một nội dung gồm: Title, heading, thẻ meta, URL, từ khóa, mật độ từ khóa, các liên kết,…

Bạn chỉ cần tối ưu, tích xanh từng yếu tố là hiệu quả SEO đã được nâng cao tối ưu.

20.  Rank Match SEO

Rank Match Seo plugin miễn phí cho web WordPress là đối thủ xứng tầm của Yoast SEO. Công cụ SEO này có chức năng chính là xem xét đánh giá Rank Math về điểm số SEO của website. Đánh giá chi tiết các nội dung SEO theo 3 mức độ:

 • Xanh: tốt
 • Vàng: nên cải thiện
 • Đỏ: cần xử lý
Rank Match SEO
Rank Match SEO

Không chỉ báo lỗi Rank Match Seo còn đưa ra những gợi ý để khắc phục các lỗi, sự cố nhanh. Thêm vào đó bạn còn có thể cài đặt các tính năng nâng cao: phân quyền cho các tài khoản được được phép xem và thiết lập với Rank Match…

Kết luận

Trên đây mình đã điểm danh top công cụ SEO hữu ích và cần thiết nhất cho người quản trị website và cho mọi SEOer. Bạn đã và đang áp dụng những công cụ SEO nào cho chiến lược của mình? Bạn đánh giá cao về công cụ nào nhất?

Nếu bạn cần dịch vụ SEO hay liên hệ VionDigital.

Hãy để lại comment ngay để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!