Seeding facebook là gì? Cách seeding facebook hiệu quả nhất

Để bán hàng online Facebook thành công thì seeding chính là một trong những tuyệt chiêu mà bạn cần nắm rõ. Seeding Facebook tự nhiên và hiệu quả giúp bạn nhanh chóng hút khách hàng, kích thích khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhanh nhất!

Nếu bạn chưa hiểu rõ về seeding facebook, cách seeding facebook. Hãy tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ của Viondigital dưới đây nhé!

Seeding Facebook là gì?

Seeding Facebook hiểu đơn giản chính là cách mà bạn tự tạo những comment, like, share, tương tác ảo trên hình ảnh, bài đăng… của mình để tạo niềm tin cho khách hàng và thu hút khách hàng mua, quan tâm đến sản phẩm nhanh hơn.

Seeding Facebook

Khái niệm “Seeding” này chúng ta không chỉ thấy trên Facebook mà trong cuộc sống có thể bạn cũng đã gặp rất nhiều. Ví dụ như: Việc nhờ người thân bạn bè mua sản phẩm, dịch vụ và để lại những review, comment tốt chẳng hạn.

Tại sao cần seeding Facebook?

Nếu bạn mua một sản phẩm online thì bạn sẽ trải qua các bước như thế nào?

 1. Tìm hiểu về sản phẩm trên internet
 2. Tìm kiếm so sánh một vài nhà cung cấp uy tín
 3. Xem review đánh giá từ khách hàng

Hiếm có khách hàng nào tìm một sản phẩm trên mạng sau đó click đại một website, cửa hàng và mua luôn cả. Họ sẽ bắt đầu tìm hiểu kỹ lưỡng về shop đặc biệt là những review, đánh giá từ khách hàng. Và trên Facebook cũng vậy.

ban hang facebook 1
Seeding hiệu quả

Người dùng thấy một sản phẩm hay, hữu ích họ sẽ click vào page, và bài chia sẻ của bạn.

Nếu: Fanpage chỉ có vài lượt thích, bài đăng chỉ có 1 vài lượt like, comment thì đến 90% họ sẽ thử tìm kiếm một nhà cung cấp khác. Và nếu họ được nhiều người quan tâm hơn, sản phẩm có nhiều người đặt hàng, mua, review hơn vậy thì khách hàng không còn quay lại với bạn nữa!

>> Đó chính là lý do bạn cần seeding facebook tạo những lượt like, share, comment ảo cho bài đăng của mình. Nếu seeding hiệu quả chắc chắn có 90% khách hàng sẽ sằn sàng mua, sử dụng sản phẩm của bạn ngay.

Hướng dẫn cách seeding Facebook hiệu quả

Không phải cứ seeding, tạo những comment ảo càng nhiều là càng tốt, bạn còn phải seeding đúng cách.

Chuẩn bị tài khoản seeding

Tài khoản seeding giống thật

Trước khi seeding đầu tiên bạn phải chuẩn bị một vài tài khoản seeding giống người dùng thật. Đơn giản đó là tài khoản có avatar giống thật, có ảnh bìa, được cập nhật đầy đủ các thông tin khác như: vị trí, khu vực, trường học…

Bên cạnh đó bạn cần phải đăng một vài status, kết bạn like share tương tác như thật. Điều này sẽ tăng mức độ tin tưởng ở khách hàng, giúp cho họ nhanh chóng ra quyết định mua.

Chuẩn bị số lượng nick seeding đầy đủ

Thông thường với seeding bạn nên chuẩn bị ít nhất khoảng 10 nick ảo nhé! Còn nếu muốn seeding với số lượng càng nhiều thì bạn càng cần tạo nhiều nick ảo hơn. Điều này sẽ đảm bảo sự tự nhiên, tránh trùng lặp.

Tránh việc người dùng vào bài viết nào của bạn cũng chỉ có 2, 3 nick quen thuộc comment, tương tác qua lại. Bởi khi này họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra bạn đã tự dùng nick ảo comment, câu like và dẫn tới hiệu quả ngược là khách hàng còn rời đi sớm hơn.

Seeding tự nhiên

Seeding tự nhiên là những comment tương tác tự nhiên giống người dùng thật và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Bạn nên biết rằng: Người mua ngày càng thông thái họ cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những thủ thuật của bạn nếu bạn không biết cách seeding thật tinh tế. Vậy thế nào là những seeding tự nhiên?

hanh vi khach hang 1
Hiểu khách hàng trước khi seeding

Đầu tiên bạn phải đặt mình vào vị trí của người dùng, người mua. Nếu là người mua bạn sẽ để lại những câu hỏi, comment, tương tác như thế nào?

Đưa ra những câu hỏi thường gặp

 • Giá sp bao nhiêu vậy shop?
 • Shop có ship đến abc không?
 • Shop ơi rep inbox mình nha

Những câu hỏi quen thuộc này có tính tự nhiên rất cao!

Comment review đánh giá tự nhiên không khen quá đà

 • Sản phẩm này cực kỳ tuyệt vời nên mua nhé
 • Cực đẹp cả nhà nha mua liền mua liền…

Những câu seeding trên khen quá đà và có hơi hướng PR quá đà là không hề tự nhiên rùi đó. Bạn cần biến chúng tự nhiên gần gũi hơn như:

 • Đóng gói đẹp, mình chưa sử dụng nhưng ủng hộ shop 5sao vì phục vụ tốt trước
 • Đầm đẹp không có chỉ thừa review kèm ảnh cho mấy bạn luôn

Bên cạnh đó bạn có thể tạo ra những chủ đề tranh luận để thu hút thêm nhiều comment, tương tác, thảo luận nhé!

Thay đổi giọng điệu khi seeding

Có một điều quan trọng mà các shop hoặc các cá nhân bán hàng online vẫn quên khi seeding đó là “thay đổi giọng điệu”. Có nghĩa là bạn phải thay đổi phong cách, câu từ để tạo sự khác biệt. Không dùng những câu comment từa tựa, na ná nhau. Bởi vì người dùng họ có thể nhận ra sự trùng lặp đó nhé!

Có nên dùng tool seeding Facebook?

Tự seeding tốn khá nhiều thời gian công sức như:

 • Thời gian chuẩn bị, nuôi nick ảo
 • Thời gian lên nội dung comment
 • Tiến hành comment, seeding trên từng bài đăng

Chính bởi những điểm yếu này mà hiện tại trên thị trường có rất nhiều công cụ seeding facebook được cho ra mắt. Tuy nhiên liệu dùng tool seeding có tốt, có an toàn hay không?

Seeding Facebook
Dùng tool seeding?

Câu trả lời là có!

Nhưng bạn cần sử dụng chúng một cách hợp lý. Các tool seeding hiện đang được phát triển rất tốt. Tuy nhiên không tránh những trường hợp có những seeding chưa được tự nhiên. Thêm vào đó seeding số lượng lớn một cách đột ngột còn có thể khiến facebook chú ý.

Theo như kinh nghiệm của mình:

 • Nếu bạn chỉ seeding đơn giản hoặc dùng cho một Fanpage: nên tự seeding vì có thể chủ động và có thể nhanh chóng thay đổi, điều chỉnh nội dung seeding phù hợp định hướng.
 • Còn nếu bạn có nhiều Fanpage, muốn seeding số lượng lớn: Khi này bạn có thể sử dụng các tool seeding. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ và chọn lọc một tool phù hợp nhất nhé!

Kết luận

Trên đây mình đã giải đáp chi tiết về seeding và hướng dẫn bạn cách seeding facebook tự nhiên, hiệu quả nhất. Nếu bạn đã và đang mới bắt đầu với bán hàng online Facebook, đừng chần chờ. Hãy chuẩn bị cho mình một chiến lược seeding chất lượng để support công việc bán hàng càng thêm thành công hơn nhé!

Bên cạnh seeding, tăng like Facebook cũng là yếu tố quan trọng để bán hàng online thành công. Click để xem ngay bí quyết tăng like Facebook tự nhiên hiệu quả nhé!